4 lợi ích không ngờ từ đóng gói hút chân không thực phẩm

Đóng gói hút chân không thực phẩm là quá trình rút toàn bộ không khí bên trong túi thực phẩm để bảo quản thực phẩm lâu hơn. Ngoài việc bảo quản thực phẩm lâu hơn, hút chân không thực phẩm còn đem lại 5 lợi ích không ngờ mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích này ngay sau đây.

4 lợi ích không ngờ từ đóng gói hút chân không thực phẩm

4 lợi ích không ngờ từ đóng gói hút chân không thực phẩm

1. Giữ hương vị thơm ngon, độ ẩm của thực phẩm

Không chỉ giúp thực phẩm lâu hơn, đóng gói hút chân không thực phẩm còn bảo vệ mùi vị thơm ngon vốn có của thực phẩm, tránh xa những mùi khó chịu của tủ lạnh. Đối với các cách bảo quản thực phẩm chúng ta vẫn hay sử dụng thì để sau vài ngày mùi vị của thực phẩm đã bắt đầu khác lạ và không còn thơm ngon như ban đầu.

4 lợi ích không ngờ từ đóng gói hút chân không thực phẩm

 

Bằng cách bảo quản kín tuyệt đối như vậy, thực phẩm sẽ giữ được độ ẩm tự nhiên và không bị khô trong quá trình sử dụng sau khi bảo quản trong thời gian dài.

2. Giảm 99% khả năng phát triển của vi khuẩn

Không chỉ là bảo quản thực phẩm đơn thuần, hút chân không còn giúp thực phẩm được bảo quản an toàn và tránh được các vi khuẩn hay côn trùng xâm nhập. Trong điều kiện thực phẩm đã đươc hút hết không khí và hàn miệng túi cẩn thận thì khả năng phát triển của vi khuẩn hầu như là không còn nên đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng.

 

4 lợi ích không ngờ từ đóng gói hút chân không thực phẩm

3. Tiết kiệm tối đa diện tích của tủ lạnh

 

 

 

Tất cả chúng ta, ai cũng đã gặp tình trạng đồ trong tủ lạnh thì ít mà lúc nào cũng không còn chỗ trống. Lý do đơn giản ở đây là thực phẩm được bảo quản quá nhiều lớp túi bóng, hay đựng trong hộp….Nhưng với cách đóng gói hút chân không thì thực phẩm chỉ cần bảo quản bởi 1 lớp túi bảo có độ dày bình thường và được hút sạch không khí nên dễ dàng xếp trồng lên nhau. Không gian của tủ lạnh sẽ rộng hơn và để được nhiều thực phẩm hơn rất nhiều.

4. Thời gian bảo quản gấp 3 lần so với các cách bảo quản khác

Bình thường thực phẩm tươi sống bảo quản tối đa được 1 tuần trong ngăn đông tủ lạnh và các loại thực phẩm khô bảo quản 3 – 5 tháng trong điều kiện buộc kín và tránh ánh sáng mặt trời. Khi bạn đóng gói hút chân không thực phẩm thì thực phẩm tươi sống có thể bảo quản trong tủ lạnh lên đến 3 tuần và các thực phẩm khô có thể bảo quản từ 1 – 2 năm.

Với những lợi ích từ việc đóng gói hút chân không, các gia đình, các đơn vị kinh doanh, sản xuất…hãy trang bị ngay 1 chiếc máy hút chân không để hỗ trợ đắc lực trong quá trình bảo quản thực phẩm, cũng như kinh doanh.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho