Các loại nước mía được teen Hà Thành yêu thích

Dưới đây là các cách chế biến nước mía và các loại nước mía được giới teen hà thành ưa thích.

 Nào là nước mía hoa quả, nước mía sữa dừa, nước mía trân châu… đủ kiểu luôn!

 Với teens Hà Nội, khi mùa hè đến, nước mía luôn là lựa chọn số một để giải khát mỗi khi đi đường đúng hem? Ngày trước, nước mía chỉ đơn giản là nước mía, được ép cùng một ít vỏ quất cho thơm thơm nhưng giờ thì có nhiều kiểu nhiều vị lắm!

các loại nước mía

Nước mía hoa quả:

nước mía ngon tuyệt

Nếu các bạn để ý thì ở đầu đường Thanh Niên có hàng nước mía bán từ rất lâu rồi, đây là hàng tiên phong cho việc pha thêm hương hoa quả vào với nước mía. Nghe là lạ nên hồi đầu, dân tình kéo đến thử đông lắm. Lúc mới xuất hiện, nước mía ở đây chỉ có được vài vị cơ bản như cam, dâu, sữa dừa thôi nhưng giờ thì quá trời mùi vị luôn í. Nào là: dâu, cam, nho, ổi, dứa, vải, táo, đào rồi thì sữa dừa, bạc hà, chocolate. Nhiều quá nên cũng khó chọn lựa, theo như bọn tớ thấy, để dễ uống thì các bạn nên chọn cam, sữa dừa hoặc bạc hà thôi, chứ mấy cái còn lại, nếu uống không quen thì thấy kì lắm.

nước mía được ưa chuộng

Giá một cốc nước mía ở đây là 10k, cũng hơi mắc nhỉ?

Nước mía trân châu:

nước mía ngon bổ rẻ

Loại này là “ăn theo” trà sữa chân trâu đây mà. Chỉ cần nghe tên cũng đủ hiểu “version” nước mía này ra làm sao rồi đúng hem. Giờ thì nước mía trân châu có bán ở khá nhiều nơi rồi. Như hàng nước mía hoa quả ở trên này hoặc mấy hàng nước mía ở Hàng Vải cũng có bán. Uống loại này thì cũng được, nhưng hiện tại, có rất nhiều luồng thông tin không tốt về chất lượng của hạt trân châu. Vì thế, teens nhà mình nên cẩn thận và hạn chế uống nhá! Giá cả của loại nước mía này vào khoảng 8k – 10k tùy hàng.

nước mía siêu sạch

Nước mía siêu sạch:

nước mía vào mùa nắng
Loại nước mía này được ưu điểm là sạch sẽ, đảm bảo và cũng khá phong phú về mùi vị. Mía sau khi được cạo vỏ xong sẽ được rửa sạch và để vào thùng kín chứ không bị phơi ra ngoài như ở những hàng khác. Cơ mà tiền nào của nấy, giá một cốc nước mía siêu sạch lên tới 12k – 15k cơ. Đâu phải teens nào cũng đủ tiền để uống?

nước mía dạng bịch

Qua bao lựa chọn nhưng có lẽ với nhiều bạn vẫn thích nhất là nước mía “classic” đúng không? Vừa hợp túi tiền lại dễ uống. Điểm qua mấy địa điểm bán nước mía nổi tiếng như Hàng Vải, Hàng Điếu, Bà Triệu thì bọn tớ thấy có vẻ như giá nước mía ở Hàng Vải là “mềm” nhất, có 5k một cốc thôi còn ở những nơi kia, đều tăng lên 6k hết rồi. Mà ở Hàng Vải, vào mùa đông, còn có nước mía nóng đấy, nước mía được đun nóng cùng bột đậu xanh và hạt sen thì phải, uống như chè í. Nếu có dịp thì các bạn thử xem sao?

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ngoài ra, nếu bạn có dự định bán nước mía thì có rất nhiều mẫu máy ép mía mới tại: 
 
Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho