Cách bảo quản ốc hương

Ốc hương từ xưa đến nay đã nổi tiếng như một loại ốc có chứa nhiều các chất dinh dưỡng mùi vị thơm ngon, có thể chế biến được thành nhiều món và mang lại giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy đây được xem là loại ốc được nhiều thực khách rất là thích và hay mua về để sử dụng. bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản ốc hương đúng kỹ thuật để ốc tươi nhất có thể thưởng thức được hương vị là ngon nhất.

Cách bảo quản ốc hương

 

Ốc hương là ốc gì?

Ốc hương là loại ốc có thân mềm thường sống ở vùng biển nhiệt đới, và thường sống chủ yếu ở các vùng biển như Thái Bình Dương hay Ấn Độ Dương. Độ sâu mà chúng hay sống là khoảng từ 6-20m thường sống dựa vào các chất ở đáy cát hoặc bùn cát. Không chỉ đối với các người dân vùng biển mà cả những vùng khác đều rất ưa chuộng món này. 

Cách bảo quản ốc hương

Lợi ích của ốc hương đối với sức khỏe con người

  • Giúp tế bào hồng cầu khỏe mạnh
  • Cải thiện được thị lực
  • Duy trì tim mạch hoạt động tốt
  • Duy trì xương sao cho chắc khỏe
  • Giữ cho mình 1 làn da trắng sáng và khỏe mạnh
  • Ngăn ngừa căn bệnh trầm cảm

Cách chọn mua ốc tươi ngon

Để có thể biết được cách bảo quản ốc hương đúng thì trước hết ngay từ khi mua cũng ta phải lựa chọn những con ốc tốt nhất để bảo quản. Ốc ngon phải là ốc còn số và vỏ không bị sứt, mẻ gì. Ốc màu phải có màu vàng chứ không phải màu trắng bệch( đây là những con bị chết). Cách đơn giản để nhận biết chính là ngửi mùi xem con nào đã chết con nào còn sống.

Cách bảo quản ốc hương

Một đặc điểm quan trọng giúp nhận biết được ốc hương ngon hay không nằm ở phần mày của con ốc. Nếu như mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó mới là ốc khỏe, mập ngược lại thì không. 

Cách bảo quản ốc hương

Các loài ốc hay các động vật có vỏ sống dưới biển đặc điểm chung là đều sống ở môi trường ẩm ướt. Để có thể để được lâu các bạn hãy loại bỏ hết các con chết ra và chỉ giữ cho vỏ của những con còn sống không bị va đập, dập hay nát.

Cách bảo quản ốc hương

Nếu như muốn vận chuyển ốc đi đường dài như xe khách… thì chúng ta phải đóng vào thùng xốp rồi cho đá sạch xuống dưới để bảo quản lạnh trước khi đi. Với cách này ốc vừa không bị mất mùi mà lại còn có thể bảo quản lâu đồng thời giữ lại được độ tươi của ốc.

Hy vọng với những phương pháp trên các bạn đã biết được cách bảo quản ốc hương. Những cách này cực đơn giản nhưng sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn đấy. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho