Công thức chuẩn cho cách làm bò ngâm xì dầu ngon nhất

Làm bò ngâm xì dầu bạn cần một công thức đúng chuẩn thì mới có được thành phẩm ngon đúng vị kể cả để lâu ngày. Yên tâm là ngay trong bài viết này, mayviendong.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm bò ngâm xì dầu chuẩn và ngon nhất, cùng tham khảo nhé! 

thịt bò ngâm xì dầu

Công thức chuẩn cho cách làm bò ngâm xì dầu

Việc đầu tiên mà chị em cần làm nếu muốn có một công thức làm bò ngâm xì dầu chuẩn nhất đó là chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ với lượng được liệt kê chi tiết như dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

nguyên liệu làm bò ngâm xì dầu

Cách làm bò ngâm xì dầu chuẩn nhất

Bước 1: Rửa sạch bắp bò, cắt khúc 5cm để thịt dễ ngấm, lọc hết mỡ và sơ bám quanh của bắp bò. 

Bước 2: Luộc bắp bò với gừng đập dập và muối trong khoảng 30 phút ( bạn không nên luộc lâu hơn vì thịt sẽ bị nhừ không ngon mà cũng không để được lâu đâu nhé)

Bước 3: Sau 30 phút bạn vớt thịt ra để nguội hẳn rồi mới được tiến hành ngâm.

thịt bắp bò

Trong thời gian đợi thịt nguội, bạn có thể chế biến nước ngâm thịt. 

Bước 4: Đun hỗn hợp xì dầu, đường, dấm, nước. Khi nước sôi là cho gừng và tỏi vào bắc ra luôn (không đun nữa vì gừng tỏi sẽ chín nhừ) sau đó để nước thật nguội. 

Bước 5: Cuối cùng là bạn xếp từng miếng bắp bò vào âu thủy tinh sạch, khô ráo. Sau đó đổ nước xì dầu ngâm vào đến ngập thịt, cho thêm ớt nếu bạn thích ăn cay. 

Với 5 bước như trên là bạn đã hoàn thành món thịt bò ngâm xì dầu rồi đấy. Chúng ta để từ 5 – 7 ngày là đã có thể lấy ra thưởng thức rồi nhé.

bắp bò ngâm xì dầu ngon

Khi ăn bạn thái lát thật mỏng, vớt gừng tỏi rải thêm lên thịt và rưới xì dầu lên ăn sẽ đậm vị và thịt thì mềm. Ngoài ra cũng có thể sử dụng với tương ớt hoặc cuốn rau diếp, bún rất ngon.

Một số lưu ý quan trọng để món thịt bò ngâm xì dầu không bị meo mốc hay váng 

  • Hãy đảm bảo rằng bắp bò và mắm phải thật nguội thì bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm.
  • Âu dùng để ngâm cần phải khô ráo tuyệt đối. 
  • Các loại nguyên liệu cần phải rửa: tiêu xanh, ớt, tỏi thì phải để khô, chỉ dính vài giọt nước lã thì lọ thịt muối rất dễ meo mốc.
  • Trời nồm ấm thì phải muối trong ngăn mát tủ lạnh, còn mùa đông thì có thể muối bên ngoài rồi khi ngấm gia vị cho vào ngăn mát.
  • Xì dầu nhiều loại khác nhau có độ mặn nhạt khác nhau nên chị em nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị gia đình mình là được. 

bắp bò ngâm xì dầu

Ngoài 1 công thức chuẩn thì nguyên liệu ngon cũng là yếu tố quan trọng không kém cạnh để tạo ra món bò ngâm xì dầu tuyệt hảo, vì vậy bạn đọc hãy lưu lại ngay bó quyết chọn thịt bò ngon dưới đây. 

Bí quyết chọn thịt bò ngon để làm món bò ngâm xì dầu

Chọn thịt bò làm món bò ngâm xì dầu như thế nào là chuẩn nhất? Bài viết tin tức này của mayviendong.vn sẽ chỉ ra một vài mẹo giúp bạn đọc không còn băn khoăn khi chọn thịt bò nữa như dưới đây. 

1. Bạn lưu ý khi mua thịt bò chúng ta nên chọn những miếng có màu đỏ tươi, không đỏ quá đậm, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. 

2. Không chọn thịt bò già vì ăn sẽ rất dai lâu nhừ. Cách để phân biệt thịt bò non với thịt bò cái đó là thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn, còn thịt bò già thì có thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám.

thịt bò ngon tươi ngon

3. Nên chọn thịt bò cái vì nó thường ngon hơn bò đực, nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn.

4. Chọn phần thịt bắp bò để làm món bò ngâm xì dầu là tuyệt vời nhất, khi ăn phần gân của bắp bò giòn tan cực thú vị. Bắp bò thì hãy chọn dùng bắp hoa và lõi rùa vì có độ giòn, không khô xác như bắp thường. 

Chúc bạn đọc chế biến thành công món ăn thú vị này nhé!

>> Cách làm thịt bò hấp sả – Các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho