Cách làm nước chấm chả giò

Chả giò là một món ăn bình dân nhưng lại rất là quan trọng trong những ngày lễ của Việt Nam. Ở nhà các bạn thường có cách làm nước chấm chả giò thế nào? Hay không cần pha mà sử dụng nước mắm nguyên chất luôn? Nếu như chưa biết cách pha thì đọc bài này ngay và luôn nhé!

Cách làm nước chấm chả giò

Nguyên liệu làm nước chấm chả giò

  • 5 thìa nước mắm loại ngon
  • 2 thìa đường cát
  • 5 thìa nước lọc
  • Tỏi, ớt, quất, hạt tiêu bắc

Cách làm nước chấm chả giò

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm thật nhuyễn.

Tỏi ta rửa sạch, đập dập vào bóc vỏ rồi băm nhuyễn ra. Còn ớt thì mang đi rửa thật sạch, sau đó bỏ đi phần hạt và cũng mang đi băm nhỏ.

Cách làm nước chấm chả giò

Bước 2: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn tiến hành pha nước chấm.

Sau đó ta bắt đầu cho tất cả các loại nguyên liệu này pha với nhau theo một tỉ lệ sau đây:2 thìa nước mắm, 2 thìa đường thì pha với 2 thìa giấm, và 7 thìa nước lọc để nguội. Bạn hãy nhớ hòa cho tan hết đường thì thôi nhé. Có như thế các loại nguyên liệu mới trộn lẫn với nhau một cách hoàn hảo và ngon được. Sau cùng thì các bạn đơn giản chỉ cần cho thêm ớt, tỏi vào rồi lại khuấy lên thôi.

Cách làm nước chấm chả giò

Nếu như muốn ăn thêm hạt tiêu bắc thì có thể xay nhuyễn rồi cho vào. Mùi hạt tiêu cực kì thơm ăn với nước chấm thì còn gì bằng. Nếu muốn bát nước chấm có thể nhiều màu sắc thì có thể thái tiếp rau thơm và cho vào bát nước chấm nhé.

Chỉ như thế là chúng ta đã thực hiện xong cách làm nước chấm chả giò rồi đấy.

Như vậy bạn đã có một chén nước mắm chấm chả giò ngon với vị ngọt thanh của đường, vị chua của chanh và vị mặn của nước mắm. Thật đơn giản và nhanh phải không nào!

Muốn nước chấm ngon thì cần có một số lưu ý nhỏ này nữa nhé:

  • Khi mà chúng ta băm ớt hay là băm tỏi nên nhớ băm cho thật là nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt. Tỏi nổi nên nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
  • Khi mua nên tìm mua loại nước mắm ngon để cho gia đình sử dụng.
  • Khi cắt ớt tốt nhất nên để xa mắt cũng như đeo găng tay vào nếu như không muốn bị cay mắt nhé.
  • Hãy pha nước chấm trước khi làm chả giò nhé. Để khi ăn thì món chả giò sẽ rất ngon và còn nóng.

Cách làm nước chấm chả giò

Vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện xong cách làm nước chấm chả giò rồi đấy. bạn có thể biến đổi món nước chấm này theo sở thích và khẩu vị của gia đình nhé. Món nước chấm hảo hạng này có thể thực hiện để chấm cùng với các loại đồ ăn khác cũng rất là tuyệt đấy mọi người à.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho