Cách làm nước chấm me đơn giản mà có thể ăn được với vô vàn món ăn

Mỗi một món ăn ở người Việt Nam chúng ta thường sẽ có một loại nước chấm riêng biệt khác nhau. Nước chấm được ví như là linh hồn cho món ăn vậy. Tiêu chí để có một món nước chấm ngon rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm nước chấm me tuyệt hảo ngon không chê được. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm mắm me bao gồm các bước như sau:

Cách làm nước chấm chua ngọt me vừa dễ mà lại vừa không dễ chút nào. Dễ vì nhiều thứ như là các nguyên liệu tìm rất dễ. Và cách làm cũng đơn giản không kém nhưng để cho ra được chuẩn mùi vị của bát mắm me để làm sao vừa ngon, vừa đủ vị mà lại không quá chua thì lại là 1 chuyện không dễ đâu nhé. Nếu như không làm chuẩn nước mắm sẽ bị chua, bị ngọt gắt, ăn vào nước mắm chuẩn sẽ phải có cảm giác dịu dàng và lại thật phê.

cách làm nước chấm me

Bước 1: Sơ chế và dằm me 

Me chúng ta sơ chế rửa qua nước để cho nó sạch nhé. Sau đó ta dùng dao bóc vỏ me và chỉ giữ lại phần thịt bên trong rồi ngâm nó vào trong nước nóng nhé. 

cách làm nước chấm me

Sử dụng cái muỗng dầm me lúc me nhuyễn ra để loại bỏ đi hạt rồi sau đó tách riêng phần thịt me và nước me ra làm 2 lần. Ta tiếp tục sử dụng phần rây lược bỏ đi phần xác của me và ta chỉ giữ lại 1 mình phần nước cốt me. Cho nước sôi để nguội vào bên trong chén nước cốt me nhé. Sau cùng ta khuấy cho đều hòa tan phần nước.  

cách làm nước chấm me

Tỏi chúng ta cũng lột đi phần vỏ rồi sau đó rửa thật sạch, xắt nhỏ nó ra. Sau đó chúng ta sơ chế tương tự như với ớt. Bỏ vỏ ớt và rửa sạch rồi thái lát nhỏ. 

Bước 2: Đun nước me

Mở bếp ra và để lửa to. Cho chảo nóng rồi sau đó mới cho phần nước cốt me vào để đun lên. Ta nêm nếm sao cho vừa miệng rồi thì cho thêm đường, nước mắm cùng với tỏi và ớt đã sơ chế ở trên tất cả vào cùng rồi khuấy đều tay. Lúc này, khi nước cốt me đã sôi lên thì ta bắt đầu giảm nhiệt độ xuống vừa vừa. Tiếp nữa khi giảm nhiệt độ xuống ta vẫn sử dụng tay để khuấy đến khi nào nước me sánh lại và mịn hơn thì ta tắt bếp luôn. 
cách làm nước chấm me

Bước 3:Bước cuối cùng đun lại lần nữa

Ta sử dụng 1 cái chảo không khác rồi cho lên bếp. Lúc này khi chảo đã nóng thì ta cho dầu ăn vào trong chảo. Khi dầu ăn đã nóng lên thì ta cho tỏi vào rồi phi thơm lên. Sau tiếp, ta cho toàn bộ phần nước cốt me của bước 2 vào luôn. Rồi lại khuấy đều tay. Nêm nếm thêm gia vị vào sao cho vị vừa ăn là được. Đợi cho nước cốt me sôi tiếp lần nữa thì ta tắt bếp đi nhé. Để nguội rồi sau cùng ta cho vào trong chén, là có thể sử dụng được rồi đấy.

cách làm nước chấm me

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chua ngọt rồi đấy. Món nước chấm này không quá cầu kỳ, không quá phức tạp mà lại rất là dễ thực hiện ngay trong  gian bếp gia đình. Với cách làm nước mắm me này, thì chúng ta có thể chấm được vô số các loại đồ ăn như thịt luộc, hải sản… Chúc các bạn may mắn!

 

 

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho