Cách làm nước mắm ăn nghêu Siêu dễ – Siêu đơn giản mà ăn thì ngon

Ngêu là món ăn hải sản ngon bổ mà lại chế biến rất đơn giản, để có một ngón nghêu hoàn hảo thì không thể thiếu được món nước chấm ngon. Cách làm nước mắm ăn nghêu cũng rất là đơn giản, chỉ 5 phút là đã có thể chế biến xong rồi. Nào cùng tôi thực hành ngay nhé!

Cách làm nước mắm ăn nghêu

Nguyên liệu pha nước chấm ngao hấp

  • Nước mắm cốt loại ngon
  • Nước sôi để nguội
  • Đường cát
  • Quất nhỏ
  • Tương ớt

Cách làm nước mắm ăn nghêu ngon

Bước 1: Ta cho một lượng nước mắm vừa đủ ăn vào trong nước sôi để nguội. Nếm thử xem đã đạt độ mặn như mong muốn hay chưa để thêm lại theo khẩu vị. Bước tiếp theo ta cho đường cát vào và khuấy đến khi nào đường tan hết nhé. Hãy nhớ khuấy cho đường tan hết nếu không sẽ bị cô đường lại ở dưới đáy của bát nước mắm đấy.

Cách làm nước mắm ăn nghêu

Bước 2: Tiếp theo ta cắt quất ra cho thái từng lát nhỏ rồi thêm 1 ít tương ớt vào để khuấy cho thật đều nhé. Cách pha nước chấm ghẹ cũng sử dụng cách này luôn nhé. Chỉ như thế là ta đã hoàn thành xong bát nước chấm ngao, nghêu rồi đấy.

Bạn đừng có lo lắng nếu như vị sai nhé. Hãy làm từ từ rồi thêm nếm lại gia vị là sẽ được ngon như ở ngoài hàng thôi. Bên cạnh cách làm nước chấm ghẹ, nghêu này còn có cách khác cũng hay mà dễ không kém, chúng ta cùng tìm hiểu xem có điều gì đặc biệt ở đây nhé!
Cách làm nước mắm ăn nghêu

Cách pha nước chấm tôm hấp, nghêu “siêu siêu dễ” nhưng rất là ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất là dễ dàng thôi: Gia vị cơ bản ở đâu cũng có như là : Quất, ớt, Nếu không có quất thì sử dụng tạm chanh cũng được. Nhưng với nước chấm này thì quất là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Cách pha nước chấm tôm hấp đơn giản như sau đây: Ta cho bột canh vào trong bát, sau đó cho đương vào bên trong rồi trộn đều lên. Sau đó ta đơn giản là thái ớt nhỏ vào rồi vắt quất lên. Trộn đều lên như thế là xong rồi đấy.

Cách làm nước mắm ăn nghêu

Với cách trên đây thì nhiều người thích ăn tỏi hay sả băm vào có thể băm vào để chấm cùng. Rất là đơn giản phải không nào.

Các bạn lưu ý đối với những món hải sản và có tính lạnh như nghêu, ngao thì nên ăn kèm với nước chấm có vị mang tính nóng nhé. Ăn cùng với tỏi ớt để chúng có thể điều hòa lại cơ thể. Nếu như bạn nấu được ra món ngao hấp thì bạn cũng sẽ thực hiện được cách làm nước mắm ăn nghêu hấp ngon lành ở trên thôi. 

Cách làm nước mắm ăn nghêu

Hy vọng với cách pha nước chấm ngao hấp trên bạn sẽ có những bữa ăn thật là tuyệt vời cùng gia đình. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho