Cách làm nước mắm chấm thịt nướng

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của rất là nhiều người. Có thể nói nước chấm cũng góp phần không nhỏ trong quá trình tạo lên vị ngon cho món ăn này. Sau đây tôi xin giới thiệu cách làm nước mắm chấm thịt nướng ngon như nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Cách làm nước mắm chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Cách làm nước mắm chấm thịt nướng
Nước mắm chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Để có được hương vị chuẩn bát nước chấm thịt nướng như Hàn Quốc thì chúng ta cũng cần phải có những loại nguyên liệu đúng chuẩn nhé!
– 2005 ml nước mắm nguyên chất loại ngon
–50 g tỏi và 40g củ hành tây
– 45 gram đậu nành
– 50 gram tương ớt (hoặc 2 quả ớt tươi) hoặc ớt bột cũng được
– 15 gram dầu mè.
– 40 gram đường

Làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc như sau: 

  • Cách làm nước chấm thịt nướng như sau đây: Nước mắm chúng ta cho vào khoảng 100ml trộn cùng với nước sôi rồi để cho nó nguội dần. Khi nguội rồi ta mới khuấy nhé.Tiếp sau cùng ta khuấy cho thật đều lên cho đường tan hết nhé.
  • Tỏi ta mang đi đập dập và đậu nành cũng tương tự hành tây ta thái nhỏ ra rồi cho cả 3 trộn vào cùng với nước mắm. Khi thái hành nhớ tránh xa mắt nếu như không muốn bị cay mắt.
  •  Khi sử dụng tương ớt thì chúng ta cho luôn vào. Còn nếu như dùng ớt thì ta thái nhỏ rồi cho vào sau cùng. Sau khi đã khuấy đều xong thì để 5 phút sau hãy cho dầu mè vào nhé. Cuối cùng là đánh lên rồi ăn thôi.

Nước chấm thịt nướng kiểu Nga

Cách làm nước mắm chấm thịt nướng
Làm nước mắm chấm thịt nướng kiểu Nga

Vùng Kazkav của Nga có cách làm nước chấm thịt nướng rất lạ mà rất ngon như sau:
– 200 ml nước mắm nguyên chất, ngon
– 100 ml nước sôi
– 2 quả chanh tươi
– 20ml tương ớt
– 5 g hạt tiêu
Cách làm:

  • Nước mắm và nước lọc nguội ta trộn tương tự với nhau( Đặc trưng của nước Nga khi làm nước chấm chính là sử dụng nước sôi và hạt tiêu bắc).
  • Chanh lăn qua lăn lại rồi vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Ớt cũng tương tự cắt thành các miếng nhỏ bỏ đi hạt. Cho chúng vào trong hỗn hợp này rồi khuấy đều lên.
    Cho thêm 1 ít tương ớt (nên cho vừa khẩu vị của bạn) và hạt tiêu.
  • Khuấy đều lên 1 lần nữa và thưởng thức món thịt nướng cùng nước chấm kiểu Nga

Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng từ sốt me cay Hà Nội

Cách làm nước mắm chấm thịt nướng

Nguyên liệu cần có:

Nước sốt me rất ngon, ăn thịt nướng mà không có nước sốt me chấm thì thật là sự thiếu sót đấy. Sự kết hợp hài hòa của vị chua từ me với thịt nướng sẽ làm chúng ta ăn bớt ngán đi đấy. Cách làm nước chấm sốt me thịt nước cũng không hề khó chút nào. Các bạn hãy chuẩn bị các loại nguyên liệu sau đây nhé:
  • 500 gram quả me chín
  • 100 gram đường trắng
  • 40 ml nước mắm
  • 10 gram ớt tươi
  • 300 ml nước lọc

Cách làm nước sốt me cay chấm thịt nướng

  • Me bóp với nước cho tơi ra nhé. Sau đó ngâm cho nó nở ra khoảng 5 phút.
  • Cho nước me pha cùng đường, ớt vào nước mắm… vào bếp đun sôi lên.
  • Khi đã sôi ta cho lửa nhỏ lại để đun nó sệt lại là được.

Trên đây là Một vài công thức pha nước chấm ngon mà đơn giản ở vài quốc gia khác nhau. Hy vọng những món ăn của các bạn sẽ có thêm nhiều màu sắc khác nhau. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho