Cách làm thịt bò hấp sả – Các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon

Hấp thịt bò với sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả và các nguyên liệu thấm đẫm trong từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà bạn đấy. Ngoài cách làm thịt bò hấp sả, mayviendong.vn sẽ chia sẻ đến chị em các kiểu hấp thịt bò siêu thơm ngon khác. 

cách làm thịt bò hấp sả

Cách làm thịt bò hấp sả đơn giản  

Hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để có thể bắt tay vào làm món thịt bò hấp sả vô cùng đơn giản này nhé! 

nguyên liệu làm thịt bò hấp sả

Sơ chế nguyên liệu 

– Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, thái thành những miếng nhỏ.  

– Sả băm nhuyễn 1 ít, còn lại bạn cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập ra.

– Gừng củ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi thái thành từng sợi chỉ vừa ăn. 

– Ướp thịt bò với: Sả băm, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vừa khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều thịt bò với gia vị lên và ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị và đậm đà.

sơ chế sả

Hấp thịt bò với sả

Bước 1: Cho chảo lên bếp và phi hành hương với dầu ăn đến khi có mùi thơm và vàng sau đó bạn cho tiếp sả và gừng vào xào cho gừng sả mềm và thơm. 

Bước 2: Đổ thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị. Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.

Mẹo: Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu. 

Bước 3 : Tiếp tục đun vừa lửa khoảng 30 phút đồng hồ khi bạn thấy thịt bò mềm là đã có thể dùng được. Bạn lấy phần thịt bò hấp sả ra ngoài đĩa cho thêm ít tiêu lên sẽ giúp hương vị của thịt bò đậm đà, rồi dùng chung với cơm nóng là tuyệt cú mèo!

thịt bò hấp sả gừng

Quá đơn giản phải không nhỉ? Còn bây giờ hãy cùng tìm hiểu thêm các kiểu hấp thịt bò khác cũng siêu ngon không kém thịt bò hấp sả ngay thôi nhé!

Các kiểu hấp thịt bò khác siêu thơm ngon chị em nào cũng nên thử

Thịt bò hấp bia 

Nếu như người ta hay nói bia là loại thức uống đắng thì khi vào nấu ăn nó lại là yếu tố làm nên vị ngon ngọt đến lạ lùng. Có thể dễ thấy rằng bia được rất nhiều đầu bếp lựa chọn trong khâu chế biến nhất là với các món hấp, trong đó điển hình là món thịt bò hấp bia mà bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Cùng xem món ăn hấp dẫn này chế biến như thế nào nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò hấp bia:

  • 1 lon bia
  • 1kg bắp bò
  • 1 củ hành tây
  • 1- 2 quả ớt
  • 1- 2 nhánh xả
  • 2 tép tỏi
  • Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
  • Ớt xay, tiêu

Cách làm thịt bò hấp bia đơn giản

cách làm thịt bò hấp bia

Thịt bò hấp gừng

Thịt bò hấp gừng cũng sẽ là một sự lựa chọn cho những ai muốn hấp thịt bò nhưng không có các nguyên liệu đặc thù như bia hay sả đấy nhé. 

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt bò bắp hay bò nạm
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn
  • 1 thìa cà phê nước màu kho thịt ( nếu có )

thịt bò hấp gừng

Cách làm món ăn này tương tự như cách hấp thịt bò với sả, bạn đọc chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây và áp dụng cách làm như trên là được. 

Mách bạn: Để thái thịt bỏ thành những miếng đều tăm tắp sau khi luộc chín, bạn không cần phải mài dao sắc hay đắn đo cắt miếng sau cho bằng miếng trước. Tất cả đều được xử lí nhanh gọn bởi máy thái thịt chín Viễn Đông. 

máy thái thịt chín gia đình ES 250

Với cách vận hành đơn giản mà thành quả thì không chê vào đâu được, máy thái thịt chín Viễn Đông với mẫu ES 250 dùng cho gia đình, bạn chỉ cần đặt thịt lên giá đỡ rồi gạt nhẹ nhàng là thịt sẽ được thái thành các lát mỏng đều nhau, bạn cũng có thể điều chỉnh cho miếng thịt dày hơn. 

Liên hệ ngay tới đơn vị để được tư vấn tận tình nhé!

Chúc cả nhà ngon miệng với các món hấp thịt bò mà bài tin tức này chia sẻ!

>> Cách làm thịt xông khói kiểu Mỹ ” ngon ngất ngây ” ngay tại nhà

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho