Cách luộc bắp bò KHÔNG ĐEN, KHÔNG DAI không phải ai cũng biết!

Khi luộc bắp bò thì người nấu chỉ đau đáu sao cho món bắp bò luộc của mình không bị đen hay bị dai khó ăn – Hai hiện tượng rất thường gặp nếu không biết luộc bắp bò đúng cách. Tuy nhiên, khi đến với bài viết này thì bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ học được cách luộc bắp bò ngon, chuẩn màu mà không phải ai cũng biết!

bắp bò luộc

Cách luộc bắp bò KHÔNG ĐEN, KHÔNG DAI

Yếu tố chính làm cho món bắp bò của bạn không bị đen hay không bị dai dường như phụ thuộc vào những nguyên liệu cùng tạo nên món ăn đó như dưới đây. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ nhé:

  • Thịt bắp bò: 500g
  • Sả: 4 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Quế, hồi
  • Muối
  • Đường: 20g
  • Nước mắm: 2 thìa cafe
  • Rượu trắng: 3 thìa cafe

Nguyên liệu luộc bắp bò

Sau khi đủ nguyên liệu, chúng ta đã có thể bắt tay vào chế biến món thịt bò bắp luộc với các công đoạn tiếp theo

1. Sơ chế nguyên liệu 

Thịt bắp bò: Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho sạch – cách này thay cho việc chúng ta trụng thịt bò với nước sôi gây mất đi lượng dưỡng chất không nhỏ của món ăn.

Sả, gừng: Bạn sử dụng 1 nửa sả, nửa gừng bóc rồi băm nhuyễn, nửa còn lại dùng để đập dập nát cho vào nước luộc

Quế, hồi rửa sạch sẽ

2. Ướp gia vị cho thịt bắp bò

Trộn hỗn hợp gồm:  2 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe rượu trắng, muối, đường, xả và gừng vừa băm nhỏ ở trên. Trộn xong bạn ướp đều lên miếng thịt bắp bò và đợi thịt ngấm.

Thời gian để ướp thịt hợp lý nhất là từ 20 – 25 phút. Như vậy sẽ đủ để thịt nhanh mềm và vừa đậm vị.

thịt bắp bò ngon

3. Luộc thịt

Trước khi cho thịt vào luộc thì bạn đun sôi lượng nước vừa đủ với lá quế, hồi cùng với sả và gừng đã đập dập cho đến khi nước sôi thì cho thịt vào luộc.

Luộc thịt được khoảng 10 phút thì thịt chín là vừa, để chắc chắn thịt đã chín hay chưa thì bạn có thể dùng đũa đâm vào thịt bò, nếu thịt mềm và không bị đỏ thì nghĩa là thịt đã chín.

4. Lấy thành phẩm

Bạn vớt thịt ra và để nguội rồi thái hoặc tốt hơn thì nên để trong tủ đông khoảng 10 -15 phút sẽ dễ thái hơn.

Thịt đủ chín và ngon sẽ có dấu hiệu như sau:

  • Thịt có màu nâu, hơi tái, ấn nhẹ sẽ thấy phần nước ngọt chảy ra. Khi ăn bạn sẽ thấy mùi thơm của gừng, sả cùng với thịt bò chín mềm, không bị dai. Điểm đặc biệt chính là thịt bắp bò rất ngọt, ngon.

luộc bắp bò

Mẹo: Thay vì luộc bắp bò với nước lọc thông thường thì bạn có thể cho thêm nước dừa tươi vào luộc cùng, thịt sẽ mềm và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Sau khi luộc xong thì bạn vớt thịt ra và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ở bước này để tránh thái bắp bọ bị vụn hay không đều, bạn có thể sử dụng máy thái thịt chín Viễn Đông cỡ nhỏ dùng cho gia đình – máy thái thịt ES 250. Bạn cũng có thể sử dụng máy này để thái thịt đông lạnh rất tiện nghi nữa. 

Chỉ cần bạn đưa thịt lên giá đỡ, ấn công tắc sau đó giá đỡ nhẹ là thịt đã có thể thái thành các lát đều nhau, bạn còn có thể điều chỉnh độ dày mỏng khác nhau của thịt, dùng thiết bị này khi trình bày thịt ra đĩa trông sẽ đẹp mắt hơn.

máy thái thịt ES 250

 

Công thức pha nước chấm ngon tuyệt ăn cùng bắp bò luộc

Thịt bò luộc đã mềm ngon rồi nhưng có thêm nước chấm ngon nữa thì mới trọn vị đấy nhé, dưới đây mayviendong.vn sẽ mách bạn một công thức làm nước chấm bắp bò luộc vừa đơn giản vừa ngon tuyệt vời.

Bạn chỉ cần chuẩn bị và khuấy đều tất cả nguyên liệu dưới đây với lượng đi kèm là sẽ có được ngay bát nước chấm bắp bò thơm ngon nhé:

  • Nước tương MAGGI: 3 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Nước chanh: 1 muỗng
  • Tương ớt: 1 muỗng
  • Gừng say nhuyễn hoặc nước ép gừng: 1 muỗng
  • Tiêu sọ say: 1/4 muỗng

nước chấm bắp bò

Ngoài ra, nếu không có thời gian thì bạn có thể pha một bát nước chấm chanh ớt với các nguyên liệu đơn giản như 5 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc, 4 thìa đường, nửa quả chanh, tỏi ớt tùy ý.

Chúc bạn đọc ngon miệng với bài tin tức về cách làm món bò bắp luộc!

>> Học cách luộc thịt bò ngon, không bị dai – Cách thái thịt bò luộc đúng thớ

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho