Cách pha nước chấm bún cuốn

Bún cuốn là món ăn đậm đà của dân tóc Việt. Nước chấm chính là chìa khóa mang đến sự hấp dẫn của món ăn này. Khi cả 2 hòa vào nhau thì chắc chắn không một ai có thể từ chối được món ăn này. Nếu như bạn chưa biết cách pha nước chấm bún cuốn thì hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cách pha nước chấm bún cuốn

Cách pha nước chấm bún cuốn cần chuẩn bị như sau: 

  • 4 thìa nhỏ nước mắm loại ngon
  • 1 thìa nhỏ giấm trắng
  • 4 thìa cafe nước lọc nguội
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả chanh tươi hoặc dùng 2-3 quả quất
  • 1 thìa thìa đường
  • 2 quả ớt tươi

Cách làm nước mắm ăn bún cuốn

Cách pha nước chấm bún cuốn

Bún đối với người Việt chúng ta thường được sử dụng để làm bữa ăn sáng cũng như là sử dụng để thay thế cơm buổi trưa. Chính những nguyên liệu thuần túy nhất, thanh đạm nhất khi kết hợp với nước chấm chuẩn vị chắc chắn khiến cho bạn cảm thấy nao lòng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt tươi ta mang rửa thật sạch, bỏ đi phần cuống nhé. Ớt bạn hãy bổ đôi ra hay bổ dọc cũng được nhé. Loại bỏ đi phần hạt bên trong đi để ăn đỡ bị dạ dày nhé. Thái thớ nhỏ theo chiều dọc nhé. Rồi sau đó ta băm cho thật nhuyễn ớt ra. Chú ý là nên đeo găng tay thì sẽ tránh được tình trạng cay mắt đấy.

Tỏi chúng ta mang đi đập dập rồi sau đó bóc vỏ cho dễ. Bóc xong vỏ ta băm cho thật nhuyễn như băm ớt. Tỏi chú ý là phải băm thật nhỏ để khi cho vào bát nước chấm thì tỏi sẽ nổi lên nhìn rất là đẹp mắt.

Bước 2: Pha nước chấm bún cuốn

Để pha được nước chấm bún cuốn ngon thì chúng ta phải có những tỉ lệ phù hợp. Trước hết, chúng ta pha 4 thìa nước sôi vào cùng với 2 thìa đường trắng và khuấy cho thật đều tay lên nhé.

Tiếp theo, cho phần nước cốt của quất hoặc chanh vào cùng với 2 thìa dấm trắng rồi đổ vào luôn bát nước mắm đã được pha chế rồi tiếp tục khuấy cho đều tay lên nhé. Lúc này chúng ta phải nếm thử xem đã phù hợp với khẩu vị gia đình mình chưa để có thể tinh chỉnh cho phù hợp.

Cuối cùng thì ta cho phần tỏi và ớt đã băm nhỏ ở trên vào bát nước chấm nhé. Mục đích để cho tỏi và ớt vào là để hương vị của 2 loại này được giữ nguyên cũng như là tạo được sự đẹp mắt hơn. Ngoài ra nếu như bạn thích ăn thêm dưa góp su hào và cà rốt thì có thể làm riêng thêm cũng được.

Cách pha nước chấm bún cuốn

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách pha nước chấm bún cuốn rồi đấy. Ngoài ăn cùng với bún thì nước chấm này có thể ăn cùng với nhiều món khác như là phở cuốn, phở trộn, thịt luộc… đều rất là phù hợp. Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho