Cách làm nước chấm thịt luộc ngon đến nỗi thượng đế cũng phải cười

Cách làm nước chấm thịt luộc ngon rất đơn giản chúng ta có thể tự làm ngay ở nhà mà ngon không kém gì so với cửa hàng. Bí quyết riêng để khiến món ăn này trở nên hoàn hảo sẽ được bật mí ngay sau đây.

Cách làm nước chấm thịt luộc

Thịt luộc ở miền Bắc chúng ta là món rất dễ ăn cũng như thường được kết hợp ăn kèm với nhiều món như nem cuốn thịt… Món thịt luộc rất đỗi quen thuộc còn hay được sử dụng mỗi khi chúng ta đã quá chán với những đồ dầu mỡ. Món ăn này được rất nhiều người ưa thích, hầu như ai cũng có thể ăn nó được. Đặc biệt là khi ăn kết hợp cùng với nước chấm ngon thì chắc chắn rằng bao nhiêu cũng sẽ ăn hết.

Cách làm nước chấm thịt luộc

Hướng dẫn cách pha nước chấm món thịt ngon miệng, ai cũng ăn được hết

Cách pha nước chấm nem cuốn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 4 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa giấm ngon
  • 6 thìa nước lọc
  • Tỏi, ớt
  • Hạt tiêu
  • Chanh, quất

Cách pha nước chấm nem rán:

Bước 1: Sau đó việc đầu tiên là phải bóc tỏi sau đó rửa thật sạch rồi băm thật nhuyễn. Ớt chúng ta mang rửa sạch, loại bỏ hạt và băm thật nhuyễn. Quả ớt mang đi đập dập thái nhỏ để có thể pha nước chấm nem rán. 

Cách làm nước chấm thịt luộc

Nước chấm thịt luộc thường được pha từ nước mắm cốt nhĩ

Bước 2: Tất cả các loại nguyên liệu chúng ta hãy pha theo công thức sau đây: 1:2:2:1:5 tương tự với: 1 thìa nước mắm thì trộn cùng với 2 thìa đường, 2 thìa dấm và 5 muỗng cà phê nước lọc. Chúng ta hòa tan các loại nguyên liệu trên cùng với nước mắm, đường và dấm nhé. Sau cùng thì mới cho tỏi và ớt cũng như là thêm hạt tiêu bắc lên phía trên bát nước chấm. Nước mắm khi nếm có đủ các loại vị chua, cay, ngọt, mặn là hoàn chỉnh rồi đấy.

Cách làm nước chấm thịt luộc

Để có nước chấm thịt luộc hoàn hảo bạn cần chú ý tới những điểm sau:

  • Tỏi và ớt chúng ta hãy băm thật nhỏ để khi nào pha nước chấm tỏi thì chúng sẽ nổi lên trên mặt nước thì trông sẽ rất là đẹp đấy.
  • Nước mắm nhĩ chúng ta cần phải cho đường vào và hòa tan nước mắm nhé. Cho giấm vào thì sẽ tạo vị ngon hơn đấy.
  •  Nên pha nước chấm thịt luộc khi luộc thịt nhé. Vì thịt luộc cần phải ăn nóng nhé. Nếu như chúng ta làm nước chấm sẽ khiến cho thịt bị nguội đấy. Ăn sẽ không còn ngon nữa.

 

Cách làm nước chấm thịt luộc

Nếu như bạn có được món thịt luộc ngon thì hãy cố gắng pha cho mình nước chấm hoàn hảo như công thức trên nhé. Món thịt luộc ngon này sẽ khiến cho gia đình của bạn mê mẩn đấy. Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho