Có nên mua máy rửa xe gia đình cũ hay không?

Nhiều người có thói quen tự rửa xe tại nhà thay vì mang ra quán, một phần để tiết kiệm chi phí, phần khác là muốn tự tay chăm sóc chiếc xe của mình một cách toàn diện nhất. 

Ngoài công dụng chính là rửa xe, máy rửa xe gia đình còn có những ứng dụng khác như phun nước tưới cây, phun xịt rửa sân vườn nhà. Do đó, nhu cầu mua máy rửa xe gia đình cũng tăng cao trong khoảng thời gian vài năm gần đây.

máy rửa xe gia đình

Nhiều người suy nghĩ đến việc tiết kiệm hơn là mua máy rửa xe mini cũ để bớt đi phần nào chi phí đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm khi mua hàng cũ, hàng đã qua sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin và hiểu biết cơ bản để giải đáp cho câu hỏi “Có nên mua máy rửa xe gia đình cũ không?”

Thực trạng thị trường máy rửa xe cũ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, thị trường hàng cũ phát triển khá rầm rộ trong vòng vài năm gần đây do nhu cầu của người tiêu dùng. Có đủ các loại sản phẩm được rao bán với nhiều mức giá khác nhau: đắt có, rẻ có.

máy rửa xe gia đình

Không phải ai cũng có thể bỏ ra một món tiền lớn để mua sắm, do đó, mua hàng cũ là lựa chọn của nhiều người để tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên, điều khiến người ta băn khoăn nhất khi mua hàng cũ chính là chất lượng của chúng, vì hiện nay, có một số người lợi dụng sự cả tin của người khác để lừa đảo kiếm tiền. Do đó, bạn phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn mua hàng cũ.

Bạn được gì khi mua sản phẩm máy rửa xe gia đình cũ

  • Tiết kiệm chi phí: So với số tiền bạn phải bỏ ra để mua một chiếc máy rửa xe gia đình mới, thì việc mua máy cũ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền đấy.
  • Không tốn nhiều tiền nhưng vẫn có thể sở hữu những sản phẩm máy rửa xe gia đình của các thương hiệu lớn.

máy rửa xe gia đình

>>> Xem thêm sản phẩm: máy rửa xe cao áp, máy nén khí

Có nên mua máy rửa xe gia đình cũ không?

Để trả lời cho thắc mắc này, bạn hãy cân nhắc những gì bạn được và những gì bạn mất khi mua máy rửa xe gia đình cũ. Chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những “bất lợi” mà bạn gặp phải khi mua máy cũ.

  • Thứ nhất, khi mua máy cũ, bạn phải chấp nhận máy sẽ không còn bảo hành chính hãng. Vậy nếu như sau khi bạn mua, máy có gặp sự cố thì bạn biết tìm ai để giải quyết?
  • Thứ hai, nếu bạn không biết cách kiểm tra chất lượng máy, bạn có thể sẽ mua phải những sản phẩm “hết đát”, mà tuổi thọ của những loại máy như thế này thường rất ngắn.
  • Thứ ba, sẽ rất khó để bạn có thể tìm thấy linh kiện thay thế cho những chiếc máy rửa xe gia đình cũ. Hơn nữa, dù có linh kiện thì chi phí thay thế cũng không nhỏ.

máy rửa xe gia đình

Với tất cả những nhược điểm trên, tôi nghĩ bạn đã có quyết định cho bản thân mình rồi. Việc mua máy rửa xe giá rẻ cũ chỉ là phương pháp ngắn hạn, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi có quyết định cuối cùng.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho