Kem đá bào – Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

KEM ĐÁ BÀO- BIỂU TƯỢNG MÙA HÈ CỦA NHẬT BẢN

Không biết từ bao giờ, món kem đá bào được làm từ máy bào đá kết hợp các công thức pha chế đã trở thành “biểu tượng mùa hè” của Nhật Bản. Đây là loại kem không dễ tan chảy như kem bình thường, là món ăn yêu thích của cả trẻ em và người lớn tại Nhật. Món kem này cũng đã từng xuất hiện trong cuốn truyện tranh nổi tiếng Doraemon, khi chú mèo máy cùng Nobita và nhóm bạn bước qua cảnh cửa thần ký tới Nam Cực, mang theo chiếc máy xay đá bào chạy suốt cả ngày. Đám trẻ tha hồ tận hưởng mùa hè mát lạnh với kem đá bào.

2 3 427x620 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

Kem đá bào trong tiếng Nhật gọi là Kakigoori (かき氷). Cách làm kakigoori rất đơn giản. Chỉ cần một chút đá viên cho vào chiếc máy bào đá tuyết (loại máy xay đá tuyết quay tay hay máy tự động), một lát sau là bạn đã có một ly kem đá bào thật ngon lành rồi. Người ta thường rưới lên đá một chút siro với rất nhiều hương vị trái cây được yêu thích như: dâu, chanh, đào, mận, và kèm theo các loại trái cây được cắt nhỏ, vừa để trang trí, vừa ăn nhâm nhi cùng vị lạnh của đá, rất ngon. Ở Nhật thì vị trà xanh đậu đỏ là một kiểu kem đá bào phổ biến được nhiều người lựa chọn.

3 3 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

Tại Nhật Bản, kem đá bào được bán từ tháng 5 đến tháng 9 trong các cửa hàng ven đường, các quán giải khát và đặc biệt rất thường xuất hiện trong các lễ hội mùa hè.

1471 1279702176 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

Kem đá bào dần dần đã là loại kem phổ biến của các quốc gia Đông Á khác như: ở Phillipine có “Halo-Halo”, ở Trung Quốc có “Baoling”, hay ở Hàn Quốc có “Bingsu”

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

20100808 1473923 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

1544 620x476 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

20100808 1473923 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

かき氷 1 620x412 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

かき氷 Kem đá bào Biểu tượng mùa hè của Nhật Bản

 Các bạn muốn xem thêm thông tin về máy làm đá bào vui lòng truy cập theo địa chỉ: https://mayviendong.vn/257-271-May-bao-da.html. Có rất nhiều dòng máy bào đá khác nhau cho các bạn lựa chọn.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho