Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy thu hồi vốn sau một tháng

Kinh doanh gì nhanh thu hồi vốn mà lợi nhuận cao ? Liệu rửa xe có phải là một ngành như thế ? Câu trả lời là có thể mà cũng có thể là không thể. Tất cả phụ thuộc vào cách mở tiệm và vận hành của bạn có phù hợp không ? Bài viết ngay dưới đây, dienmaylucky.com sẽ cùng bạn tìm hiểu kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy thu hồi vốn chỉ sau một tháng:

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

  1. Chọn mô hình kinh doanh

Trước đây, mở tiệm rửa xe chỉ có 1 mô hình duy nhất chúng ta không cần phải đắn đo lựa chọn. Nhưng giờ đây, có rất nhiều mô hình rửa xe hiện đại ra đời. Với kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, chúng ta cần lựa chọn một hướng đi riêng, tạo sự khác biệt mới có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh gay gắt này.

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Bạn có thể tham khảo mô hình rửa xe không chạm từ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy của những tiệm lớn, rửa xe bọt tuyết hay rửa xe tự động. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp thêm các dịch vụ để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như làm dịch vụ theo COMBO: rửa xe, sửa xe, bảo dưỡng, trang trí…hay làm thêm dịch vụ cafe, ăn uống để khách tận hưởng trong lúc đợi rửa xe.

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Việc chuyên nghiệp, hiện đại hóa dịch vụ sẽ đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Dịch vụ đủ hấp dẫn họ sẽ quay trở lại với bạn và giới thiệu thêm nhiều khách hàng hàng mới nữa. Doanh thu của bạn sẽ tăng nhanh chóng. 

  1. Thiết kế mặt bằng hợp lý 

Chọn mặt bằng thì tùy từng khu vực mà có các tiêu chí khác nhau, mức giá cũng có sự chênh lệch lớn. Bạn nên cân nhắc chọn mặt bằng có chi phí phù hợp, không nên chọn những nơi quá đắt đỏ. Sau khi chọn được mặt bằng hãy bắt tay vào quá trình thiết kế để thuận tiện cho các quá trình sau này.

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Bạn nên chia khu  rõ ràng: khu đón tiếp khách, khu để xe chờ rửa, khu để xe đã rửa sạch…Nếu thiết kế không hợp lý, khu để xe đã rửa gần khu rửa xe thì nước bẩn sẽ bắn vào làm xe bị bẩn. Vì vậy, bạn nên làm kĩ khâu này để quá trình vận hành tiệm dễ dàng hơn.

>>> Tham khảo: máy nén khí, máy rửa xe, máy bơm mỡ, máy hút dầu, bình chứa khí nén

  1. Đầu tư thiết bị rửa xe chất lượng 

Các tiệm mới mở để tiết kiệm chi phí thường có suy nghĩ mua thiết bị cũ cho rẻ. Nếu quay ngược về 3-4 năm trước khi khách hàng quan tâm đến yếu tố giá đầu tiên thì cách làm này hợp lý. Nhưng bây giờ thì không. Khách hàng bước vào thấy máy nén khí đã bong tróc hết sơn nhìn gớm ghiếc họ sẽ không dám đem xe của mình vào lần hai.

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Việc mua bộ thiết bị mới sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với mua thiết bị cũ với vốn đầu tư ban đầu thấp nhưng suốt ngày mất thời gian và mất tiền để sửa chữa. Giá trọn bộ thiết bị mới cũng chưa tới 10 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể đầu tư được. 

Về hóa chất rửa xe, bạn nên sử dụng các hóa chất chuyên dụng thay vì dùng nước rửa chén hay dầu gội đầu chi phí chỉ ngang bằng nhưng hiệu quả lại lớn hơn rất nhiều. Nếu chất lượng dịch vụ của bạn tốt thì không khó để đón 20 xe một ngày. Và tính toán tất cả chi phí bạn sẽ thấy được có lợi nhuận ngay từ tháng đầu tiên: 

>>> Xem thêm: máy bơm hơi, máy bơm hơi 8kg, bình bọt tuyết

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Trên đây là một số kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy nho nhỏ. Hy vọng các mẹo này sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho