Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Mong muốn được ăn các món hải sản ngon được chế biến ra từ những loại thực phẩm tươi và sống chúng ta ai cũng thích. Thế nên thời điểm bây giờ chính là lúc mà các quán hải sản bình dân lên ngôi khi vừa đáp ứng được nhu cầu khách hàng mà không cần phải đi đến tận vùng biển. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm mở vừa hải sản. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 1 vài thông tin hữu ích cho các bạn đấy!

Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Kinh nghiệm mở vựa hải sản lãi 3-4 lần mỗi tháng cho người mới trước hết cần định lượng được số khách hàng cũng như nhu cầu của họ

Dù cho hải sản từ xưa tới nay vẫn luôn là món ăn được lòng rất nhiều người. Hải sản vốn là thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị rất kích thích, ăn lại ít có cảm giác bị ngán. Hải sản cũng là món ăn có rất nhiều cách chế biến khác nhau cũng mà mỗi 1 món lại mang đến những hương vị không giống nhau. Đặc biệt dù có ăn hải sản ở mùa nào đi nữa thì chúng cũng đều phù hợp trong mọi thực đơn.

Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Kinh nghiệm mở vựa hải sản là các bạn phải xác định cho mình lượng khách mà chúng ta có thể tiêu thụ trong 1 thời gian nhất định. Như vậy vừa đảm bảo đầu ra cũng vừa đảm bảo được lượng hải sản tồn dư và tráng được tình trạng có quá nhiều hàng phải bảo quản ướp đông. Xác định được nhu cầu thì chúng ta mới mua được tủ đông lạnh sao cho hợp lý.

Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Giá thành rẻ và địa điểm kinh doanh

Đối với những vựa kinh doanh hải sản thì địa điểm kinh doanh thường không đặt nặng cho lắm do khách hàng của họ chủ yếu là các con buôn, các đại lý. Thế nhưng do vận chuyển và là đầu nậu kinh doanh thế nên không gian rộng và đường đi lưu thông sản phẩm phải dễ dàng. Thường thì những vựa hải sản sẽ ở gần sát luôn với các mặt biển nếu như là ở những vùng này. Còn nếu như ở thành phố sẽ là ở những khu chợ, nơi có giao thông thuận lợi dễ dàng có thể vận chuyển hàng hóa xe cộ qua lại.

Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Giá cả cũng là điểm thu hút chính vừa là yếu tố cạnh tranh hàng đầu so với những vựa hải sản, cửa hàng hải sản khác. Ngon – bổ mà phải rẻ ai ai cũng muốn. Khi mới bắt đầu kinh doanh để có nhiều mối hơn thì chúng ta phải có giá cả và chất lượng hợp lý. 

Đi buôn ai mà chẳng có lãi thế nhưng lãi ít hay lãi nhiều thì chúng ta phải đong đếm được như thế mới phù hợp với tình hình kinh doanh hiện nay.

Kinh doanh hải sản tươi ngon, chất lượng tốt

Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Trước khi muốn chinh phục được khách hàng chúng ta phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Nếu bạn sử dụng những loại hải sản kém chất lượng thì khách hàng sẽ chỉ đến với 1 lần và sẽ không bao giờ quay lại. Chính vì thế hãy lựa chọn cho vựa hải sản của mình những loại hải sản chất lượng tốt nhé. 

Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Một vài kinh nghiệm khi chọn các loại hải sản bạn có thể tham khảo như:

– Tôm: Nên chọn con màu trắng tươi, to thân chắc và còn bật được thì đó là tôm tươi. Các bạn chú ý càng của chúng phải còn nguyên chưa bị rụng nhé.

– Mực: Các bạn chọn con to và thớ mực dày nhé. Những con đã nhão thì có nguy cơ là mực đã chết không còn tươi ăn.

– Cá: Cá tươi là cá bơi khỏe, mắt sáng, thân không có dấu hiệu bị tróc vảy hay rách.

 Ngao, sò, ốc: Ngao hãy chọn con chưa có mùi và màu còn tươi nhé. Ngao mà ươn ăn vào sẽ bị ngộ độc đấy.

Kinh nghiệm mở vựa hải sản

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mở vựa hải sản tươi sống. Các bạn hãy làm theo những bước trên chắc chắn sẽ có những kết quả tốt. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho