Những bí ấn xung quanh món vịt quay bắc kinh

Những bí ẩn về Vịt quay Bắc Kinh

Nói đến ẩm thực Trung Hoa, không thể không nói đến một món ăn đã nổi tiếng từ lâu đời, được dùng thiết đãi trong các đại tiệc cung đình và là món ăn khoái khẩu của các vận động viên và cổ động viên quốc tế đến với Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008. Đó chính là Vịt quay Bắc Kinh!

Xuất hiện đầu tiên từ thời nhà Nguyên, đến đầu thế kỷ XV, món ăn này trở nên nổi tiếng, được các vua chúa triều Minh rất yêu thích và cùng với Kinh kịch, Vịt quay Bắc Kinh là một trong những biểu tượng tự hào của người dân thủ đô đất nước Đông Á này.

发源于元朝,到十五世纪的,这种菜才成名,被历代明朝帝王欣赏。 北京烤鸭与京剧都是这个东亚国家首都人民的骄傲象征之一

Là một món ăn đặc sản, Vịt quay Bắc Kinh được chế biến cầu kì và nâng lên tầm nghệ thuật với từng lát thịt mỏng, da giòn mà khi chấm với nước sốt tạo nên hương vị tuyệt vời không thể kiềm lòng được. Một điểm thú vị ở Vịt quay Bắc Kinh là tuy cái tên gắn liền với thủ đô Trung Hoa nhưng cách phá chế lại theo phong cách Sơn Đông, kỹ thuật nướng theo kiểu Hoài An và Dương Châu, chỉ có vịt là được nuôi ở Bắc Kinh mà thôi.

为一种特殊菜肴,北京烤鸭的烹制方法是非常讲究的,已经成为了一种艺术。薄薄的肉片、脆脆的皮肤、加上一流的沾酱作为难忘的味道。虽说北京烤鸭与北京形影不离,但是制法是山东的, 烤法是淮安与州的,唯有鸭子是在北京饲养的

Điểm độc đáo khác mà ít ai biết chính là màu da bánh mật của Vịt quay Bắc Kinh. Chất tạo màu hấp dẫn này không chỉ làm cho cho món ăn lôi cuốn, ngon miệng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm thiểu khả năng ung thư đấy nhé.

实际上,很少人知道北京烤鸭的另一个特殊点就是它皮肤的红润色。 这种颜色不但让菜肴更加好吃,而且还起着改善心血管的健康与防癌的重要作用

Hiện nay, không khó để có thể tìm một quán Vịt quay Bắc Kinh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong tiết trời se se lạnh thế này, ngồi với nhau và cùng thưởng thức Vịt quay Bắc Kinh thì thật là tuyệt đấy. Đây cũng là gợi ý cho các Cóc nhân mùa hậu Valentine và mùng 8/3 sắp tới nhé. J

现在,如果你想在河内城市或者胡志明城市找一家北京烤鸭店的话,这是真不成问题的!大家想一想,在这么寒冷的气候儿中,能有机会跟你的好友们一起欣赏欣赏北京烤鸭的美味,真是挺意思啊!。这正好也是趁着后情人节和三八妇女节的快来给咱们家的各位宅男一个好启示啊!J

Fan Yuxiu 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho