Thái thịt bò đúng thớ chế biến các món ăn khác nhau?

Thái thịt bò đúng thớ chế biến các món ăn như thế nào? Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu về cách thái thịt bò đúng thớ phù hợp với các món ăn khác nhau ở dưới đây nhé!

Thái thịt bò đúng thớ đơn giản, dễ dàng bạn đã biết?

Có không ít chị em gặp phải vấn đề về việc thái thịt bò làm sao cho đúng. Không biết thái thịt bò như nào để phù hợp với các món ăn khác nhau? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp chị em giải quyết hết các vấn đề!

Cách nhìn thớ thịt bò

Trước khi thực hiện cách thái thịt, bạn cần biết về thớ, hay còn gọi là sớ thịt bò.

Bên trong thịt có những sợi cơ dai, khỏe và song song với nhau giúp động vật di chuyển. Nếu như bạn cắt thịt dọc theo những đường cơ này thì khi chế biến xong, miếng thịt sẽ bị dai hơn.

Cách nhìn thớ thịt bò

Chỉ bằng cách quan sát bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn ra được thớ thịt, phân biệt thớ ngang và thớ dọc để cắt thịt bò chuẩn nhất.

Cách thái thịt bò đúng thớ chế biến các món ăn

Rất nhiều cô nàng khi vào bếp thái thịt, cứ thuận chiều nào thì thái chiều đấy. Điều này có thể thái thịt nhanh, dễ dàng nhưng khi ăn lại không ngọt và mềm. Hãy ghi nhớ những cách thái thịt bò đúng thớ dưới đây để vào bếp đơn giản hơn nhé!

Cách thái thịt bò đúng thớ để chế biến các món ăn

1. Thái thịt bò để nấu món xào

Với các món xào, bạn cần chú ý thái thịt bò đúng thớ, mỏng vừa phải để vừa giữ được vị ngọt của thịt bò và vừa dễ ăn. Với thịt bò xào bạn nên thái ngang thớ thịt bò.

Tuỳ vào từng món ăn hay cách ăn mà độ dày của miếng thịt bò khác nhau. Nhưng để vừa ăn và phù hợp với số đông thì miếng thịt bò nên thái dày từ 2-3 mm. Bạn có thể nhìn cách thái thớ ngang của thịt bò và độ dày của miếng như ảnh dưới đây.

Cách thái thịt bò đúng thớ để chế biến các món ăn

2. Thái đúng thớ thịt bò để kho, hầm

Với các món thịt bò để kho hoặc hầm thì khi thái thịt bò nên thái vuông. Thái như vậy khi ăn thịt sẽ có độ mềm và giữ được độ ngọt của thịt.

Để thái được miếng thịt vuông, ban đầu bạn để miếng thịt to rồi thái thịt theo thớ thịt dọc. Độ dày của các miếng thịt khoảng 1.3 – 1.7 cm. Sau đó đặt dao dọc theo các thớ thịt thái thành các sợi dài, độ to cũng từ 1.3 – 1.7 cm.

Tiếp theo bạn chỉ cần thái ngang các sợi thịt là sẽ được miếng thịt vuông như mong muốn để nấu món kho, hầm. Bạn có thể xem ảnh thành phẩm như dưới hình.

3. Cách thái thịt bò ăn lẩu, nấu phở

Thịt bò để ăn lẩu, phở quan trọng nhất chính là độ mỏng của miếng thịt. Những miếng thịt bò để ăn lẩu thường để miếng thịt khá to, cắt theo thớ thịt ngang nhưng lại rất mỏng.

Dưới đây là mô tả cho cách thái thịt đúng thớ dùng để ăn lẩu hoặc phở!

Cách thái thịt bò ăn lẩu, nấu phở

4. Thái thịt bò để nướng 

Thịt bò để nướng BBQ chúng ta lại có cách thái thịt khác. Thịt lúc này bạn sẽ để thịt theo tảng cắt theo thớ ngang thịt. Độ dày của miếng thịt từ 0.8 – 1.3 cm. Thịt như vật sẽ dễ nướng, ít cháy và có vị ngọt thơm.

Khi làm thịt bò nướng, cách ướp thịt cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo bài viết cách ướp thịt bò của mayviendong.vn. Hình dưới mô tả thái miếng thịt để nướng.

Thái thịt bò để nướng 

> Xem thêm: Top 4 địa điểm bán máy thái thịt chín cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Mẹo nhỏ cho bạn để dễ dàng thái thịt hơn: Nên cho miếng thịt vào tủ lạnh để cắt dễ dàng hơn, nhưng lưu ý rằng bất cứ thực phẩm tươi sống nào khi đã cho vào tủ lạnh thì chắc chắn chất dinh dưỡng sẽ không còn được như ban đầu.

Bạn vẫn đang lo lắng về việc không thái được miếng thịt mỏng và đều nhau hoặc bạn cần thái lượng thịt lớn mỗi ngày? Vậy thì bạn có thể tham khảo sắm cho mình những dòng máy cắt thịt có thể điều chỉnh cắt độ dày của miếng thịt, hơn nữa cho năng suất cao, nhanh chóng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ tới Viễn Đông để được tư vấn về sản phẩm nhé!

Với những chia sẻ từ bài viết trên, hy vọng bạn có cho mình những kiến thức trong việc thái thịt bò đúng thớ chế biến các món ăn khác nhau. Chúc bạn thành công!

>> Máy thái thịt bò đúng thớ tốt nhất hiện nay dành cho các nhà hàng, quán phở

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho