1kg Lạc ép được bao nhiêu dầu?

Máy ép dầu thực vật đa năng đang là 1 sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng bởi nhiều tính năng vượt trội như cho năng suất cao, ép gần như kiệt các loại hạt như: lạc, đậu… “1kg lạc ép được bào nhiêu dầu?”- Câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu đáp án trong bài viết bên dưới!

1kg lạc ép được bao nhiêu dầu

Trước khi trả lời câu hỏi 1kg lạc ép được bao nhiêu dầu, thì chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về dòng máy ép dầu lạc gia đình hiện nay nhé.

Máy ép dầu lạc gia đình có tính năng gì?

Máy ép dầu lạc gia đình là loại máy nhỏ gọn, năng suất cao, bền bỉ, được sử dụng nhiều trong việc ép các loại hạt khác nhau như: lạc, óc chó, hướng dương, đậu… 

Dưới đây là một vài điểm đặc biệt của máy ép dầu lạc gia đình:

1 kg lạc ép được bao nhiêu lít dầu

1kg Lạc ép được bao nhiêu dầu?

Vậy chính xác “1kg Lạc ép được bao nhiêu dầu?” Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ dầu trong lạc chiếm từ 40- 50% → 1kg Lạc sẽ ép được khoảng 0.5L dầu ăn hay nói cách khác:

Để ép được 1L dầu nguyên chất bạn cần phải có khoảng 2-2.5 kg Lạc

Tuy nhiên, con số này lại dựa vào nhiều vào đặc điểm của hạt lạc: lạc đều, to, mẩy hay khô… đặc, biệt, lượng dầu còn phụ thuộc vào cách thức bạn ép dầu. Sử dụng các loại máy ép dầu lạc gia đình cho tỷ lệ ép lên đến 99%, trong khi dùng tay thủ công hoặc các loại máy thủy lực tỷ lệ này chỉ còn lại 60- 65%.

Dưới đây là bảng tổng hợp lượng dầu có trong một số loại lạc. Bạn hãy tham khảo thêm nhé!

1kg lạc ép được bao nhiêu dầu

1kg Lạc ép được bao nhiêu dầu?- Có thể ép được khoảng 0.5 L

Mách bạn mẹo ép được dầu lạc năng suất cao

Như đã nói ở trên, để ép dầu lạc với lượng nhiều nhất, năng suất cao nhất nên SỬ DỤNG MÁY. Với các cơ sở quy mô lớn nên chọn dòng công nghiệp năng suất cao, với hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất nhỏ nên sử dụng dòng máy ép dầu lạc mini. 

Ngoài việc sử dụng máy móc, lựa chọn loại lạc chất lượng, cho lượng dầu cao cũng là cách để tối ưu hóa nguồn nguyên liệu đầu vào. Không nên chọn những loại lạc hạt lép, bị khô, mục… → lượng dầu thấp, chất lượng dầu lạc không cao.

1kg lạc ép được bao nhiêu dầu

Máy ép dầu lạc Viễn Đông

Dầu lạc tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách bảo quản đúng thì chúng sẽ nhanh hỏng và trở thành nguồn gây bện tiềm ẩn.

Cách bảo quản dầu lạc giữ nguyên được dưỡng chất bên trong

Dầu lạc để được bao lâu?

6 tháng là thời gian tối đa đảm bảo dầu lạc vẫn giữ nguyên được dưỡng chất bên trong. Tuy nhiên thời gian này có thể ngắn hơn nếu bạn bảo quản sai cách.

1kg lạc ép được bao nhiêu dầu

Cách bảo quản dầu lạc

Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng giúp bảo quản dầu lạc trong thời gian dài, đảm bảo vẫn giữ nguyên được dưỡng chất:

  • Dầu phải được bảo quản trong chai sành, sứ, thủy tinh hoặc các chai nhựa sạch
  • Chai phải được đậy kín nắp, được đặt ở nơi khô ráo
  • Không được để NƯỚC, BỤI,… rơi vào chai đựng dầu ăn → dầu nhanh bị hỏng, bị oxi hóa, dưỡng chất ban đầu sẽ mất đi
  • Cho thêm một chút muối (tỷ lệ 40 dầu: 1 muối) → muối hấp thụ nước thừa, giữ dầu lạc tươi, thơm ngon như ban đầu
  • Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

1kg lạc ép được bao nhiêu dầu

Dầu lạc không khó bảo quản, chỉ cần một chút cẩn thận, tỉ mỉ thì giữ nguyên được dưỡng chất ban đầu của dầu lạc trong 6 tháng là điều bạn hoàn toàn có thể làm được.

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở đã mua máy ép dầu công nghiệp, máy ép dầu lạc công nghiệp nhằm cung cấp dầu và ép thuê cho các gia đình bạn có thể tìm hiểu. Hãy chọn mua máy ở một cơ sở uy tín, đảm bảo bạn nhé!

Tự ép dầu lạc là một cách để bảo vệ sức khỏe của gia đình của chính bạn. Từ những chia sẻ trong bài viết này, chúc các bạn thành công với cách ép dầu lạc của riêng mình!

Tham khảo

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho