Nướng bánh là công đoạn cuối cùng trong dây chuyền làm bánh, quyết định đến thành phẩm của cả 1 quá trình vất vả trước đó. Thế nhưng, những thất bại trong nướng bánh mà NGUYÊN NHÂN TỪ LÒ NƯỚNG CHIẾM TỈ LỆ KHÁ LỚN.

Đây là điều nguy hiểm, bởi chi phí đầu tư lò nướng bánh không hề nhỏ, mà nướng bánh không đạt yêu cầu là “tiền mất tật mang”.

Mục đích của bài viết này là cho bạn cái nhìn tổng quát về các dòng lò, nhu cầu nào thì chọn dòng lò nướng bánh nào là phù hợp!

Phân loại các loại bánh cơ bản để chọn lò nướng phù hợp

 • Các loại bánh mì lạt, bánh Baguete.. nướng xong bánh khô, vỏ bánh vàng giòn mới đạt yêu cầu.
 • Các loại bánh mì ngọt, bánh Gato, bánh bông lan, Pizza.. bánh nướng phải mềm, xốp mịn, nở đều từ ngoài vào trong mà không bị lõi – xẹp bánh, hay cháy xém..

1. Nướng bánh mì lạt nên dùng lò nướng bánh nào?

Hiện nay, để nướng bánh mì lạt phải dùng đến 2 dòng lò: lò nướng bánh mì đối lưu, lò nướng bánh mì xoay.

Có khác biệt gì ở 2 dòng lò này?

Đặc điểmLò nướng bánh mì đối lưuLò nướng bánh mì xoay
Công nghệ nướngQuạt hơi nóng đối lưuXoay để bánh tiếp xúc đều với nhiệt
Năng suất10- 15 bánh/khay10- 15 bánh/khay
Thời gian nướng15- 17 phút/mẻ15- 17 phút/mẻ
Thành phẩm95%100%
Giá thànhGiá phải chăngGiá cao gấp đôi lò đối lưu cùng số khay

Năng suất và thời gian nướng bánh giữa 2 dòng lò này như nhau. Chỉ có điều lò xoay cho chất lượng bánh nướng cao nên giá thành thường gấp đôi lò đối lưu.

Lò nướng bánh mì đối lưu: Quạt đối lưu làm không khí nóng tuần hoàn khắp các vị trí trong lò giúp bánh chín đều mà bạn không cần phải trở khay như trước đây.

>> Chuyên dùng cho các đơn vị sản xuất bánh mì lớn đòi hỏi chất lượng và năng suất cao: thương hiệu bánh mì lớn, trung tâm thương mại, ngành công nghiệp thức ăn nhanh

Lò nướng bánh mì xoay: Lò xoay ở tốc độ cao giúp thực phẩm liên tục tiếp xúc với hơi nóng, bánh chín nhanh, đều mọi góc cạnh.

>> Giá rẻ là 1 điểm cộng lớn nên lò nướng bánh mì đối lưu được nhiều hầu hết các: lò bánh mì nhỏ, lò bánh mì mới mở hay kiều bào nước ngoài lựa chọn gửi đi nước ngoài.

Phân loại lò nướng bánh mì:

 • Năng suất: Lò 5 khay, lò 8 khay, lò 10 khay, 12 khay, 16 khay… Mỗi khay từ 10 -15 bánh.
 • Khay nướng: lò dùng khay 40 x 60 cm và lò dùng khay 46 x 72cm
 • Nhiên liệu: Lò dùng Gas, lò dùng điện, lò dùng điện và Gas chung
 • Xuất xứ: Lò Việt Nam và lò Trung Quốc (Southstar).

2. Lò nướng bánh ngọt – lò nướng bánh trung thu

Với yêu cầu nướng bánh ngọt, nhiệt độ được xem là linh hồn của 1 chiếc lò nướng. Một chiếc lò nướng bánh ngọt ngon phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Có 2 chế độ nhiệt, nhiệt trên và nhiệt dưới, có thể điều chỉnh được nhiệt độ của cả 2, bật nhiệt 1 trong 2 hoặc cả 2 chế độ nhiệt khi nướng.
 • Có nút điều chỉnh được nhiệt độ.
 • Dung tích không quá nhỏ, tối thiểu 30L trở lên.

Đáp ứng nhu cầu trên, thị trường khá ưa chuộng dòng lò nướng bánh ngọt Southstar bởi:

 • Lò có hai chế độ lửa, nhiệt tĩnh nhưng lan tỏa đều nhẹ nhàng nướng bánh chín đều từ ngoài vào trong mà không làm xẹp bánh.
 • Lên nhiệt chuẩn, bạn yên tâm vì nhiệt độ nướng bánh đúng với nhiệt độ mà bạn cài đặt. Không như các dòng lò báo nhiệt cao hơn hoặc thấp hơn nhiệt độ cài đặt.
 • Dung tích lò lớn, năng suất cao.

Phân loại lò nướng bánh ngọt Southstar:

 • Năng suất: Lò 1 tầng 2 khay, lò 2 tầng 4 khay, lò 3 tầng 6 khay, lò 3 tầng 9 khay (mỗi khay nhôm kích thước 40 x 60 cm).
 • Nhiên liệu: điện, gas

Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt trong dải nhiệt từ 0-300oC; lò nướng bánh ngọt Southstar có thể nướng được các loại bánh bánh ngọt, bánh Gato, cupcake, bánh trung thu, pizza, bánh bông lan, các loại thực cá, thực phẩm..

Hi vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng sản phẩm bạn tham khảo các nội dung dưới.

Xem Thêm

Lò nướng bánh mì