Sử dụng máy xay giò là bạn đã thành công 80% trong nghề làm giò. Có thể thấy, máy xay thịt làm giò đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng bạn sẽ cần thêm sự hỗ trợ của các thiết bị khác để sở hữu một dây chuyền làm giò chả chuyên nghiệp

máy xay giò chả

Máy xay giò chả loại nào tốt? Mua ngay máy xay giò Viễn Đông

Mayviendong.vn sẽ giới thiệu đến bạn tổng hợp những dòng máy làm chả lụa mà Viễn Đông đang cung cấp trong dây chuyền làm giò chả hiện nay.

1. Máy xay giò chả mini dành cho gia đình

Máy xay giò chả gia đình 3kg là mẫu máy nhỏ nhất Viễn Đông hiện tại có năng suất xay từ 1.5– 2kg/ lần. Để xay giò ngon nhất, khách hàng nên xay 2kg/ mẻ, nếu có thêm phụ gia, mỡ, gia vị thì khách hàng sẽ thu được 2.5kg giò sống.

Máy có thể xay tối thiểu 1 lần là 1.5kg nhưng sẽ cần kết hợp nghiêng cối nhiều để cuộn và đảo thịt tốt hơn. Để đảm bảo độ bền của sản phẩm, khách hàng không xay quá 20kg/ ngày. Máy xay chả lụa 3kg có công suất 3kw, phù hợp sử dụng trong gia đình hoặc kinh doanh nhỏ lẻ.

Máy xay chả lụa 3kg

Máy xay giò chả mini

Ưu điểm của sản phẩm này đó là được làm toàn bộ bằng inox 304 không gỉ sét, dày dặn, chắc chắn. Lưỡi dao 2 cánh xay nhuyễn thịt, cuộn thịt tốt, dễ dàng tháo lắp nhờ thiết kế chốt cài tiện lợi. Khi mua máy xay giò mini, khách hàng được tặng kèm 1 lưỡi dao tương tự để sơ cua. 

2. Máy xay giò chả công nghiệp

Đối với những cơ sở chuyên sản xuất giò chả số lượng lớn sẽ cần đến các máy xay giò công suất lớn. Từ dòng máy 5kg trở lên được coi là máy làm giò chả công nghiệp. Do khối lượng thịt lớn nên máy cần sự hỗ trợ của biến tần giúp điều chỉnh tốc độ motor. 

máy xay giò chả

Motor máy xay giò công nghiệp khi chạy tần số điện tối đa của Việt Nam là tần số 60Hz thì tốc độ vòng tua là 1400v/phút. Nếu không dùng biến tần đồng nghĩa máy sẽ chạy 1 tốc độ duy nhất là 1400 vòng/ phút, vòng tua nhanh quá sẽ gây ra ma sát sinh nhiệt làm chết giò. 

Đặc điểmMáy xay thịt làm giò chả 
Chất liệuCối xay thịt inox 304, chân máy inox 201
Loại cốiCối 2 lớp inox, có bao đá, dạng cối đổ 90º
Kích cỡ5kg, 7kg, 10kg, 15kg, 20kg và 25kg
Lưỡi daoGồm các lưỡi dao rời bằng thép
Các loại daoDao xay thịt, dao đánh chà bông, dao quết chả
Phù hợpXay giò chả, pate, xúc xích, …

Máy xay giò chả loại nào tốt

Máy xay giò 5kg

Đây là những đặc điểm cơ bản của máy xay giò chả công nghiệp Viễn Đông. Ngoài ra, khách hàng cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Máy xay giò từ 10kg trở xuống có thể sử dụng cả điện gia đình hoặc điện 3 pha. Từ máy xay nhuyễn thịt làm giò công nghiệp 15kg trở lên sẽ sử dụng điện 380V
  • Khi sử dụng điện 3 pha, các máy có thể xay hơn 1kg so với năng suất tối đa khi dùng điện 1 pha. Ví dụ: Máy xay giò 7kg có thể xay được 8kg giò sống nếu dùng điện 3 pha.
  • Máy xay giò 5kg sử dụng lưỡi dao xay thịt 2 cánh, máy 7kg và 10kg sẽ dùng dao 3 cánh, từ máy làm chả lụa 15kg trở lên sẽ dùng dao 4 cánh. 
  • Viễn Đông cung cấp song song 2 mẫu máy xay giò công nghiệp motor Nhật bãi và máy làm chả lụa motor Malaysia mới. 

máy xay giò chả

Máy xay chả lụa công nghiệp Viễn Đông

Dây chuyền đầy đủ máy làm giò chả chuyên nghiệp 2021

Dây chuyền làm giò bao gồm các thiết bị sau: 

Máy xay mỡ công nghiệp

Khách hàng sử dụng máy xay đùn thịt công nghiệp để xay mỡ, sau đó cấp đông trước để sử dụng dần. Trước khi xay giò thì rã đông trước 1 thời gian, cho mỡ cấp đông vào xay cùng thịt sẽ hạn chế chết giò. Một số mẫu máy xay thịt khách hàng có thể tham khảo như máy xay thịt Đài Loan, máy xay thịt công nghiệp JT32, …

Máy xay thịt công nghiệp JX 32

Máy xay đùn mỡ JX 32

Máy xay thịt làm giò chả

Máy xay giò lụa đã được Viễn Đông giới thiệu cụ thể ở phần trên của bài viết. 

Tủ hấp giò chả công nghiệp

Sau khi xay giò xong, khách hàng đóng vào từng lon giò theo khối lượng 1kg. Lần lượt xếp giò vào từng khay của tủ hấp, mỗi khay có thể hấp được 8kg. Khách hàng cần lưu ý hấp cách khay do chiều cao của lon giò sẽ chạm khay phía trên. Ví dụ: Tủ hấp giò công nghiệp 6 khay sẽ hấp được 3 khay. Thời gian hấp mỗi mẻ là khoảng 70– 80 phút. 

máy xay giò chả

Tủ hấp giò chả công nghiệp

Máy hút chân không 

Sau khi giò chín, bạn lấy giò ra khỏi khuôn và để nguội. Sau đó cho vào túi và hút chân không. Nếu là hộ kinh doanh vừa và nhỏ có thể dùng máy hút chân không 1 buồng DZ 400 hoặc DZ 500. Nếu cần công suất lớn hơn, bạn tham khảo máy hút chân không công nghiệp 2 buồng cho năng suất gấp đôi. 

giá máy hút chân không

Máy in date

Sau bước đóng gói, khách hàng cần máy in hạn sử dụng lên sản phẩm. Các hộ kinh doanh gia đình thường không sử dụng sản phẩm này, chủ yếu là các đơn vị sản xuất chuyên nghiệp số lượng lớn. 

Để hiểu rõ hơn về các mẫu máy xay giò chả riêng biệt, khách hàng hãy tham khảo ngay các bài viết dưới đây. 

>> Thị trường kinh doanh giò chả năm 2021 có gì thay đổi?

Xem Thêm

Máy làm giò chả