Máy xay giò chả là thiết bị quan trọng để các cơ sở làm giò vừa nâng cao năng suất mà không phải lo lắng về chất lượng giò cũng như hao hụt do “chết giò” gây nên. Tuy nhiên, các cơ sở này không chỉ sử dụng riêng chiếc máy xay thịt làm giò mà kết hợp các thiết bị khác, tạo thành một dây chuyền sản xuất hiện đại, tiết kiệm chi phí nhân công.

1. Tầm quan trọng của sự kết hợp các thiết bị trong sản xuất giò chả

Chắc hẳn bạn cũng đã biết được máy xay giò chả có vai trò quan trọng trong việc xay thịt để làm giò, chả lụa. Đặc biệt với các cơ sở sản xuất giò chả chuyên nghiệp có quy mô lớn thì không thể thiếu được chiếc máy này.

Máy xay giò chả 15kg

Nhưng để sản xuất giò chả để bán, công việc không chỉ dừng lại ở việc xay thịt, gói giò. Bạn còn phải làm rất nhiều công đoạn khác như thái thịt thành các miếng nhỏ mới đem xay được, rồi phải hấp chín giò, đóng gói giò để bảo quản được lâu hơn…

Dây chuyền làm giò chả

Nếu chỉ làm giò ăn tại nhà hoặc số lượng ít, bạn có thể tự làm bằng tay nhưng trong sản xuất chuyên nghiệp cần đến sự hỗ trợ của máy móc mới đạt năng suất hàng trăm kg mỗi ngày.

Việc sử dụng kết hợp các thiết bị như máy thái thịt, máy đùn mỡ để sơ chế nguyên liệu trước khi cho vào máy xay giò, rồi sau đó là máy đóng gói như hút chân không, hàn miệng túi… không chỉ giúp các cơ sở làm giò chả đạt được năng suất cao hơn, tiết kiệm chi phí nhân công, giảm tỷ lệ hao hụt mà còn có được sản phẩm chuyên nghiệp, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Làm giò chả ngon bằng máy xay giò chả mini VD2

Sử dụng máy xay giò là bạn đã thành công 80% trong nghề làm giò. Nhưng kết hợp cả dây chuyền làm giò chả đầy đủ sẽ là 100% và bạn không còn gì phải lo lắng nữa.

2. Dây chuyền làm giò chả hiện đại

Ngay sau đây, Viễn Đông sẽ giới thiệu đến bạn những dây chuyền thiết bị để làm giò chả năng suất cao, tiết kiệm nhân công mà chất lượng giò chả luôn được đảm bảo nhất. Việc lựa chọn các thiết bị trong dây chuyền làm giò sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng tại cơ sở làm giò chả của bạn và chi phí đầu tư mà bạn có.

a. Dây chuyền làm giò chả 1: Dành cho các cơ sở làm giò vừa và nhỏ

Nếu bạn đang vận hành một cơ sở làm giò chả có quy mô không lớn, mỗi ngày chỉ sản xuất khoảng vài chục Kg giò, chả các loại thì không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều loại máy hỗ trợ.

Dây chuyền làm giò chả cơ bản-01

Máy thái thịt: Các miếng thịt dùng làm giò khi mua về có kích thước khá lớn thì bạn thái nhỏ ra rồi sau đó đưa vào máy thái thịt tươi sống. Máy sẽ thái các khối thịt thành các lát mỏng khoảng 3- 5 mm để khi đưa vào máy xay giò, thịt không bị kẹt và thời gian xay mọc cũng nhanh hơn.

Máy thái thịt DQ1

Máy xay giò chả gia đình:  thì tất nhiên là không thể thiếu được, thịt được xay nhuyễn mịn, trộn đều tất cả các nguyên liệu cùng với phụ gia nên bạn cũng không cần mua riêng máy quết chả như trước đây nữa.

Máy xay giò chả mini và máy xay giò chả công nghiệp có gì khác nhau?

Tủ hấp giò chả: Giò sống được lấy vào các khuôn, đóng kín rồi đem hấp. Các cơ sở làm giò hiện nay đều sử dụng tủ hấp giò chả để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất, lại có thể vận hành tự động nhờ cài đặt thời gian và nhiệt độ hấp.

Máy đóng gói giò, chả: Cuối cùng là công tác đóng gói, bạn có thể sử dụng máy hút chân không kết hợp hàn miệng túi để giò chả bảo quản được lâu, phân phối cho các cửa hàng ở xa. Còn nếu bán trong ngày thì chỉ cần hàn miệng túi là được.

máy hút chân không ZF400D

Máy hút chân không đóng gói gì chả loại nhỏ

Như vậy, trên đây là dây chuyền làm giò chả đơn giản dành cho các cơ sở sản xuất nhỏ. Các thiết bị hỗ trợ ở mức vừa đủ vẫn giúp tăng năng suất, lại tiết kiệm được chi phí đầu tư.

b. Dây chuyền làm giò chả 2: Dây chuyền đầy đủ máy móc dành cho cơ sở lớn

Nếu cơ sở làm giò chả của bạn sản xuất trên 200 Kg mỗi ngày thì bạn hãy tham khảo sử dụng dây chuyền làm giò chả đầy đủ. Dây chuyền này sẽ có các loại máy móc cần thiết để bạn tối ưu chi phí nhất.

Dây chuyền làm giò chả đầy đủ- chuyên nghiệp nhất-01

Vẫn có những thiết bị cơ bản như máy thái thịt, máy xay giò chả, tủ hấp giò chả và máy đóng gói như dây chuyền làm giò cơ bản. Nhưng đối với các cơ sở làm giò với số lượng lớn, việc tự động hóa, chuyên nghiệp hóa càng cần thiết hơn ở từng giai đoạn.

b1. Trong giai đoạn làm giò

Máy thái thịt, máy đùn mỡ sẽ giúp bạn làm nhỏ nguyên liệu trước khi đem xay, giúp lưỡi dao máy xay giò không  bị kẹt do miếng thịt quá to. Hơn thế nữa cũng giảm thời gian xay chỉ còn 3- 4 phút mỗi mẻ để không xảy ra tình trạng “chết giò”.

Máy xay giò chả công nghiệp và tủ hấp giò vẫn là những thiết bị cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm máy nướng chả quế tự động nếu có làm chả quế với số lượng lớn.

b2. Giai đoạn đóng gói và bảo quản

Thông thường các cơ sở làm giò lớn đều hút chân không để bảo quản giò tốt hơn. Máy hút chân không có nhiều công suất và giá thành để bạn lựa chọn cho hợp túi tiền.

Cách chọn thịt lợn làm giò lụa chuẩn nhất mà bạn nên biết

Nếu không cần hút chân không thì bạn chỉ cần mua một chiếc máy hàn miệng túi bán tự động để đóng gói. Và cuối cùng là dùng máy in date để in Ngày Sản Xuất, Hạn Sử Dụng, Số lô SX… trên bao bì sản phẩm.

b3. Máy thái giò

Nếu bạn sản xuất giò chả mà muốn đóng gói với sản phẩm là các lát giò, chả, jambong thái mỏng thì phải cần tới máy thái giò chả. Dòng máy này có hai loại chính là máy thái bán tự động và máy thái tự động.

Máy thái giò chả sẽ giúp thái thành các lát mỏng đều nhau, đúng kích thước mong muốn và không bị vụn nát như thái tay. Các lát giò chả này đem đóng gói hoặc trưng bày bán đều rất đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Trên đây là các thiết bị  trong dây chuyền làm giò chả đầy đủ dành cho các cơ sở lớn, chuyên nghiệp. Nhưng dù là sử dụng dây chuyền nào, quan trọng nhất vẫn là bạn phải chọn được chiếc máy xay giò phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo ngay các máy xay giò dưới đây, đọc kĩ và chi tiết thông số từng loại máy để xem đâu là chiếc máy bạn cần nhé!

>> Thị trường kinh doanh giò chả năm 2019 có gì thay đổi?

Xem Thêm

Máy xay giò