3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao

Kinh doanh đậu phụ tuy chưa từng lỗi thời những không phải ai cũng có thể thu được lợi nhuận cao. Muốn có lãi cao, CẮT GIẢM CHI PHÍ SẢN XUẤT là điều cần phải làm đầu tiên. Trong bài viết này, mayviendong.vn sẽ giới thiệu đến bạn dây chuyền làm đậu phụ giúp tăng khả năng sinh lời, phù hợp nhất với số vốn của bạn.

dây chuyền làm đậu phụ

Dây chuyền làm đậu phụ mang lại lợi nhuận cao- Lý do tại sao?

Dây chuyền làm đậu phụ mà Viễn Đông muốn nhắc đến ở đây là một quy trình sản xuất khép kín và có sử dụng các loại máy móc hiện đại. Ưu điểm của việc sử dụng máy móc công nghiệp là:

  • Năng suất cao → giảm được công sức, chi phí nhân công
  • Tỷ lệ vắt kiệt cao, cho sản lượng sữa đậu nhiều hơn → lượng đậu phụ/ 1 đơn vị đỗ cao hơn

dây chuyền làm đậu phụ

→ Giúp giảm chi phí, lợi nhuận sản xuất đậu tăng lên.

Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về dây chuyền sản xuất đậu phụ của Viễn Đông nhé!

Máy móc trong dây chuyền làm đậu phụ

Quy trình làm đậu phụ gồm 5 bước chính:

Ngâm đậu nành – Xay đậu nành – Nấu đậu phụ – Làm đông – Ép khuôn thành hình

Quy trình làm đậu phụ - đậu hũ

Bạn đã được hướng dẫn làm đậu phụ chi tiết trong bài viết Cách làm đậu phụ để bán đơn giản nhất cho người mới bắt đầu nên chúng ta sẽ không nhắc lại nữa mà đi tìm hiểu kỹ hơn về các máy móc có trong dây chuyền sản xuất đậu phụ.

Theo quy trình sản xuất đậu phụ thì chúng ta có 3 dòng máy hỗ trợ XAY- NẤU- ÉP đậu gồm:

1. Máy xay đậu nành

Máy xay đậu nành công nghiệp chính là chiếc máy làm đậu phụ không thể thiếu được trong bất kỳ dây chuyền làm đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ nào. Máy xay đậu nành làm đậu phụ là sự kết hợp giữa xay và vắt sữa đậu nành trên cùng một chiếc máy.

Máy ép đậu nành công nghiệp được trang bị mô tơ công suất cao, sử dụng lực ép giữa 2 viên đá có độ nhám để nghiền nát hạt đậu đã được ngâm kết hợp với lực vắt li tâm để ép kiệt sữa đậu đến 90% chỉ trong một lần xay.

Ưu điểm của máy xay đậu nành công nghiệp Sư Tử

Bã và sữa đậu được tách riêng theo 2 đường, tương tự như chiếc máy ép hoa quả mà bạn sử dụng tại nhà. Với người làm đậu phụ để bán thì bạn nên tận dụng nốt 10% còn lại bằng cách cho bã vừa xay và nước xay vắt lại một lần nữa.

Độ vắt kiệt cao, máy xay đậu nành công nghiệp có thể tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu đầu vào → sản lượng đậu tăng lên → tăng doanh thu

Hiện tại, Viễn Đông đang cung ứng ra thị trường 4 dòng máy xay sữa đậu nành đa dạng năng suất nhằm phục vụ từng nhu cầu cụ thể của khách hàng:

Các dòng máy xay đậu nành Viễn Đông

2. Nồi hơi nấu đậu phụ

Nồi hơi nấu đậu phụ là thiết bị hỗ trợ quá trình nấu sữa đậu làm đậu phụ, tào phớ và sữa đậu. 

Trước đây, để nấu đậu phụ các cơ sở sản xuất thường sử dụng nồi gang dày, khi nấu sử dụng sức người để khuấy đảo liên tục tránh đóng cặn dưới đáy nồi. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận lượng đậu hao hụt do bị khê sẽ lên đến 20%.

Sử dụng nồi nấu sữa đậu nành của Viễn Đông giúp giảm tỷ lệ hao hụt xuống mức 0%:

dây chuyền làm đậu phụ

Nồi nấu sữa đậu nành công nghiệp hoạt động tự động hoàn toàn và bằng điện rất tiện lợi và sạch sẽ. Đây là dòng nồi nấu cách thủy có ống sục hơi từ khoang cách thủy xuống đáy nồi để tránh sữa đậu bị lắng cặn. Thiết kế ống sục đặc biệt dành riêng cho việc nấu sữa đậu nành làm đậu phụ, tào phớ.

Nồi nấu đậu phụ bằng điện được làm hoàn toàn từ inox với lòng nồi có từ 2 – 3 lớp. Dung dịch trong khoang cách thủy là nước sạch bởi khi hơi nước sinh ra khi nước sôi trong khoang này sẽ được tận dụng để sục đáy nồi.

dây chuyền làm đậu phụ

Nếu bạn muốn nấu sữa đậu xanh, sữa bắp hay các loại sữa từ hạt ngũ cốc khác thì phải sử dụng đến nồi nấu có cánh khuấy vì các loại hạt kia có lượng bột cao, dễ đóng cặn hơn các loại nồi hơi nước không đủ sức khuấy.

Nồi hơi nấu đậu phụ cũng như các dòng nồi nấu sữa công nghiệp khách được Viễn Đông nhận đặt hàng theo yêu cầu với dung tích, chất liệu, số lớp vỏ tùy chọn.

3. Máy ép đậu phụ

Đậu chắc hay mềm, hình dáng ra sao,… sẽ phụ thuộc rất lớn vào công đoạn ép đậu này. Nhược điểm của việc sử dụng khuôn gỗ ép đậu phụ là rất mất thời gian và phải thao tác cẩn thận: từ việc đổ đậu, rồi ép từ từ và chờ từng khuôn đậu một.

Với máy ép đậu phụ, rất nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể ép đậu với khuông vuông sẵn có với độ dày như mong muốn. Đặc biệt, chất liệu inox an toàn với đậu phụ và thiết kế máy đứng giúp bạn tiết kiệm diện tích.

Máy ép đậu hũ dùng tay ETON DF 01

Hiện tại Viễn Đông đang cung cấp ra thị trường 2 dòng máy ép đậu phụ là ép thủ công và bán thủ công:

Máy ép đậu hũ ETON DF 02

3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao

Bạn đã biết được những loại máy móc cần có cho một dây chuyền làm đậu phụ chuyên nghiệp và đây là 3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao mà Viễn Đông gợi ý cho bạn:

Lưu ý: các sản phẩm trong dây chuyền dựa trên mức năng suất tương tự nhau, bạn có thể lựa chọn mẫu khác cùng dòng phù hợp với nhu cầu.

1. Dây chuyền làm đậu phụ 3 thiết bị riêng biệt

Dây chuyền này gồm máy xay đậu nành, nồi nấu sữa đậu và máy ép đậu hũ riêng biệt.

Dây chuyền làm đậu phụ

Máy ép đậu hũ ETON DF 02 + Nồi nấu sữa đậu nành 40L + Máy xay đậu nành 2 HP giá khoảng 22 triệu

  • Ưu điểm: vốn ban đầu ít vì có thể đầu tư từng thiết bị một
  • Nhược điểm: 3 thiết bị riêng biệt chiếm diện tích, cần đến sự can thiệp nhiều hơn của con người

2. Dây chuyền làm đậu phụ 2 thiết bị

Dây chuyền gồm máy xay nấu đậu nành và máy ép đậu hũ.

  • Ưu điểm: tích hợp 2 máy quan trọng nhất lại một, giảm thiểu công đoạn cho người vận hành
  • Nhược điểm: chi phí đầu tư cao hơn

Dây chuyền làm đậu phụ

Máy xay nấu đậu nành ETON 10G + Máy ép đậu hũ ETON DF 02 giá khoảng 25 triệu

3. Dây chuyền làm đậu phụ chỉ 1 thiết bị

Dây chuyền này chỉ một chiếc máy duy nhất kết hợp xay, vắt, nấu, ép đậu phụ. Ưu điểm của dòng máy này là: năng suất cao, tiết kiệm diện tích, chỉ cần 1 người vận hành. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cao → mất 1 khoảng thời gian khá lâu để hoàn vốn.

Máy xay nấu ép đậu liên hoàn

Máy xay nấu ép đậu liên hoàn khoảng 50 triệu

Mỗi dây chuyền làm đậu phụ đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, bạn cần dựa vào tình hình thực tế của mình như số vốn, hệ thống điện, không gian quán, nhân công, năng suất… để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Khi đã chọn cho mình được những máy móc bổ trợ, tiếp theo, bạn cần có một hướng đi cho việc kinh doanh này. Tham khảo bài viết Bắt đầu kinh doanh đậu phụ thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý này!

Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho