3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao

Bạn biết rằng máy móc giúp tăng năng suất và tiết kiệm chi phí trong việc làm đậu phụ và một chiếc máy xay đậu nành là không thể thiếu. Đừng vội! Hãy xem xét 3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao sau đây và đưa qua quyết định phù hợp nhất với số vốn của bạn.

Máy móc trong dây chuyền làm đậu phụ

Trước hết, ta cùng xem lại quy trình làm đậu phụ gồm 5 bước chính:

Ngâm đậu nành – Xay đậu nành – Nấu đậu phụ – Làm đông – Ép khuôn thành hình

Quy trình làm đậu phụ - đậu hũ

Bạn đã được hướng dẫn làm đậu phụ chi tiết trong bài viết Cách làm đậu phụ để bán đơn giản nhất cho người mới bắt đầu nên chúng ta sẽ không nhắc lại nữa mà đi tìm hiểu kỹ hơn về các máy móc có trong dây chuyền sản xuất đậu phụ.

Theo quy trình sản xuất đậu phụ thì chúng ta có 3 dòng máy hỗ trợ xay – nấu – ép đậu gồm:

1. Máy xay đậu nành

Máy xay đậu nành công nghiệp chính là chiếc máy làm đậu phụ không thể thiếu được trong bất kỳ dây chuyền làm đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ nào. Máy xay đậu nành làm đậu phụ là sự kết hợp giữa xay và vắt sữa đậu nành trên cùng một chiếc máy.

Máy ép đậu nành công nghiệp được trang bị mô tơ công suất cao, sử dụng lực ép giữa 2 viên đá có độ nhám để nghiền nát hạt đậu đã được ngâm kết hợp với lực vắt li tâm để ép kiệt sữa đậu đến 90% chỉ trong một lần xay.

Ưu điểm của máy xay đậu nành công nghiệp Sư Tử

Bã và sữa đậu được tách riêng theo 2 đường, tương tự như chiếc máy ép hoa quả mà bạn sử dụng tại nhà. Với người làm đậu phụ để bán thì bạn nên tận dụng nốt 10% còn lại bằng cách cho bã vừa xay và nước xay vắt lại một lần nữa.

Hiện tại, Viễn Đông đang cung ứng ra thị trường 4 dòng máy xay sữa đậu nành đa dạng năng suất nhằm phục vụ từng nhu cầu cụ thể của khách hàng:

Các dòng máy xay đậu nành Viễn Đông

2. Nồi hơi nấu đậu phụ

Sau công đoạn xay vắt sữa đậu nành chính là quá trình nấu sữa đậu làm đậu phụ, tào phớ và sữa đậu. Nếu chỉ cần đun sôi là thành sữa đậu thì việc làm đậu phụ và tào phớ bạn cần thêm công đoạn có thêm “chất xúc tác” để tạo ra thành phẩm.

Các loại nồi được sử dụng để nấu đậu phụ trước đây thường là những nồi gang dày, khi nấu sử dụng sức người để khuấy đảo liên tục tránh đóng cặn dưới đáy nồi. Nhưng đó là trước kia!

5 đặc điểm của nồi nấu sữa đậu nành Viễn Đông

Giờ bạn đã có những chiếc nồi nấu sữa đậu nành công nghiệp hoạt động tự động hoàn toàn và bằng điện rất tiện lợi và sạch sẽ. Đây là dòng nồi nấu cách thủy có ống sục hơi từ khoang cách thủy xuống đáy nồi để tránh sữa đậu bị lắng cặn.

Nồi nấu đậu phụ bằng điện được làm hoàn toàn từ inox với lòng nồi có từ 2 – 3 lớp. Dung dịch trong khoang cách thủy là nước sạch bởi khi hơi nước sinh ra khi nước sôi trong khoang này sẽ được tận dụng để sục đáy nồi.

Thiết kế ống sục đặc biệt dành riêng cho việc nấu sữa đậu nành làm đậu phụ, tào phớ. Nếu bạn muốn nấu sữa đậu xanh, sữa bắp hay các loại sữa từ hạt ngũ cốc khác thì phải sử dụng đến nồi nấu có cánh khuấy bị các loại hạt kia có lượng bột cao hơn, dễ đóng cặn hơn mà hơi nước không đủ sức khuấy.

Nồi nấu sữa đậu nành công nghiệp

Nồi hơi nấu đậu phụ cũng như các dòng nồi nấu sữa công nghiệp khách được Viễn Đông nhận đặt hàng theo yêu cầu với dung tích, chất liệu, số lớp vỏ tùy chọn.

3. Máy ép đậu phụ

Ép đậu phụ tưởng chừng là rất đơn giản nhưng đây là công đoạn thành hình đậu, đậu chắc hay mềm, kết nối tốt hay nhiều nước đọng phụ thuộc vào quá trình này.

Tuy rằng sử dụng khuôn làm đậu phụ cũng không chiếm quá nhiều thời gian nhưng bạn rất mất công từ việc đổ đậu, rồi ép từ từ và chờ từng khuôn đậu một.

Máy ép đậu hũ dùng tay ETON DF 01

Với máy ép đậu phụ, rất nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể ép đậu với khuông vuông sẵn có với độ dày như mong muốn. Đặc biệt, chất liệu inox an toàn với đậu phụ và thiết kế máy đứng giúp bạn tiết kiệm diện tích.

Hiện tại Viễn Đông đang cung cấp ra thị trường 2 dòng máy ép đậu phụ là ép thủ công và bán thủ công:

Máy ép đậu hũ ETON DF 02

3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao

Bạn đã biết được những loại máy móc cần có cho một dây chuyền làm đậu phụ chuyên nghiệp và đây là 3 lựa chọn cho dây chuyền làm đậu phụ đạt lợi nhuận cao mà Viễn Đông gợi ý cho bạn:

Lưu ý: các sản phẩm trong dây chuyền dựa trên mức năng suất tương tự nhau, bạn có thể lựa chọn mẫu khác cùng dòng phù hợp với nhu cầu.

1. Dây chuyền làm đậu phụ 3 thiết bị riêng biệt

Dây chuyền này gồm máy xay đậu nành, nồi nấu sữa đậu và máy ép đậu hũ riêng biệt.

Dây chuyền làm đậu phụ gồm 3 thiết bị

Máy ép đậu hũ ETON DF 02 + Nồi nấu sữa đậu nành 40L + Máy xay đậu nành 2 HP giá khoảng 22 triệu

  • Ưu điểm: vốn ban đầu ít vì có thể đầu tư từng thiết bị một
  • Nhược điểm: 3 thiết bị riêng biệt chiếm diện tích, cần đến sự can thiệp nhiều hơn của con người

2. Dây chuyền làm đậu phụ 2 thiết bị

Dây chuyền gồm máy xay nấu đậu nành và máy ép đậu hũ.

Dây chuyền làm đậu phụ 2 thiết bị

Máy xay nấu đậu nành ETON 10G + Máy ép đậu hũ ETON DF 02 giá khoảng 25 triệu

  • Ưu điểm: tích hợp 2 máy quan trọng nhất lại một, giảm thiểu công đoạn cho người vận hành
  • Nhược điểm: chi phí đầu tư cao hơn

3. Dây chuyền làm đậu phụ chỉ 1 thiết bị

Dây chuyền này chỉ một chiếc máy duy nhất kết hợp xay, vắt, nấu, ép đậu phụ.

Máy xay nấu ép đậu liên hoàn

Máy xay nấu ép đậu liên hoàn khoảng 50 triệu

  • Ưu điểm: công nghệ xay nấu ép kết hợp trên một máy, tiết kiệm diện tích và chỉ cần 1 người vận hành
  • Nhược điểm: chi phí đầu tư cao

Mỗi dây chuyền làm đậu phụ đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, bạn cần dựa vào tình hình thực tế của mình như số vốn, hệ thống điện, không gian quán, nhân công, năng suất… để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Khi đã chọn cho mình được những máy móc bổ trợ, tiếp theo, bạn cần có một hướng đi cho việc kinh doanh này. Tham khảo bài viết Bắt đầu kinh doanh đậu phụ thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý này!

Chúc bạn thành công!

>>> Trở thành triệu phú với cách làm đậu phụ sạch

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho