Bán đậu phụ có lãi không? Hướng đi cho nào cho khởi nghiệp từ đậu phụ?

Bạn đang có ý định khởi nghiệp từ việc kinh doanh đậu phụ vì nhìn thấy có cơ hội thu được lợi nhuận “khủng” từ con đường này. Vậy thực tế, bán đậu phụ có lãi không và hướng đi nào cho những “start up” từ đậu phụ? Hôm nay hãy cùng mayviendong.vn bàn luận về vấn đề này!

bán đậu phụ có lãi không

Bán đậu phụ có lãi không? Khởi nghiệp từ đậu phụ 

Tiềm năng lớn của thị trường kinh doanh đậu phụ

Đậu phụ- Món ăn bình dân chưa từng “lỗi thời”

Đậu phụ là món đã có từ thời xa xưa, bình dân mà giàu chất dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ăn ngon nên rất được ưa thích. Do được làm từ đậu nành, nguồn gốc thực vật nên cả người ăn chay lẫn người ăn mặn đều dùng được.

Với ưu điểm vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ, đậu phụ không những là lựa chọn trong những mâm cơm gia đình mà còn xuất hiện trên các bàn tiệc, quán xá… Đậu phụ vừa có thể là món chính, vừa có thể là món ăn kèm nhiều món ăn khác.

→ Lượng người sử dụng đậu phụ vẫn duy trì ở mức cao.

bán đậu phụ có lãi không

Kinh doanh đậu phụ không hề khó

Không cần bỏ vốn nhiều, cách làm không hề khó nên việc kinh doanh đậu phụ được nhiều người lựa chọn, từ quy mô gia đình, cơ sở nhỏ đến quy mô công nghiệp đều có.

Thị trường kinh doanh đậu phụ rất tiềm năng với nhiều nhóm khách hàng và quy mô sản xuất khác nhau

bán đậu phụ có lãi không

Bán đậu phụ có lãi không? Khởi nghiệp từ đậu phụ 

Bán đậu phụ có lãi không?

Tiềm năng là thế, người kinh doanh cũng nhiều nên hẳn bạn đang băn khoăn là bán đậu phụ có lãi không và phải bán như thế nào? Liệu mình có thể bật ra giữa vô vàn những người bán đậu phụ khác không?

Đặc thù những người kinh doanh đậu phụ tại Việt Nam thường là các hộ gia đình tự kinh doanh nhỏ, chỉ đếm trên đầu ngón tay những doanh nghiệp lớn trong ngành như công ty Việt Hoa với thương hiệu đậu phụ Làng Mơ, đậu sạch DAFUSA…

bán đậu phụ có lãi không

Rõ ràng rằng vẫn có những người đầu tư hàng trăm triệu đồng chỉ để bán những thanh đậu giá từ 3 – 5 nghìn đồng thì bạn hoàn toàn tự tin là bán đậu phụ có lãi nhé!

Kinh doanh buôn bán không lời thì ai bán! Quan trọng lời bao nhiêu và có làm giàu từ những sạp đậu này được không.

Thử tính đơn giản như sau:

bán đậu phụ có lãi không

Bán đậu phụ có lãi không? – Đương nhiên, không lãi ai kinh doanh làm gì!!

Hướng đi cho nào cho khởi nghiệp từ đậu phụ?

Hiện nay có 2 mô hình kinh doanh đậu phụ phổ biến là: theo dạng truyền thống và sản xuất công nghiệp với số lượng lớn.

Kinh doanh đậu phụ theo quy mô hộ gia đình thường là truyền thống từ đời này qua đời khác, qua thời gian thì đầu tư thêm máy làm đậu phụ để tăng năng suất và đỡ vất vả hơn.

Mở các xưởng sản xuất lớn, chuyên cung cấp các loại đậu phụ “sạch”, chất lượng cao vào hệ thống siêu thị, các cửa hàng thực phẩm sạch. Tuy nhiên, với cách làm này, chi phí đầu tư ban đầu khá cao, thêm vào đó cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm… Đây là hướng đi không phải ai cũng có thể làm được.

bán đậu phụ có lãi không

Nếu như những ngành công nghệ, bán lẻ hay nhà hàng, quán cà phê có hàng trăm người khởi nghiệp mỗi năm thì một người bắt đầu tư số 0 với đậu phụ thật chẳng đáng kể ra. Công nghệ hay nhà hàng, không hợp thời đại có thể sẽ “chết” nhưng đậu phụ thì thời nào cũng bán được hết.

Bán đậu phụ- Miếng bánh ngon, nhiều người “tranh giành”

Thừa nhận rằng, kinh doanh đậu phụ thực sự “hấp dẫn” và cũng đồng nghĩa với việc hiện đang có nhiều đối thủ cạnh tranh. Đậu phụ Làng Mơ, đậu sạch DAFUSA thậm chí là cô bán đậu cạnh nhà cũng là đối thủ “đáng gờm” của bạn. Vậy làm cách nào để giành được phần bánh ngon về mình?

Câu trả lời là: TÌM MỘT CHIẾC BÁNH Ở VỊ TRÍ KHÁC.

bán đậu phụ có lãi không

Hay nói cách khác, để cạnh tranh được với những đối thủ khác, bạn phải vận dụng thật tốt 2 yếu tố bên dưới:

  • Lựa chọn địa điểm bán
  • Tạo điểm khác biệt

Lựa chọn địa điểm bán thông minh: Đừng kinh doanh ở vị trí có quá nhiều người cũng bán giống bạn nhưng cũng đừng chọn nơi ít dân cư → sẽ không có khách hàng.

Tạo điểm khác biệt: chất lượng, hương vị là điểm khác biệt đầu tiên bạn cần phải chú ý. Mùi vị thơm ngậy là bước đầu để bạn ghi điểm với khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể đa dạng hóa mặt hàng bán kèm như: tào phớ, nước đậu… hoặc có thể tặng kèm gì đó cho khách hàng nếu họ mua với số lượng lớn…

bán đậu phụ có lãi không

Nếu họ chỉ bán đậu phụ, bạn hãy bán thêm nước đậu, bán sữa đậu nành, tào phớ. Nếu họ chỉ bán ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch thì bạn có thể bán ở chợ. Nếu họ chỉ bán nhỏ lẻ thì bạn có thể chọn hướng đi sản xuất để bán riêng cho các nhà hàng, quán xá…

Qua bàn luận về chủ đề “bán đậu phụ có lãi không” này, hy vọng rằng bạn đã xác định được điều mình cần làm. Có rất nhiều hướng đi, cách làm cho từng định hướng phát triển cụ thể, nhưng trước hết hãy bắt đậu với Cách làm đậu phụ để bán đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.

Chúc bạn thành công!

Tham kho: ni nu đu ph bng đinmáy xay nu đu nànhmáy xay và nu sa đu nành, máy xay đậu nành công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho