Bán đậu phụ có lãi không? Hướng đi cho nào cho khởi nghiệp từ đậu phụ?

Giữa thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, cả quốc gia khởi nghiệp với những ý tưởng mới mẻ, đột phá thì bạn vẫn loanh quanh với sạp đậu phụ của mình, bán chẳng khá khẩm là bao ư? Vậy bán đậu phụ có lãi không và hướng đi nào cho những “start up” từ đậu phụ? Hôm nay hãy cùng Viễn Đông bàn luận về vấn đề này!

Bán đậu phụ có lãi không? Hướng đi cho nào cho khởi nghiệp từ đậu phụ?

Tiềm năng thị trường kinh doanh đậu phụ

Đậu phụ là món đã có từ thời xa xưa, bình dân mà giàu chất dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ăn ngon nên rất được ưa thích. Nếu như bạn ăn cá thịt suốt thì cũng có bừa phát ngấy mà nhớ tới miếng đậu phụ thơm béo ngọt ngào.

Với ưu điểm vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ, đậu phụ không những là lựa chọn trong những mâm cơm gia đình mà còn xuất hiện trên các bàn tiệc, quán xá… Đậu phụ vừa có thể là món chính, vừa có thể là món ăn kèm nhiều món ăn khác.

Đậu phụ sốt chua ngọt

Đậu phụ làm từ đậu nành, nguồn gốc thực vật nên cả người ăn chay lẫn người ăn mặn đều dùng được. Vì thế mà lượng người sử dụng món này vẫn duy trì ở mức cao.

Thêm vào việc làm đậu phụ không quá khó, số vốn bỏ ra không nhiều nên việc kinh doanh đậu phụ được nhiều người lựa chọn, từ quy mô gia đình, cơ sở nhỏ đến quy mô công nghiệp đều có.

Thị trường kinh doanh đậu phụ rất tiềm năng với nhiều nhóm khách hàng và quy mô sản xuất khác nhau

Đậu phụ tươi đóng hộp

Bán đậu phụ có lãi không?

Tiềm năng là thế, người kinh doanh cũng nhiều nên hẳn bạn đang băn khoăn là bán đậu phụ có lãi không và phải bán như thế nào. Liệu mình có thể bật ra giữa vô vàn những người bán đậu phụ khác không?

Đặc thù những người kinh doanh đậu phụ tại Việt Nam thường là các hộ gia đình tự kinh doanh nhỏ, chỉ đếm trên đầu ngón tay những doanh nghiệp lớn trong ngành như công ty Việt Hoa với thương hiệu đậu phụ Làng Mơ, đậu sạch DAFUSA…

Đậu sạch Dafusa

Rõ ràng rằng vẫn có những người đầu tư hàng trăm triệu đồng chỉ để bán những thanh đậu giá từ 3 – 5 nghìn đồng thì bạn hoàn toàn tự tin là bán đậu phụ có lãi nhé!

Kinh doanh mà, chính là buôn bán kiếm lời mà không lời thì ai bán. Quan trọng lời bao nhiêu và có làm giàu từ những sạp đậu này được không.

Thử tính đơn giản như sau:

  • 1 kg đậu nành giá 30.000 đồng → ngâm nước 6 – 8 giờ tùy mùa
  • Đem xay, vắt, nấu và làm ra được từ 3.0 – 3.3 kg đậu phụ
  • Chia 100 gram/1 miếng bán lẻ 2000 đồng → bán được 60.000 đồng

Lưu ý: chưa tính đến bán sữa đậu và tào phớ thì giá sẽ cao hơn nhiều

Bán đậu phụ có lãi không? – Đương nhiên, không lãi ai kinh doanh làm gì!!

Sạp đậu phụ

Hướng đi cho nào cho khởi nghiệp từ đậu phụ?

Người kinh doanh đậu phụ theo quy mô hộ gia đình thường là truyền thống từ đời này qua đời khác, qua thời gian thì đầu tư thêm máy làm đậu phụ để tăng năng suất và đỡ vất vả hơn.

Nếu như những ngành công nghệ, bán lẻ hay nhà hàng, quán cà phê có hàng trăm người khởi nghiệp mỗi năm thì một người bắt đầu tư số 0 với đậu phụ thật chẳng đáng kể ra.

Nhưng bạn đừng lo lắng, xã hội có sự phân công rõ ràng, mỗi nghề mỗi việc. Trong khi đó ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người, công nghệ không hợp thời đại có thể bị đào thải nhưng một món ăn vừa thơm ngon, bổ rẻ như đậu phụ thì thời nào cũng bán được hết!

Khởi nghiệp

Tưởng tượng những người kinh doanh đậu phụ ngồi trong một bàn tiệc và cùng chia nhau một chiếc bánh. Chiếc bánh đó chính là thị trường kinh doanh hay đơn giản hơn là số khách hàng để họ bán đậu phụ.

Càng nhiều người dự tiệc thì lượng bánh mỗi người có được càng ít đi, chưa kể bạn lại còn phải “kính trên”, người lớn tuổi đương nhiên sẽ được phần hơn. Vậy phải làm thế nào để ăn được nhiều bánh nhất mà ít tốn sức nhất đây?

Nơi có nhiều người bán đậu phụ rồi mà bạn vẫn muốn bán thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn

Chiếc "bánh" kinh doanh đậu phụ

Rất đơn giản thôi, nhiều người chia rồi thì ta không ngồi bàn đó nữa, ngồi bàn khác chia bánh khác. Dù sao thì chiếc “bánh đậu phụ” cũng có nhiều nhân mà, biết đâu nhân bàn khác ngon hơn!

Nói cách khác, việc bán đậu phụ ở nơi có nhiều người bán, bán những loại đậu phổ thông ai cũng bán thì bạn sẽ rất vất vả. Thay vào đó, hãy tạo ra sự khác biệt cho những thanh đậu phụ của mình bằng cách này hay cách khác.

Tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh thì mới chiếm được lợi thế so với những người đi trước

Sữa đậu nành

Nếu họ chỉ bán đậu phụ, bạn hãy bán thêm nước đậu, bán sữa đậu nành, tào phớ. Nếu họ chỉ bán ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch thì bạn có thể bán ở chợ. Nếu họ chỉ bán nhỏ lẻ thì bạn có thể chọn hướng đi sản xuất để bán riêng cho các nhà hàng, quán xá…

Qua bàn luận về chủ đề “bán đậu phụ có lãi không” này, hy vọng rằng bạn đã xác định được điều mình cần làm. Có rất nhiều hướng đi, cách làm cho từng định hướng phát triển cụ thể, nhưng trước hết hãy bắt đậu với Cách làm đậu phụ để bán đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.

Chúc bạn thành công!

Tham kho: máy làm sa đu nành công nghipni hơi nu đuni nu đu ph bng đinmáy xay nu đu nànhmáy xay và nu sa đu nành, máy xay đậu nành công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho