Tủ ủ bột bánh mì Viễn Đông, chỉ mất 2 giờ để ủ bột nở đều

Bạn có thể hình dung việc ủ bột bằng tủ ủ bột không khác gì so với cách ủ bột truyền thống chỉ có điều là nhanh và chuyên nghiệp hơn nhiều:

Đặc biệt Tủ ủ bột Ủ bột thủ công
Thời gian ủ
  • Nhanh hơn. Khoảng 2h là bột đạt yêu cầu.
  • Có thể mất từ vài tiếng đồng hồ cho đến nửa ngày.
Tính chủ động
  • Tạo môi trường thuận lợi để kích nở bột, không phụ thuộc vào thời tiết.
  • Phụ thuộc nhiều thời tiết, nhiệt độ quá thấp ủ bột sẽ rất lâu.
Nhiệt độ ủ
  • Cài đặt nhiệt độ chính xác hơn.
  • Mất công canh chừng, lên nhiệt không chuẩn
Hiệu suất
  • Bánh nở đều trên tất cả các khay
  • Bánh nở không đều
Năng suất
  • Năng suất cao, ủ liên tục các mẻ
  • Vì ủ quá lâu nên năng suất sẽ không cao

Khác biệt giữa tủ ủ bột Viễn Đông với cách ủ bột truyền thống là quá trình ủ bột bột kết hợp giữa Ủ KHÔ VÀ Ủ HƠI NƯỚC, bánh nở đều, không bị chai cứng, nở quá đà do quá nhiều hơi nước.

Việc ủ bột không hẳn chỉ kích bột nở gấp đôi mà còn tạo mùi vị cho bánh.

Quá trình ủ, hoạt động của men và một số vi sinh vật khác sẽ sinh ra các “chất” tạo nên mùi vị cho bánh, men hoạt động chậm, thời gian ủ lâu thì bánh sẽ có mùi vị ngon hơn.

Bộ dây chuyền làm bánh mì tươi gồm các dòng máy chính sau:

Máy trộn bột – > Máy chia bột -> Máy se bột -> Tủ ủ bột – > Lò nướng bánh mì

Tham khảo thêm: Dây chuyền làm bánh trung thu

Xem Thêm

Tủ ủ bột