Bánh Trung thu chay – Gải pháp mới cho người ăn kiêng

Ngoài món bánh trung thu lạnh, bánh trung thu nướng, bánh trung thu dẻo,… ngon tuyệt cho rằm tháng Tám thì còn một món bánh trung thu khác cũng rất được nhiều yêu thích. Đó chính là bánh trung thu chay. Vậy cách làm bánh Trung thu chay được thực hiện theo công thức như thế nào? Hãy cùng với mayviendong.vn tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!!!

bánh trung thu chay

Cách làm bánh trung thu chay

Cách làm bánh trung thu chay là một gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn không có lò nướng. Hơn nữa, đối với những người bị tiểu đường, người ăn kiêng thì có thể yên tâm thưởng thức những chiếc bánh trung thu mà không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguyên liệu làm bánh trung thu chay cũng đơn giản, dễ kiếm và rẻ tiền.

Nguyên liệu làm bánh

bánh trung thu chay chuẩn ngon

Cách làm bánh trung thu chay đơn giản

Khi làm bánh trung thu bạn có thể làm nhân bánh hoặc vỏ bánh trước đều được. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm vỏ bánh trước.

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu chay

Khoai lang tím bạn đem rửa sạch, nạo vỏ và hấp chín. Để khoai lang chín nhanh hơn, bạn có thể bổ khúc nhỏ, cho vào một cái bát và đem hấp cách thủy. Khi khoai đã chín bạn đem dầm nhuyễn qua dây để khoai tơi hơn và không bị vón cục.

bánh trung thu chay chuẩn ngon

Cho vào khoai đã dầm nhuyễn sữa tươi và sữa đặc rồi trộn đều. Cho hỗn hợp này lên chảo, để lửa liu riu và đảo thật nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn, dẻo thì tắt bếp, để nguội rồi viên thành những viên tròn.

bánh trung thu chay chuẩn ngon

Bước 2: Làm nhân bánh

Đỗ xanh bạn hãy ngâm ít nhất 4 tiếng trước khi sử dụng, tốt nhất là bạn hãy ngâm qua đêm. Sau đó xóc với chút muối, để ráo nước rồi đem đồ chín, để nguội.

bánh trung thu chay chuẩn ngon

Tiếp tục, bạn hãy cho đỗ xanh cùng với 2 thìa cafe đường vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể cho chúng vào cối giã nhuyễn. Để làm bánh trung thu chay được ngon và đậm đà hơn thì bạn hãy đem đậu xanh vừa xay xào qua một chút với dầu vừng. Như vậy lúc làm nhân, đậu sẽ dẻo và dính chắc hơn.

Lúc này bạn hãy đem dừa nạo cắt thành khúc nhỏ rồi trộn đều với đậu xanh đã xào chín. Viên thành viên tròn, bạn căn chỉnh nhân sao cho vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:2 là được.

bánh trung thu chay chuẩn ngon

Bước 3: Đóng bánh vào khuôn

Bạn dàn mỏng phần vỏ bánh, đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi viên tròn lại, sao cho phần vỏ bọc kín phần nhân. Cho phần bánh viên tròn vào khuôn làm bánh trung thu, ấn mu bàn tay xuống sao cho hoa văn in được lên bánh. Làm cho đến hết nguyên liệu.

bánh trung thu chay chuẩn ngon

Với cách làm bánh trung thu chay dễ dàng và nhanh chóng trên là bạn đã có ngay món bánh bánh thu chay thơm ngon, lạ miệng, ăn nhiều mà không sợ béo rồi.

Lưu ý rằng bạn có thể tùy ý sử dụng các loại nguyên liệu làm nhân bánh và vỏ bánh trung thu chay theo sở thích ăn uống của bạn như vỏ thay bằng bột bánh dẻo, nhân thay bằng hạt sen, hạnh nhân.

Việc thay vỏ bánh bằng khoai lang cũng như giảm đi một lượng đường đáng kể so với bánh trung thu truyền thống, bạn sẽ yên tâm ăn bánh Trung thu mà không lo bị tăng cân.

Chúc bạn thành công với bánh trung thu chay trong dịp Trung thu lần này!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho