Bi hài chuyện mất khách hàng chỉ vì cách chặt vịt xấu

Thường một quán vịt quay thì vịt quay ngon và nước chấm ngon chính là yếu tố cốt lõi để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu cách chặt vịt xấu thì bạn đang đánh mất một lượng không nhỏ khách hàng hiện tại và tiềm năng đấy!

Cách chặt vịt

Bạn mới bắt đầu kinh doanh cửa hàng vịt quay, mọi thứ bắt đầu khá suôn sẻ nhưng lâu dần, việc làm ăn lại không thịnh vượng như viễn cảnh vẽ ra lúc đầu. Bạn băn khoăn không biết làm như thế nào để đưa cửa hàng ngày một phát triển hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lượng khách ngày càng thưa thớt. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng cách chặt vịt phần nào khiến bạn đang mất đi không ít khách hàng.

Cách chặt vịt

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán vịt nướng cho người mới bắt đầu

Mất khách hàng vì cách chặt vịt xấu – chuyện thật như đùa

Người Việt Nam mình tính hay tò mò, ham của lạ, cái gì mới cũng muốn thử. Chính sự hiếu kỳ này, cùng với sự ủng hộ của những người quen biết, ai mới bắt đầu kinh doanh cũng mơ tưởng đến một tương lai màu hồng.

Nhưng sự thật là quán của bạn vẫn chỉ hoạt động cầm chừng, lượng khách không tăng mạnh như bạn nghĩ. Nguyên nhân do đâu? Hãy để chúng tôi liệt kê ra cho bạn một vài yếu tố:

  • Quán mới mở, chưa tạo được tiếng vang trong cộng đồng
  • Món vịt quay nhà bạn cũng không đặc sắc hơn hàng quán khác là bao
  • Không có gì nổi bật ở quán bạn
  • Cách chặt vịt của bạn chưa đạt đến trình độ lão làng

Cách chặt vịt

Vâng, có thể 3 nguyên nhân trên bạn phần nào hiểu được, nhưng nguyên nhân mất khách do “cách chặt vịt” nghe có chút vấn đề. Tuy nhiên, bạn không nhầm đâu, đây có thể là điểm then chốt bên cạnh vịt quay và nước chấm ngon giúp cho quán của bạn đấy!

Xem thêm: Bật mí cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng thơm ngon đúng điệu!

Cách chặt vịt

Tại sao lại là cách chặt vịt?

Là con người thì ai chả yêu cái đẹp, bạn không thể phủ nhận là một người ưa nhìn dễ gây thiện cảm hơn với người đối diện và chung quy làm việc gì cũng dễ thở hơn đôi chút.

Và món ăn cũng vậy, được trình bày, sắp xếp gọn ghẽ, đẹp mắt bao giờ cũng khơi dậy được vị giác của khách hàng ngay từ khi mới nhìn thấy. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn nhưng khi mới gặp, nước sơn không đẹp thì liệu khách hàng có muốn dành thời gian để thử gỗ không?

Cách chặt vịt

Thêm vào đó, giờ đây mạng xã hội phát triển, người trẻ đi ăn hay có món gì ngon thường chụp ảnh và khoe trên mạng xã hội. Bạn nghĩ rằng họ muốn khoe ảnh một bàn ăn đẹp mắt với món vịt quay được chặt đều tay hay một đĩa vịt quay chặt lộn xộn, xếp sao cũng được?

Dĩ nhiên tốt đẹp thì khoe ra, xấu xa thì đậy lại! Nếu vịt quay của bạn đã ngon miệng lại còn ngon mắt thì chính bức ảnh khoe trên mạng xã hội của vị khách nọ là một cách truyền thông miễn phí cho cửa hàng bạn rồi.

Cách chặt vịt

Bí kíp về cách chặt vịt thượng thừa giúp bạn chinh phục bất kỳ khách hàng khó tính nào

Chặt vịt đẹp vừa góp phần giúp món ăn của bạn ngon hơn, từng cách chặt và sắp xếp bố cục trên đĩa còn có thể biến nó thành một câu chuyện thú vị để hấp dẫn khách hàng.

Bí kíp về cách chặt vịt thượng thừa cho bạn chỉ gói gọn trong câu “có công mài sắt, có ngày nên kim”, chính là chặt nhiều thành quen ấy mà! Khi mới mở quán, không thể chỉ vì chưa đủ khéo tay để chặt vịt đẹp mà dẹp mộng giàu sang được.

Cách chặt vịt

Bạn chỉ cần nhớ rằng, hình thức đẹp sẽ là một công cụ đắc lực, vừa giúp khách hàng của bạn được thỏa mãn về con mắt, vừa là cách hữu ích để lôi kéo họ truyền thồng cho bạn.

Tùy từng mục đích trình bày món ăn mà bạn chặt vịt, tuy nhiên có một quy luật luôn đúng khi chặt vịt:

  • Nền tảng vững chắc: hãy chặt vịt trên bề mặt thớt to, để trên nền chắc để giúp thao tác của bạn gọn và nhanh hơn
  • Làm đâu ra đấy: chặt riêng từng bộ phận cổ, cánh, đùi, mình vịt vừa dễ hơn, lại sắp xếp đẹp hơn
  • Xuống tay “tàn nhẫn”: bạn cần có một con dao sắc bén, nặng một chút; khi chặt thì ra tay nhanh, mạnh, chính xác, tránh chặt một nhát không đứt, chặt đi chặt lại dễ gây nát thịt

Bí kíp về cách chặt vịt thượng thừa

Hy vọng qua bài viết này, chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hiểu được sự quan trọng của cách chặt vịt đẹp. Chúc bạn buôn may bán đắt!

Xem thêm: 3 lưu ý cần thiết để nướng vịt ngon như ngoài hàng mà bạn nên biết!

Bonus: trên nhiều diễn đàn, các trang tin mạng xã hội không ít trường hợp chia tay người yêu vì không biết cách chặt gà, chặt vịt đấy, thế nên dù bạn không kinh doanh quán vịt quay thì cũng nên học cách chặt vịt đi nhé, chúc may mắn!

>>> Công thức CHUẨN NHẤT để làm MÓN VỊT QUAY BẮC KINH NGON

Cách chặt vịt


Tham khảo: máy cạo míachậu rửa công nghiệpmáy làm xúc xíchlò quay vịtmáy xay giò chảmáy thái rau củ quảmáy sấy thực phẩm công nghiệptủ sấy bát đĩatủ sấy bát đĩa công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho