Để món vịt quay của cửa hàng bạn được thơm ngon và nhiều khách hàng nhớ đến thì gia vị tẩm ướp là một điều cực kì quan trọng. Bí quyết ướp vịt quay ngon bạn đã biết hay chưa? Bài viết sau đây của mayviendong.vn sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết tẩm ướp gia vị vịt vô cùng thơm ngon.
Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,8kg
Lưu ý: Do khoảng thời gian ướp vịt kéo dài nên bạn cần chuẩn bị và làm sạch vịt trước khi sử dụng sớm từ 12 giờ đến 1 ngày.
Bước 1: Sơ chế vịt
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng dập và rượu trắng. Cho hỗn hợp này lên toàn bộ con vịt từ 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo vịt.
Đừng bỏ qua bí quyết ướp vịt quay ngon
Bước 2: Ướp bên trong vịt
Trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị trên rồi quết đều hỗn hợp này vào phần bên trong của vịt. Nếu có lá móc mật thì cũng rửa sạch và cho vào bên trong rồi khâu lại.
Sau đó, bạn móc vịt và trêu lên cao để vịt khô trong không khí và để cho gia vị thấm vào từng thớ thịt.
Bạn đã biết bí quyết ướp vịt quay ngon?
Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị rồi bôi lên toàn bộ phần da của vịt, sau đó chờ 15 phút cho vịt ngấm. Sau đó, cho vịt và nước ướp vào 1 cái chảo nóng với ít dầu ăn, để lửa nhỏ.
Bạn đã biết bí quyết ướp vịt quay ngon?
Trở vịt và lấy thìa múc nước ướp xối lên vịt cho chúng ngấm đều. Làm như vậy đến khi nước cạn thì cho nước dừa vào, tiếp tục làm như trên đến khi cạn dần. Khi còn lại khoảng 1 chén nước gia vịt thì lấy vịt ra, chờ cho da vịt khô thì tiến hành quay.
Bước 4: Quay vịt
Cho vịt vào lò quay vịt để nướng ở nhiệt độ 200, khoảng 20 phút thì lấy vịt ra và xoa gia vị thêm 1 lần nữa, rồi cho vào nướng đến khi vịt chín đều và thơm ngon là được.
Bí quyết ướp vịt quay ngon không phải ai cũng biết
Như vậy là cách làm vịt quay đã hoàn thành rồi đấy. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây, các bạn đã biết cách ướp vịt quay thơm ngon tuyệt cú. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn đặc biệt này.
Bình luận