Bí quyết ướp vịt quay ngon tuyệt cú

Để món vịt quay của cửa hàng bạn được thơm ngon và nhiều khách hàng nhớ đến thì gia vị tẩm ướp là một điều cực kì quan trọng. Bài viết sau đây của Viễn Đông sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết tẩm ướp gia vị vịt vô cùng thơm ngon.

Bí quyết ướp vịt quay

Nguyên liệu làm gia vị ướp vịt

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,8kg

Lưu ý: Do khoảng thời gian ướp vịt kéo dài nên bạn cần chuẩn bị và làm sạch vịt trước khi sử dụng sớm từ 12 giờ đến 1 ngày.

>>>Xem thêm: Cách làm lông vịt sạch bằng máy vặt lông vịt

Các gia vị ướp bên trong vịt:

  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh
  • Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 2 thìa canh
  • Đường cát trắng: 1 thìa canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Lá móc mật: Có cũng được không có cũng không sao, có thì sẽ giúp vịt thơm và ngon hơn.

Các gia vị ướp bên ngoài vịt:

  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Nước tương: 1,5 thìa canh
  • Mạch nha: 3 thìa canh
  • Giấm: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Nước sôi: 1 thìa canh

Bí quyết ướp vịt quayCách ướp vịt quay ngon tuyệt cú

Bước 1: Sơ chế vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng dập và rượu trắng. Cho hỗn hợp này lên toàn bộ con vịt từ 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo vịt.

Bí quyết ướp vịt quay

Bước 2: Ướp bên trong vịt

Trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị trên rồi quết đều hỗn hợp này vào phần bên trong của vịt. Nếu có lá móc mật thì cũng rửa sạch và cho vào bên trong rồi khâu lại.

Sau đó, bạn móc vịt và trêu lên cao để vịt khô trong không khí và để cho gia vị thấm vào từng thớ thịt.

Bí quyết ướp vịt quay

Bước 3: Ướp bên ngoài vịt

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị rồi bôi lên toàn bộ phần da của vịt, sau đó chờ 15 phút cho vịt ngấm. Sau đó, cho vịt và nước ướp vào 1 cái chảo nóng với ít dầu ăn, để lửa nhỏ.

Bí quyết ướp vịt quay

Trở vịt và lấy thìa múc nước ướp xối lên vịt cho chúng ngấm đều. Làm như vậy đến khi nước cạn thì cho nước dừa vào, tiếp tục làm như trên đến khi cạn dần. Khi còn lại khoảng 1 chén nước gia vịt thì lấy vịt ra, chờ cho da vịt khô thì tiến hành quay.

Bước 4: Quay vịt

Cho vịt vào lò quay vịt để nướng ở nhiệt độ 200, khoảng 20 phút thì lấy vịt ra và xoa gia vị thêm 1 lần nữa, rồi cho vào nướng đến khi vịt chín đều và thơm ngon là được. 

Bí quyết ướp vịt quay

Như vậy là cách làm vịt quay đã hoàn thành rồi đấy. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây, các bạn đã biết cách ướp vịt quay thơm ngon tuyệt cú. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn đặc biệt này.

>>> Xem thêm: Truy lùng những quán vịt quay Lạng Sơn ngon nhất Hà Nội


Tham khảo thêm 

Máy rang hạtmáy rang hạt điềumáy vặt lông gà , máy vắt nước cốt dừamáy ép nước cốt dừa.

Lò nướng bánh mìtủ ủ bộtmáy trộn bộtmáy chia bộtmáy se bột, bán lò quay heo, giá lò quay gà vịt bằng than

 giá máy hút chân khôngmáy ép dầu lạc gia đình.  máy ép dầu thực vậtmáy ép dầu lạc công nghiệpmáy ép dầu lạc , bếp chiên nhúngbếp chiên công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho