Cách làm bánh nướng tại nhà đơn giản cho dịp Tết trung thu

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm những chiếc bánh nướng nhân thập cẩm tươi ngon cho dịp trung thu sắp tới chưa? Chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và một chút thời gian thì việc làm ra một chiếc bánh nướng không hề khó. Với cách làm bánh nướng tại nhà đơn giản dưới đây mà mayviendong.vn chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng thành công từ ngay lần thử đầu tiên.

Cách làm bánh nướng tại nhà

Cách làm bánh nướng Trung thu tại nhà nhân thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính là một phần rất quan trọng để quyết định đến chất lượng của bánh.

Với bánh trung thu nhân thập cẩm, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm các nguyên liệu để làm nhân bánh, và nguyên liệu để làm phần vỏ bánh và những nguyên liệu khác làm phần kết dính của nhân và hỗn hợp tạo màu cho vỏ bánh.

Quan trọng nhất vẫn phần nhân và vỏ bánh.

Lưu ý: Để bánh được ngon nhất, bạn nên thực hiện đúng tỉ lệ các nguyên liệu theo công thức nhé!

Phần nhân bánh thập cẩm

Phần nhân bánh thập cẩm:

Phần làm chất kết dính của nhân:

– 70ml rượu mai quế lộ (một loại rượu thơm dùng để làm gia vị nấu ăn)

– 1 thìa cà phê con nước đường

– 1 thìa cà phê con dầu hào

– 70ml nước lọc- 1/2 thìa ngũ vị hương

– 70gr bột nếp rang

Phần vỏ bánh

Cách làm bánh nướng tại nhà (2)

Hỗn hợp thoa lên mặt bánh Trung thu nướng 

Gồm: 1 lòng đỏ trứng vịt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa nước. Trộn hỗn hợp cho đều rồi lọc qua rây để hỗn hợp mịn.

Hướng dẫn cách làm bánh nướng tại nhà

Bước 1: Thái nhỏ các nguyên liệu trong phần nhân bánh nướng, rồi cho các nguyên liệu vào máy sinh tố (trừ mỡ đường, lá chanh, vừng trắng, nước đường, bột bánh dẻo) xay sơ qua 1 lượt để các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Vo nhân thành các nắm tròn đều.

cách làm bánh nướng tại nhà

Chú ý: trọng lượng của nhân bằng 1/3 trọng lượng của cả chiếc bánh nướng.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh nướng vào trộn đều, nhào thật nhanh tay cho đến khi thành một khối bột mịn. (Bạn nên hòa nước đường, nước tro tàu, rượu mai quế lộ, dầu ăn, trứng gà trước rồi mới đổ vào hỗn hợp bột).

cách làm bánh nướng tại nhà

Bọc hỗn hợp bột bằng túi nilon và ủ trong 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó, chia bột thành những phần nhỏ, gấp đôi trọng lượng của phần nhân.

Bước 3: Cán mỏng bột, đặt phần nhân vào giữa và gói bánh lại.

cách làm bánh nướng tại nhà

Bước 4: Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Chú ý phải rắc một chút bột khô vào khuôn để bánh không bị dính khuôn.

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200oC trước 15 phút.

Cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 phút, xịt 1 chút nước vào mặt bánh. Khi bánh nguội thì quét một lớp hỗn hợp quết mặt bánh lên bánh. Chú ý, lúc này bánh vẫn còn mềm, nên nhẹ tay để không làm hỏng hoa văn trên mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng 10 phút, lặp lại trình tự này 3 lần là bánh chín đẹp.

cách làm bánh nướng tại nhà

Bánh mới nướng sẽ hơi cứng nhưng để 1-2 ngày sau. Bánh sẽ ngấm dầu ở phần nhân và thơm ngon, bóng đẹp hơn.

Cách làm bánh nướng tại nhà vô cùng đơn giản. Chúng ta đã có thể tự làm những chiếc bánh nướng nhân thập cẩm thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức vào dịp tết Trung thu này rồi. 

Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho