Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Bánh trung thu đặc biệt là loại bánh không thể thiếu trong mỗi gia đình trong dịp trung thu. Trung thu sắp đến các nẻo đường hay những con phố tấp nập những cửa hiệu bán bánh trung thu và có rất nhiều thương hiệu. Nhưng để ngày tết trung thu có ý nghĩa hơn thì rất nhiều chị em hay các bạn trẻ chọn cách tự làm bánh trung thu tại nhà, và nhiều bạn còn làm để bán theo ý thích của mình của khách hàng. Bài viết này mayviendong.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh cho các chị em tham khảo.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh nướng trung thu rất dễ làm, để làm được bánh trung thu nhân đậu xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Với nhân bánh trung thu nướng bạn cần có:

+ 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

+ 150gr đường trắng

+ 30gr bột bánh dẻo

+ 50gr dầu ăn

+ 50gr mạch nha

Để có vỏ bánh trung thu bạn cần chuẩn bị:

+ 300gr bột mì

+ 1 – 2 lòng đỏ trứng gà

+ 5gr mật ong

+ 15gr bơ đậu phộng

+ 40gr dầu thực vật

+ 210gr nước đường bánh nướng

Muốn có một chiếc bánh trung thu nướng nhân đậu xanh vừa ngon lại đẹp mắt, chắc hẳn bạn không thể thiếu nguyên liệu dùng để phết mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 thìa nước đường bánh nướng, 1 chút sữa tươi, 1 chút dầu ăn.

Cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, đến đây, mayviendong.vn xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh qua các bước dưới đây:

Bước 1: Làm nhân bánh

Đem đậu xanh đã bỏ vỏ ngâm nước ấm trong vòng 2 tiếng. Việc ngâm đậu xanh sẽ giúp đậu nở mềm nhanh chín hơn.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Sau khi ngâm xong, đem đổ đậu vào nồi sạch rồi thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín là được.

Cho phần đậu chín vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, bạn cho phần đậu ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Hòa tan bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bám vào chảo thì tiếp tục cho mạch nha. Sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với nhân bánh trung thu nướng bạn cần chú ý tỉ lệ vỏ và nhân bánh. Nếu bánh có trọng lượng 150gr thì nhân thích hợp là 100gr/cái

Bước 2: Làm vỏ bánh

Đem phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị cho vào tô lớn rồi thêm dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong vào đảo đều và ủ trong 2 tiếng.

Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Lưu ý, để vỏ bánh mịn bạn nên rây bột trước khi cho vào hỗn hợp nhé.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Thêm vào tô bột nước đường, trộn đều thành một khối và bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia thành từng viên. Nếu phần nhân bánh là 100gr thì vỏ bánh là 50gr. Sau khi đã chia đều thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa. Khéo léo gói vỏ bánh sao cho kín và nhân không bị hở ra ngoài.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Bước 3: Đóng khuôn và nướng bánh

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có phết một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Hoàn tất bước đóng khuôn, bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. Lưu ý, nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 phút.

Bánh nướng trong vòng 10 phút thì lấy ra lò rồi sử dụng bình phun sương phun đều lên mặt bánh.

Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh khi hoàn thành có màu vàng óng, vỏ bánh mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Bánh không chỉ để gia đình thưởng thức mà còn có thể dùng làm quà biếu, tặng dịp tết trung thu cũng vô cùng ý nghĩa đấy.

Chia sẻ cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh đơn giản nhất

Với cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh vô cùng đơn giản này, chắc chắn mùa trung thu năm nay sẽ vô cùng ý nghĩa đối với gia đình bạn!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho