Cách làm bánh trung thu lạnh mới lạ và khác biệt cho mùa Trung thu 2019

Bánh trung thu lạnh được chú ý bởi hình dáng xinh xắn, nhiều màu sắc và hương vị dẻo thơm khi được chế tác trong điều kiện khá đặc biệt. Hương vị bánh có thể tan ngay trong miệng, tạo cảm giác sảng khoái cho người dùng. Trung thu năm nay hãy cùng mayviendong.vn vào bếp với cách làm bánh trung thu lạnh mới lạ này nhé!

Cách làm bánh trung thu lạnh

Bánh trung thu lạnh – Món bánh đang được các chị em nội trợ “săn lùng”

Bánh trung thu lạnh hay còn gọi là bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lạnh…có nguồn gốc từ Singapore. Ngay từ khi xuất hiện, loại bánh của Đảo quốc Sư tử đã tạo nên “cơn sốt” tiêu dùng đối với các chị em nội trợ. Không chỉ thu hút vào mùa trung thu, loại bánh độc đáo này còn rất được ưa chuộng vào những dịp lễ tiệc, liên hoan, họp mặt bạn bè. 

Cách làm bánh trung thu lạnh

Chắc chắn những chiếc bánh nhỏ xinh, nhiều màu sắc và hương vị khác hẳn với chiếc bánh dẻo truyền thống vẫn sẽ khiến nhiều người phát mê và săn lùng trong năm nay.

Bạn có muốn khám phá công thức này và bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay không?

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu lạnh

Hãy bắt tay ngay vào vào bánh Trung thu với cách làm bánh trung thu lạnh dưới đây nhé!

Về nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh trung thu lạnh

Bạn lưu ý, để bánh ngon nhất bạn nên tuân thủ đúng tỉ lệ các nguyên liệu dưới đây nhé!

Cách làm bánh trung thu lạnh Singapore

Làm nhân đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi rửa sạch với nước lạnh thì trộn với ít đường, đem ngâm trong 200ml nước ấm từ 2 – 3 giờ cho đậu nở mềm (nếu nước lạnh 3-4 giờ). Sau khi đậu đã nở mềm, cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, nấu cho nhừ đậu. Lưu ý là khi đậu bắt đầu sôi, bạn nhớ mở hé nắp nồi ra để đậu không bị sôi trào ra ngoài.

Cách làm bánh trung thu lạnh

  • Đậu nhừ, để nguội bớt, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Sau đó, bạn dùng rây lọc hỗn hợp đậu thật mịn và chuẩn bị sên nhân.

Cách làm bánh trung thu lạnh

  • Cho đậu vào một chiếc chảo không dính, khuấy đều tay. Rồi bạn từ từ cho từng chút dầu ăn vào để tránh tình trạng nhân đậu bị tươm dầu khi ra thành phẩm. Bạn cứ tiếp tục khuấy đều như thế cho đến khi nhân mềm, dẻo, không dính tay và đạt độ đứng nhất định. Trường hợp bạn là “tín đồ” của trà xanh, bạn có thể cho thêm 10g bột trà xanh vào khi nhân gần đạt.

cách làm bánh trung thu lạnh

  • Nhân đậu xanh sau khi nguội bớt thì chia thành từng phần nhỏ, vo viên để đóng bánh. Lưu ý, tỉ lệ thích hợp cho nhân bánh và vỏ bánh trung thu dẻo lạnh là 1:1 (khối lượng nhân và vỏ bằng nhau).

Cách làm bánh trung thu lạnh

Làm vỏ bánh

  • Bạn khuấy đều sữa tươi không đường và đường trong một chiếc nồi nhỏ rồi đun sôi hỗn hợp này lên, để nguội. Sau đó, bạn cho tinh dầu hoa bưởi vào.
  • Trộn đều bột bánh dẻo với shortening rồi đổ hỗn hợp đường sữa ở trên vào. Sau đó, bạn bắt đầu nhào bột làm vỏ bánh trung thu dẻo lạnh.

cách làm bánh trung thu lạnh

  • Bạn nhồi bột thật kỹ để tạo thành một khối bột dẻo mịn. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào lại. Bạn nên cho khối bột vào tủ lạnh và để nghỉ trong khoảng 30 phút.

cách làm bánh trung thu lạnh

  • Sau khi phần vỏ bánh trung thu dẻo lạnh đã ủ đủ thời gian, bạn lấy bột ra. Sau đó, bạn chia thành từng phần nhỏ (nếu khuôn bánh là 70g thì nhân bánh sẽ là 35g, vỏ bánh cũng 35g).
  • Giờ thì bạn cán dẹt phần vỏ bánh. Lưu ý không nên cán mỏng quá, nhân bánh dễ bị lộ ra ngoài.
  • Tiếp theo, bạn cho nhân bánh vào giữa, gói tròn lại, vo viên.

cách làm bánh trung thu lạnh

  • Rắc đều một ít bột gạo vào khuôn bánh trung thu để chống dính. Bạn bắt đầu cho bánh vào khuôn. Đến đây, bạn dùng bàn tay ấn chặt nhiều lần cho phần bánh khít với khuôn và có hoa văn rõ nét.

cách làm bánh trung thu lạnh

  • Gõ nhẹ khuôn lên mặt phẳng để lấy bánh ra. Trường hợp bánh khó ra quá do chống dính chưa kỹ, bạn có thể để khuôn bánh cách mặt bàn khoảng 2 – 3 cm, hướng phần để về phía mặt phẳng. Rồi bạn dùng vật nặng gõ nhẹ lên đỉnh khuôn và bánh sẽ nhẹ nhàng rơi xuống.
  • Bảo quản bánh trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách làm bánh trung thu lạnh

 

Gợi ý bảo quản và sử dụng bánh trung thu lạnh đúng cách

Món bánh ngon này phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên để bánh trong tủ lạnh quá lâu. Vì như thế, bánh sẽ bị bở, mất đi mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

Điều thú vị ở bánh trung thu lạnh là phải ăn lạnh nên vị bánh thơm dịu, cũng không quá ngọt. Vỏ ngoài mềm, hơi dai dai, bên trong là phần nhân quánh dẻo thơm mát, mang hương vị mới lạ, hấp dẫn. Hơn nữa, công đoạn làm bánh trung thu lạnh lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

cách làm bánh trung thu lạnh

Với cách làm bánh trung thu lạnh này bạn có thể nhâm nhi chúng vào buổi sáng kèm với một tách trà xanh nóng sẽ rất tốt cho hệ thống tiêu hoá của bạn, đồng thời ngăn chặn béo phì và các bệnh không lây khác.

Bổ sung năng lượng từ bánh trung thu thay thế các bữa ăn phụ được xem là một điều tuyệt vời, bởi một chiếc bánh trung thu ngon có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn trong quá trình hoạt động, làm việc nhưng lại không gây nên những tác dụng phụ khác. Và hơn hết việc thưởng thức cùng những người thân yêu sẽ tạo nên không khí vui vẻ và tinh thần sảng khoái trong sức khoẻ tinh thần.

cách làm bánh trung thu lạnh

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm bánh Trung thu lạnh cực “Hot” năm 2019. Hãy thay đổi khẩu vị và mang lại điều bất ngờ cho gia đình mình trong mùa Trung thu này với những chiếc bánh trung thu ngon xinh xắn, đáng yêu do chính tay mình thực hiện nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho