Cách làm chả cốm theo dây chuyền rất đơn giản

Sáng mát trong như sáng tháng năm
Gió thổi mùa thu hương cốm mới
Tôi nhớ những mùa thu đã xa…

Cốm là một món quà của lúa non được kết tinh từ hương vị đất trời và sương sớm. Món ăn này đã được thêm kèm vào và chả giò để tạo nên một món ăn đặc sản dân dã của người Hà Nội. 

Bài viết này, mayviendong.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chả cốm theo dây chuyền rất đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian của người lao động.

Cách làm chả cốm theo dây chuyền rất đơn giản

Cách làm chả cốm theo dây chuyền

Dây chuyền chế biến chả cốm bao gồm những dòng máy nào, cách sử dụng ra sao thì rất đơn giản. Tuy nhiên, để có một mẻ chả cốm ngon thì bạn nên có cho mình một công thức, bí quyết riêng để tạo nên thương hiệu riêng.

Các dòng máy được sử dụng trong dây chuyền chế biến chả cốm bao gồm:

  • Máy thái thịt
  • Máy xay thịt
  • Máy xay giò chả
  • Tủ hấp công nghiệp
  • Máy đóng gói

Máy thái thịt

Để những dòng máy sau có thể xay, xay nhuyễn thịt được như ý đúng thành phẩm thì bạn cần thái thịt theo đúng các thớ. Với máy thái thịt của Viễn Đông, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dày của các thớ thịt theo yêu cầu.

Dòng máy khuyên dùng: Máy thái thịt DQ

Máy thái thịt tươi sống DQ-2

Máy xay thịt

Máy xay thịt sẽ giúp được xay không quá nhuyễn, bộ mặt sàng của máy là 6 hoặc 8mm cho độ nhuyễn tương ứng. Khay chứa thỉ có thiết kế rộng, chứa được 5-10kg, phục vụ hết năng suất cho quá trình xay nhiều, xay liên tục nhiều mẻ.

Máy xay thịt AKS sẽ hỗ trợ tốt cho người dùng công đoạn này.

Máy xay thịt AKS

Máy xay giò chả

Để sản xuất được giò sống, đây là chiếc máy không thể thiếu để chế biến ra những mẻ giò sống chất lượng, hồng, nhuyễn, không bị chết thịt. Máy xay giò chả có rất nhiều loại với những khoản chứa thịt lớn, năng suất có thể đến hơn 20kg sẽ đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của người dùng.

máy xay giò chả

Tủ hấp công nghiệp

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, nặn chả cốm thành hình như mong muốn và đặt vào tủ hấp để tăng thời gian bảo quản, tạo hình chắc chắn. Sau khi hấp và đóng gói, người mua chỉ việc lấy ra và rán lên, rất tiện dụng.

Sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay tủ hấp Việt Nam đều có thể được.

Tủ hấp công nghiệp

Máy đóng gói

Dòng máy được sử dụng phổ biến là máy hút chân không hoặc máy hàn miệng túi.

Tóm tắt cách làm chả cốm bằng máy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cốm
  • Thịt xay
  • Giò sống
  • Gia vị
  • Lá chuối hoặc lá sen

 Chuẩn bị nguyên liệu bằng cách sử dụng các dòng máy như trên. Sau đó trộn hết những nguyên liệu và gia giảm gia vị theo bí quyết riêng của người sử dụng để tạo được những mẻ chả cốm thơm ngon.

Tóm tắt cách làm chả cốm bằng máy

Vo viên hỗn hợp này theo nhu cầu và mang đi hấp và đóng gói.

Nếu khách mua hàng của bạn có nhu cầu mua chả cốm đã được rán, chế biến sẵn, bạn có thể sắm ngay một chiếc máy chiên đôi.

Trên đây là cách làm chả cốm theo dây chuyền được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp tất cả các dòng máy với giá thành hợp lý, và phân phối trên toàn quốc, chế độ bảo hành uy tín.

cơ khí Viễn Đông

Liên hệ ngay đến Viễn Đông ngay hôm nay để sở hữu dây chuyền chế biến chuyên nghiệp này nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho