Theo những nhà y học bên phương Đông thì đùi gà hấp cam là một trong những món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể khá tốt với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, mùi vị của món đùi gà hấp này cũng rất ngon và cách nấu cũng vô cùng dễ dàng. Sau đây là cách làm đùi gà hấp cam bằng tủ cơm tại nhà đơn giản và dễ dàng nhất.
– 4 đùi gà ngon
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 trái cam vàng
– 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường
– Gừng, sả, hành củ
– Bước 1: Chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu. Đùi gà sau khi mua về bạn nhớ bóp muối, rửa sạch và để ráo hoặc dùng khăn thấm khô miếng gà. Cam bạn chia thành 2 phần: 1/2 vắt lấy nước, 1/2 cắt lát mỏng. Gừng, sả, hành khô gọt vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
– Bước 2: Bạn trộn rượu trắng + nước tương + dầu mè + bột nêm + đường + nước cốt cam + gừng, sả, hành bằm nhỏ đều tay, khi các hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì bạn bắt đầu cho phần hỗn hợp gia vị này lên đùi gà. Bỏ trong ngăn lạnh ướp 15-30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
– Bước 3: Tiếp theo bạn đặt đùi gà lên khay hấp của tủ cơm rồi xếp các lát cam xung quanh, sau đó bật chế độ phù hợp và hấp trong khoảng 20-30 phút là đùi gà sẽ chín đều và thơm ngon.
Chúc bạn thành công với công thức làm món đùi gà hấp cam từ mayviendong.vn.
Bình luận