Máy xay bột gạo nước là một thiết bị vô cùng tiện dụng trong gian bếp tại các gia đình, hàng quán… Việc sử dụng máy không đúng cách sẽ làm bột không đảm bảo chất lượng cũng như giảm tuổi thọ máy. Cùng tham khảo cách sử dụng máy xay bột gạo nước chuẩn nhất cùng mayviendong.vn ngay trong bài viết đây.
Khác với việc sử dụng cối xay đá thủ công, máy xay bột gạo giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu chế biến bánh. Với việc sử dụng động cơ điện, anh chị sẽ hoàn toàn không cần tốn nhiều công sức để xay bột gạo như trước đây nữa.
Máy xay bột nước được trang bị 2 mặt đá tự nhiên 150mm, trên bánh đá còn được thiết kế với những vấu, răng rất cứng cáp. Sự ma sát giữa 2 mặt đá sẽ nghiền nát gạo, tạo ra thứ bột lỏng sánh mịn, đảm bảo đủ tiêu chuẩn chế biến các món ăn.
Với thiết kế nhỏ gọn cùng trọng lượng chỉ khoảng 30kg, anh chị hoàn toàn có thể đặt máy ở một vị trí trong căn bếp nhà mình. Ngoài ra, việc di chuyển máy hay thay đổi địa điểm xay cũng vô cùng dễ dàng và thuận tiện.
Việc chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Trước khi đem đi xay, gạo phải được vo kỹ để loại bỏ các tạp chất. Ngâm gạo với nước sạch trong khoảng 4-5 tiếng rồi vo lại một lần nữa.
Bước 1: Đặt máy tại một vị trí bằng phẳng, kết nối máy với nguồn điện 220V.
Bước 2: Đặt khay chứa bên dưới miệng máy, cho 3-4 lần nước sạch vào máy để làm sạch những bụi bẩn có trong buồng xay.
Bước 3: Đưa từ từ gạo đã được chuẩn bị sẵn vào phễu chứa cùng lượng nước vừa đủ. Dùng đũa gạt để gạo chảy đều vào buồng xay. Tiếp tục như vậy cho tới khi xay hết nguyên liệu.
Khi đã xay xong, đổ nước sạch vào máy 1 – 2 lần để rửa sạch những nguyên liệu còn sót lại trong buồng nghiền. Để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 5 phút trước khi đem đi bảo quản.
Máy xay bột gạo nước 1HP sẽ rất phù hợp sử dụng trong gia đình hay các cơ sở kinh doanh nhỏ. Đối với các cơ sở kinh doanh có yêu cầu lượng nguyên liệu cao hơn, nên lựa chọn các dòng máy xay công nghiệp được trang bị động cơ có công suất cao hơn.
Mặt đá xay có thể bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng khiến hiệu quả hoạt động của máy bị suy giảm. Lúc này, anh chị cần thay mới đá xay và điều chỉnh lại máy. Cần chú ý chọn loại đá phù hợp với kích cỡ máy, đồng thời lựa chọn địa điểm mua uy tín để đảm bảo độ bền và tránh ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.
Viễn Đông – đơn vị cung cấp các sản phẩm máy chế biến thực phẩm chất lượng cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất và kinh doanh máy chế biến thực phẩm, Viễn Đông cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành vô cùng ưu đãi. Liên hệ ngay tới số hotline của Viễn Đông để được tư vấn lựa chọn máy xay bột gạo nước và hỗ trợ giải quyết các vấn đề của máy.
Vừa rồi là toàn bộ cách sử dụng máy xay bột gạo nước và những lưu ý trong quá trình vận hành máy. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp anh chị thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và giúp nâng cao tuổi thọ của máy.
Bình luận