Công thức chiên gà vàng, giòn gây “sốt” mạng xã hội bằng bếp chiên đơn

Bạn thấy món gà rán truyền thống càng ngày càng thu hút ít khách hàng? Bạn đang không biết làm sao để món gà chiên thông thường trở nên đặc sắc hơn? Để mayviendong.vn bật mí cho bạn công thức sau đây đảm bảo khiến các bạn hài lòng!

Công thức chiên gà vàng giòn, đẹp mắt

Cách làm gà rán vàng giòn đẹp mắt bằng bếp chiên đơn mà bạn nên biết

Để làm món gà rán này bạn phải chia ra làm 2 công đoạn độc lập là: công đoạn ướp gà và công đoạn tẩm bột rán

Công đoạn 1: Công đoạn ướp thịt gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được công đoạn ướp gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 2kg cánh gà hoặc đùi gà
  • 3 bịch sữa tươi không đường
  • 120g bơ đun chảy
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1-2 thìa cà phê bột ớt (tùy chỉnh theo độ cay bạn mong muốn)
  • 3 thìa cà phê bột nêm gà
  • 15g bột tỏi và bột hành

Bước 2: Tiến hành sơ chế thịt gà

Cách gà hoặc đùi gà bạn đem ra chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó khứa nhẹ vào thớ thịt. Cuối cùng cho gà ngâm vào sữa tươi không đường 30 phút.

Lưu ý: Công đoạn khứa thịt gà rất quan trọng. Nó giúp miếng thịt ngấm gia vị bên trong và nhanh chín hơn.

Sau khi ngâm gà trong sữa tươi 30 phút, bạn vớt ra cho hết tất cả gia vị ướp chuẩn bị bên trên vào trong một âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ vào tủ lạnh, ướp khoảng 1-2 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

Công thức chiên gà vàng giòn, đẹp mắt

Công đoạn 2: Công đoạn tẩm bột và rán gà

Bước 1: Chuẩn bị bột chiên bên ngoài

  • 550g bột mì
  • 400g bột bắp
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 2 thìa cà phê bột nêm gà
  • 1-2 thìa cà phê bột ớt (có thể tùy chỉnh)
  • 15g bột tỏi và bột hành

Bước 2: Cách làm

Trộn tất cả nguyên liệu rồi chia thành 2 hộp riêng biệt

Gà sau khi ướp trong tủ lạnh, gắp từng miếng một ra xóc vào hộp bột 1

Lưu ý: Nhớ xóc từng cái một để đảm bảo gà được phủ bột hết, vì xóc nhiều gà cùng một lúc sẽ bị mềm, bột phủ không đều.   

Phần gà sau khi lăn qua bột để riêng sang một đĩa, phần bột còn dư trộn với 2 quả trứng gà, 30g rượu trắng thành hỗn hợp ướt. Tẩm hết gà qua một lần bột ướt.

Công thức chiên gà vàng giòn, đẹp mắt

Đổ một lượng dầu vào bếp chiên đơn ETON. Kết nối bếp chiên đơn với điện sau đó chỉnh nhiệt độ 160 độ C. Đợi đến khi đèn của bếp chiên đơn bật màu xanh lúc này dầu đã nóng già.

Bạn cho từng cánh gà áo thêm một lớp bột ở hộp bột thứ 2. Sau đó thả từ từ vào bếp chiên đơn. Đợi đến khoảng 5-10 phút bạn đã có được một đĩa gà rán vàng giòn, ngon miệng.

Công thức chiên gà vàng giòn, đẹp mắt

Lưu ý: Bạn nên chiên gà vào bếp ngập dầu và thật nóng, thành phẩm sau khi chiên sẽ giòn hơn. Do đó, bếp chiên đơn ETON là một lựa chọn phù hợp. Lúc vừa bỏ vào chiên bột chưa cứng, tuyệt đối không được đảo và đụng đũa để tránh vỡ bột.

Bên trên là công thức chiên gà rán vàng giòn Viễn Đông muốn giới thiệu cho bạn. Chúc bạn thành công!

Máy chiên nhúng dùng điện ETON

Nếu bạn quan tâm đến bếp chiên đơn ETON thì hãy liên hệ ngay đến công ty Viễn Đông để được tư vấn nhé!        

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho