Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn ngày càng phát triển thì các đơn vị thiết kế và cung cấp bếp nhà hàng cũng mọc lên như nấm. Để lựa chọn được một đơn vị thiết kế bếp nhà hàng thật sự chuyên nghiệp, chất lượng là không hề dễ dàng. Là chủ đầu tư kinh doanh, bạn cần nắm được các tiêu chí lựa chọn được chia sẻ trong bài viết này. 

đơn vị thiết kế bếp nhà hàng1

Đơn vị có thiết kế hoặc đơn vị không có dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng 

Đơn vị chuyên thiết kế là đơn vị sở hữu những bản vẽ thiết kế không gian nhà bếp đẹp và chuyên nghiệp, có cách bố trí và sắp xếp các thiết bị hợp lý. Tuy nhiên, nếu làm việc với đơn vị này, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn:

  • Thuê thêm 1 đơn vị khác để cung cấp và thi công thiết bị nhà bếp. 
  • Đơn vị chuyên thiết kế không nắm được các sự cố nhà bếp để điều chỉnh trong bản thiết kế.

Đơn vị chuyên cung cấp và thi công sẽ đáp ứng được khâu tìm ra những thiết bị nhà bếp phù hợp với quy mô và không gian nhà bếp. Bên cạnh đó, họ có kinh nghiệm trong thi công để xử lý được các sự cố xảy ra trong nhà bếp như vị trí lắp chụp hút khói phải có chiều cao vừa đủ với bếp, hệ thống thoát sàn phải đi men theo diện tích sàn… Tuy nhiên, đơn vị này cũng có nhiều hạn chế: 

  • Sắp xếp và bố trí thiết bị, dụng cụ dựa trên kinh nghiệm cá nhân, không bài bản và tỉ mỉ.
  • Mục tiêu lợi nhuận cao nên cung cấp nhiều loại thiết bị chưa tối ưu chức năng và công dụng. 

Nhìn chung, nếu tách rời đơn vị thiết kế và thi công sẽ làm cho quá trình setup bếp nhà hàng trở nên cồng kềnh, nhiều kẽ hở và nhược điểm không đáng có. Bạn nên lựa chọn đơn vị có kết hợp dịch vụ thiết kế và thi công nhà bếp để tối ưu được những hạn chế không đáng có.  

đơn vị thiết kế bếp nhà hàng2

Đơn vị setup bếp nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp

Một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp sẽ tốt hơn là đơn vị mới mở theo xu hướng vì mục tiêu lợi nhuận. Cụ thể, đơn vị chuyên nghiệp và uy tín sẽ được thể hiện qua 4 yếu tố:

Quy trình làm việc chuyên nghiệp- Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm- Dịch vụ CSKH tốt- Có nhiều thiết kế bếp thành công

Về quy trình làm việc chuyên nghiệp

Các đơn vị thiết kế bếp nhà hàng nên chọn phải có một tác phong làm việc chuyên nghiệp. Quy trình làm việc rõ ràng, có kế hoạch làm việc đầy đủ, cụ thể và dễ hiểu để bạn nắm được quy trình hợp tác một cách nhanh chóng. Đối với các đơn vị không chuyên, họ có thể thu hút bạn bằng mức giá rẻ, thời gian thi công nhanh nhưng lại không đưa ra được giải pháp phù hợp. Các đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ chỉ ra được ưu điểm, nhược điểm, những ý tưởng và hướng giải quyết có lợi cho khách hàng của mình. 

đơn vị thiết kế bếp nhà hàng

Về đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Điều rất quan trọng khi lựa chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp là số lượng và chất lượng đội ngũ kiến trúc sư và thợ lành nghề. Nếu công ty không có những kiến trúc sư nhiều kiến thức và sáng tạo thì rất khó để làm đa dạng thiết kế nhà bếp và thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

Bên cạnh đó, đội ngũ thợ thi công và lắp đặt lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ giúp đảm bảo chất lượng của thiết bị. Sau khi lắp đặt, những người thợ này cũng giúp ích rất nhiều trong khâu kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị nếu có sự cố xảy ra. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành tốt

Đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ lấy được cảm nhận và sự yêu mến, từ đó dễ đi đến thỏa thuận thành công trong công việc. Setup bếp nhà hàng là quy trình đòi hỏi có thời gian và tương tác liên tục, nên cần có sự thấu hiểu nhiều hơn giữ khách hàng và nhân viên phục vụ. Vì vậy, cần phải chọn đơn vị có nhân viên nhiệt tình, năng động, chu đáo và tận tâm với khách hàng và sản phẩm của mình. 

Bên cạnh đó, quy trình bảo hành phải nhanh chóng, chất lượng để hạn chế gián đoạn trong quá trình sử dụng. Dịch vụ bảo hành và sửa chữa không nên quá cồng kềnh mà cần tối ưu thời gian và chi phí phát sinh. 

Đơn vị có nhiều sản phẩm thiết kế chất lượng. 

Đơn vị có nhiều sản phẩm chất lượng được kiểm chứng và đánh giá bởi nhiều nhà đầu tư cũng là một gợi ý để bạn lựa chọn. 

đơn vị thiết kế bếp nhà hàng4

Tiêu chí về sản phẩm đa dạng, chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp phải cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng tốt về chất liệu, thiết kế. Đặc biệt là chất liệu, tùy vào đặc điểm vùng miền nên bếp nhà hàng rất “kén” khi lựa chọn chất liệu cho thiết bị. Ví dụ với nhà hàng vùng biển, nước mặn nhiều thì chọn thiết bị inox sẽ dễ bị oxi hóa và hoen rỉ. 

Nguồn gốc và mẫu mã đa dạng 

Đơn vị cung cấp không chỉ tự sản xuất và cung cấp những sản phẩm của mình làm ra mà còn phân phối các thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia nhằm giúp bạn có sự lựa chọn đa dạng hơn, mức giá cũng linh động hơn. Mẫu mã sản phẩm nên đa dạng, nhiều loại, nhiều kiểu thiết kế để phù hợp các đối tượng khách hàng khác nhau. 

Tham khảo: >>> Những lưu ý và cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng <<<

đơn vị thiết kế bếp nhà hàng3

Tiêu chí lựa chọn đơn vị có hệ thống chi nhánh và phối khắp cả nước 

Quá trình thiết kế bếp nhà hàng đòi hỏi phải có khảo sát, kiểm tra và lắp đặt tận nơi, nên những đơn vị có nhiều chi nhánh và hệ thống phân phối rộng sẽ có ưu thế hơn. 

đơn vị thiết kế bếp nhà hàng6

Bên cạnh những tiện lợi như vậy, một đơn vị có nhiều chi nhánh, cơ sở phục vụ cũng cho thấy mức độ thành công trong nghề của họ, từ đó khẳng định vị thế nhất định trong lòng khách hàng. Khi lựa chọn những đơn vị này sẽ giúp bạn yên tâm hơn. 

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của bạn. Mọi băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ đến Hotline của Viễn Đông để được tư vấn tận tình. 

>>> Tiết lộ công ty sở hữu dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp nhất <<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho