Dụng cụ làm bánh trung thu đơn giản nhất hiện nay

Một mùa Tết Trung Thu nữa lại về, hòa chung cũng không khí háo hức, tươi vui của mọi người, rất nhiều gia đình đã lựa chọn tự làm bánh trung thu để biếu, tặng hay sử dụng trong mùa lễ hội này.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết cần “sắm” những dụng cụ cơ bản nhất nào để có thể làm ra được những chiếc bánh trung thu ngon và đẹp mắt nhất?

Cùng Viễn Đông tìm hiểu về những dụng cụ làm bánh trung thu đơn giản nhất hiện nay nhé!

Khuôn bánh trung thu – Dụng cụ quan trọng nhất

Khuôn làm bánh trung thu là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm bánh trung thu. Có rất nhiều loại khuôn cho mọi người lựa chọn như: khuôn gỗ, khuôn nhựa, khuôn lò xo,…

Tuy nhiên, khuôn làm bánh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất là khuôn lò xo.

Khuôn lò xo được thiết kế như một chiếc máy lò xo thu nhỏ giúp người dùng có thể dễ dàng tạo hình những chiếc bánh trung thu với đa dạng hình thù, hoa văn khác nhau. Khuôn lò xo giúp người dùng không tốn quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn tạo hình ra được những chiếc bánh “chuẩn” nhất.

>>>Hướng dẫn cách làm vỏ bánh nướng đẹp mắt nhất

Các dụng cụ khác trong quá trình làm bánh

Trong quá trình làm vỏ bánh: bát trộn, thìa vét bột, cán lăn bột, cân điện tử. Đây là những dụng cụ cần thiết để cho ra những chiếc bánh trung thu hoàn hảo nhất.

Trong quá trình nướng bánh: tấm lót silipad, bình xịt, chổi quét mặt bánh nướng. Dụng cụ giúp cho bánh có một lớp vỏ ngoài hoàn hảo, đẹp mắt,…

Túi, hộp trong quá trình bảo quản bánh

Khay nhựa để đặt bánh ở bên trong với đa dạng màu sắc, kích thước. Bạn có thể lựa chọn một mẫu khay ưng ý, phù hợp những chiếc bánh mình định làm.

Túi nilong đựng bánh, người dùng nên lựa chọn những chiếc túi trong, có in hình về trung thu để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa cho những chiếc bánh của mình.

Hộp giấy đựng bánh trung thu bên ngoài. Có đa dạng các loại hộp giấy 1 bánh, 2 bánh, 4 bánh với các kích thước khác nhau. Hộp nhỏ dùng để chứa những chiếc bánh có kích thước 50 đến 75 gram hay hộp to để chứa bánh 125 gram,…

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn những chiếc hộp với hình dáng và kích thước khác nhau.

>>>Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Những lưu ý khi bảo quản bánh

Bánh trung thu handmade không có chất bảo quản nên có hạn sử dụng ngắn. Khi đóng bánh, người dùng đặt một túi hút ẩm nhỏ trong túi đựng bánh để giữ bánh luôn khô ráo.

Khi làm bánh với nhiều hương vị và loại nhân khác nhau như: bánh trung thu nhân đậu đỏ, bánh trung thu nhân thập cẩm,… bạn nên sử dụng thêm những miếng dán để phân biệt chúng.

Vậy là Viễn Đông đã giới thiệu đến bạn những dụng cụ cơ bản nhất cần có để làm ra những chiếc bánh trung thu ngon, đẹp mắt và an toàn nhất cho mùa Trung Thu này.

Chúc bạn có một mùa Trung Thu vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và sẽ có được những món quà Trung Thu ý nghĩa nhất cho người thân của mình nhé!

>>Dây chuyền làm bánh trung thu hiệu quả nhất hiện nay


Tham khảo: lò nướng bánh trung thumáy làm bánh nướngmáy dập khuôn bánh trung thumáy định hình bánh trung thudây chuyền làm bánh trung thudây chuyền sản xuất bánh trung thu, máy sên nhânmáy sên nhân bánh trung thunồi sên nhânnồi sên nhân bánh trung thuchảo xào nhânmáy xào nhânmáy xào nhân bánh trung thu

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho