Dụng cụ làm nem chua

Muốn năng suất đạt hơ 1000 chiếc trên ngày, bạn không thể làm nem chua bằng phương pháp thủ công được. Việc vận hành các loại máy móc chế biến các nguyên liệu là hết sức cần thiết. Không những giúp tiết kiệm các loại chi phí mà còn nâng cao chất lượng và năng suất làm nem. Tham khảo ngay bài viết từ mayviendong.vn để biết một cơ sở kinh doanh cần những dụng cụ làm nem chua nào nhé!

Dụng cụ làm nem chua

Những dụng cụ làm nem chua không thể thiếu

Để làm được những chiếc nem chua thơm ngon, bạn cần trải qua những quy trình sau: “Tiếp nhận nguyên liệu → rửa nguyên liệu → khu vực chế biến →  đóng gói thành phẩm”. Với 4 công đoạn trên thì những dụng cụ làm nem chua cần phải có bao gồm:

Cân và đồ đựng nguyên liệu 

Để đảm bảo cho những mẻ nem chua làm ra đảm bảo về số lượng và chất lượng, thì cân là thiết bị không thể thiếu đối với cơ sở sản xuất nem chua. Ở công đoạn tiếp nhận, nhân viên có trách nhiệm kiểm tra lượng nguyên liệu khi nhập vào, cần sử dụng cân loại 100kg. Sau đó bạn phân chia và để các nguyên liệu vào rổ rồi đem đi rửa sạch.

Dụng cụ làm nem chua

Sau khi nguyên liệu được sơ chế và trộn thành hỗn hợp, bạn có thể sử dụng các loại cân điện từ để căn chỉnh khối lượng trên một chiếc nem. Để đảm bảo đủ số lượng nem cần giao trên ngày cho khách nhé!

Thiết bị sơ chế nguyên liệu 

Trong quá trình sơ chế nguyên liệu, bạn cần thực hiện các công việc sau: “Xay thịt, thái bì, trộn nguyên liệu, bảo quản”. Đối với mỗi việc sẽ có một loại thiết bị hỗ trợ tương ứng, cùng tìm hiểu tin tức nhé!

nem chua

Máy xay giò chả 

Tại sao xay thịt làm nem chua lại dùng máy xay giò chả mà không phải máy xay thịt? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ rất thắc mắc. Vì vậy, mayviendong.vn sẽ giải đáp cụ thể cho bạn nhé!

“Phần thịt lợn để làm nem chua thường là thịt mông, có đặc điểm tương đối dày. Nếu sử dụng máy xay thịt tuy đạt được số lượng nhưng chất lượng sẽ không cao bằng máy xay giò chả. Vì máy xay giò chả có công suất cao hơn giúp tăng hiệu suất và chất lượng của phần thịt làm nem”

dụng cụ làm nem chua

Với quy mô sản xuất khác nhau, thì bạn có thể lựa chọn máy xay giò chả tương ứng. Trên thị trường, cung cấp các mẫu mã máy xay giò chả có năng suất từ 5-30kg để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Bạn nên tham khảo kĩ trước khi quyết định mua thiết bị nhé!

Máy lạng và cắt sợi bì 

Muốn nem ngon và giòn, bạn cần đầu tư hai loại thiết bị này. Máy lạng bì làm giảm bề dày của miếng, loại bỏ những phần mỡ cũng như các thành phần ảnh hưởng đến chất lượng nem. Sau khi lạng bì thành những tấm mỏng thì bạn sử dụng máy cắt sợi để tạo thành phẩm đẹp và ngon.

bì làm nem chua

Máy trộn nằm ngang

Với những nguyện liệu đã chuẩn bị bao gồm bì, thịt và các gia vị nêm vào nem. Bạn tiến hành trộn các nguyên liệu này với nhau để cho thành phẩm đồng đều nhất. Nếu trộn bằng tay hoặc phương pháp thủ công, nem sẽ không được đều và tốn nhiều thời gian công sức. Do đó, sử dụng máy trộn nem là rất cần thiết.

Máy trộn nằm ngang phải bao gồm khối lượng của các nguyên liệu. Nên dựa trên khối lượng thành phẩm mà bạn có thể chọn mẫu sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, thì máy trộn thành phẩm nằm ngang bao gồm loại 25kg, 30kg, 50kg đáp ứng nhu cầu của nhiều cơ sở sản xuất.

máy trộn nằm ngang trộn nguyên liệu làm nem chua

Tủ bảo quản nem chua

Sau khi thành phẩm trộn và đóng gói. Bạn cần đem đi bảo quản ngay để tránh nem bị chua trước khi phân phối đến khách hàng. Các loại tủ mát bảo quản sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các cơ sở sản xuất nem chua. Bạn có thể tham khảo các loại tủ mát 2 cánh, 4 cánh hoặc 6 cánh. Tùy thuộc vào số lượng nem bán cho khách hàng.

tủ mát công nghiệp bảo quản nem chua

Trên đây là những dụng cụ làm nem chua không thể thiếu đối với các cơ sở sản xuất nem. Vậy để tham khảo máy móc trên bạn có thể lựa chọn địa chỉ nào?

Địa chỉ cung cấp dụng cụ làm nem chua uy tín

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp máy móc. Nhưng rất ít công ty tự sản xuất được các thiết bị chế biến công nghiệp. Để tham khảo và lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn nên tìm hiểu những công ty có uy tín. Viễn Đông là cơ sở uy tín chuyên sản xuất cung cấp các thiết bị công nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nếu bạn có nhu cầu sản phẩm máy xay giò chả, máy trộn nằm ngang, tủ bảo quản thì Viễn Đông sẽ tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Hãy nhanh tay liên hệ đến công ty qua hotline hoặc trực tiếp trên website cokhiviendong.com để tìm hiểu chi tiết sản phẩm nhé!

Công ty sản xuất và xuất nhập khẩu Viễn Đông

Chúc bạn thành công trong ngành sản xuất nem chua!

>>> Xem thêm: “Cách làm nem chua miền Bắc thơm ngon rạo rực lòng người thưởng thức”

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho