Giá máy lọc xương cá

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các đơn vị cung cấp các dòng máy lọc xương cá khác nhau. Cùng với đó là sự đa dạng mức giá máy lọc xương cá giữa các cơ sở khác nhau khiến cho người mua không khỏi nghi ngờ và băn khoăn về chất lượng sản phẩm.

Sự chênh lệch về giá là do đâu? Bài viễn dưới đây mayviendong.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên do nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy lọc xương cá

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá máy  như:

1. Inox 304 và Thép Cacbon 

Độ bền là yếu tố cơ bản nhất cấu tạo nên giá máy lọc xương cá. Trên thị trường hiện nay, phần lớn các máy tách xương cá đều được thiết kế từ Inox 304 hoặc Thép mạ sơn tĩnh điện (Thép Cacbon). 

Độ bền máy lọc xương cá Inox 304 cao hơn Thép Cacbon (dù thép cacbon đã được sơn một lớp sơn chống gỉ màu xanh)

Độ bền máy lọc xương cá Inox 304 cao hơn Thép mạ sơn tĩnh điện (Thép Cacbon)

Do khả năng chống gỉ trong môi trường nước và không khí của Inox 304 tốt hơn hẳn Thép mạ sơn tĩnh điện, nên Inox 304 cho độ bền vượt trội hẳn so với Thép Cacbon đến 2-4 năm. Chính vì vậy giá máy của 2 chất liệu này sẽ chênh so với nhau khoảng vài triệu đồng.

2. Giá máy lọc xương cá phụ thuộc vào chất lượng động cơ

Hầu hết các máy lọc xương cá trên thị trường đều sử dụng động cơ điện quấn dây nhôm hoặc dây đồng. Chất lượng của động cơ điện sẽ gây ra chênh lệch về giá giữa các máy lọc xương cá.

Việc quấn dây đồng cho động cơ sẽ làm giảm hao phí điện năng do tỏa nhiệt ít hơn nhôm. Dây đồng cho độ bền của động cơ cao hơn, làm giảm sức nhiệt mà động cơ phải chịu trong quá trình hoạt động. Từ đó giảm thiểu khả năng cháy động cơ của máy.

động cơ điện (ảnh minh họa)

Động cơ điện (ảnh minh họa)

Chính vì những đặc tính như trên của dây đồng nên những dòng máy sử dụng động cơ điện quấn dây đồng sẽ có giá thành cao hơn so với quấn dây nhôm khoảng vài triệu đồng.

3. Chính sách bảo hành

Đây chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá máy lọc xương cá. Bởi những dòng máy có giá trị lớn thường sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền sửa chữa nếu không may gặp rủi ro trong quá trình sử dụng.

Bạn hãy tưởng tượng, những bộ phận bộ phận bên trong của máy. Nếu có sự cố về hệ thống điện tại cơ sở sản xuất dẫn đến hỏng hóc những bộ phận quan trọng của máy. Không có chính sách bảo hành thì chi phí dịch vụ sửa chữa của máy tách xương cá làm chả có thể dao động từ vài triệu đến cả chục triệu đồng.

bảo hành máy tách xương cá

Bảo hành máy lọc xương cá sẽ đắt thêm vài triệu

Vì thế, các nhà cung cấp luôn đưa ra các chính sách bảo hành để đảm bảo yên tâm cho khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Đó là nguyên nhân giá máy lọc xương cá có chính sách bảo hành sẽ đắt hơn thêm vài triệu nữa.

Trên đây là thông tin giúp các bạn loại bỏ những thắc mắc về sự chênh lệch của giá máy lọc xương cá trên thị trường.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư máy lọc xương cá cho dây chuyền sản xuất của mình, Viễn Đông tư vấn mua sắm cho bạn dòng máy chất lượng tốt. Tuy giá máy ban đầu sẽ làm bạn suy nghĩ, nhưng xét về lâu dài bạn sẽ nhận thấy việc đầu tư dài hạn là hoàn toàn có ích. 

Chúc các bạn thành công!

Những điều cần đặc biệt chú ý khi mua máy lọc xương cá

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho