Giá máy sấy năng lượng mặt trời hàng trăm triệu: Đắt hay rẻ?

Máy sấy năng lượng mặt trời được nhiều cơ sở sản xuất ưa chuộng hiện nay. Giá máy sấy năng lượng mặt trời đang được đưa ra trên thị trường lên đến hàng trăm triệu đồng. Đây là mức giá khá cao so với nhiều cơ sở sản xuất nhưng lại vẫn được rất ưa chuộng? Vậy lý do gì giúp giá nhà kính phơi sấy nông sản lại cao đến thế? Cùng mayviendong.vn tìm hiểu rõ hơn nhé.

Giá máy sấy bằng năng lượng mặt trời

Giá máy sấy bằng năng lượng mặt trời

Giá máy sấy năng lượng mặt trời MỚI NHẤT tháng 1/2023

Hiện tại giá máy sấy năng lượng mặt trời vẫn đang được công ty Viễn Đông xây dựng những chính sách riêng nên chưa có giá cố định. Giá nhà sấy nông sản sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Thông thường, nhà sấy sẽ được tính giá theo từng m2 với giá 8.000.000 -10.000.000đ/m2. Như vậy về cơ bản giá của nhà sấy năng lượng mặt trời diện tích 24m2 và 32m2 sẽ nằm trong khoảng từ 200.000.000 – 250.000.000đ.

Các bộ phận hỗ trợ bên trong nhà sấy có giá bán lẻ riêng như khay sấy có giá 600.000/khay hay xe khay có giá 4.500.000/xe. Quý khách có thể đặt riêng theo số lượng mong muốn. 

Nhà sấy sấy được nhiều loại thực phẩm

Cấu tạo của nhà sấy năng lượng mặt trời

Nhà sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Nhà sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Gồm 4 bộ phận chính:

  • Tấm Poly Twinlite hay tấm kính hấp thụ ánh sáng: Đây là bộ phận quan tọng nhất của chiếc máy sấy năng lượng mặt trời. Nhiệm vụ chính của tấm lớp này là hấp thu ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng điện. Bên trong tấm kính được thiết kế rỗng ruột để chia làm 2 lớp:

     + Lớp bên trên có tác dụng hấp thu nhiệt và giữ lại các tia tử ngoại có hại cho da người và các loại thực phẩm. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của các công nhân làm việc bên trong và giữ cho thực phẩm không bị nhiễm các tia này.

     + Lớp bên dưới có tác dụng như 1 tấm chắn giữ lại lượng nhiệt vừa mới hấp thụ được không cho ra ngoài để sấy khô thực phẩm.

  • Giàn khung: Giàn khung chắc chắn, được làm từ inox 304 sáng bóng, độ bền cao. Bộ phận kỹ thuật thiết kế giàn khung dạng mái vòm để nhận được nhiều ánh nắng nhất.
  • Giàn khung

  • Xe khay và khay sấy: 2 bộ phận này cũng được làm từ inox 304 giống như giàn khung, khay sấy dùng để đựng thực phẩm và xe khay chứa các khay sấy. Các xe khay có 4 bánh xe dưới chân để dễ dàng di chuyển ra vào nhà sấy.
  • Hệ thống điện và bảng điều khiển: Vào những ngày nắng, công suất nhà sấy chỉ cần từ 2-3KW hỗ trợ quá trình sấy khô được nhanh chóng. Ngoài ra, nhà sấy được trang bị thêm quạt hút ẩm, hệ thống nhiệt điện trở có công suất 15-20KW để sấy khô vào những ngày trời âm u, mưa gió không có nắng. Bảng điều khiển để điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ và thời gian sấy khô.

Các ưu điểm nổi bật của máy sấy năng lượng mặt trời

Diện tích lớn, năng suất phơi sấy cao

Giá máy sấy năng lượng mặt trời xấp xỉ trên 200.000.000đ, tức là có thể gấp đôi loại tủ sấy 40 khay. Tuy nhiên, về mặt năng suất, chiếc nhà sấy này lại mang liệu hiệu quả vô cùng lớn. Mỗi mẻ phơi sấy của nhà sấy nông sản vào khoảng 400-500 kg, trong khi đó năng suất của chiếc tủ sấy 40 khay chỉ có khoảng 130-150 kg/mẻ. Điều đó có nghĩa là năng suất đã gấp lên đến 3-4 lần.

Xe khay

Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời có năng suất cao như thế bởi diện tích phơi sấy rất lớn. Viễn Đông cung cấp ra thị trường 2 dòng nhà sấy có diện tích chủ yếu là 24m2 và 32m2. Diện tích này có khả năng chứa lên đến từ 20-25 xe khay nên năng suất đem lại là rất lớn.

Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Tiêu chí an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Vậy nên, các thành phẩm sau khi sấy khô cũng phải đảm bảo được tiêu chí này. Thành phẩm được sấy từ nhà kính sấy nông sản sẽ mang đến chất lượng tối ưu nhất với các đặc điểm sau:

  • Không bị ruồi bọ, côn trùng, chim chóc bay vào do thiết kế nhà sấy kín đáo. Các loại con vật này chứa rất nhiều vi khuẩn trên người, nếu như để chúng bám vào thì chắc chắn thực phẩm cũng sẽ bị lay lan vi khuẩn theo.
  • Sản phẩm sấy khô ở nhiệt độ thấp, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nên vẫn giữ được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng.

Hoa quả sấy khô

Tiết kiệm năng lượng

Nhà sấy năng lượng mặt trời tận dụng nguồn năng lượng tối đa từ mặt trời. Đây là nguồn năng lượng không chỉ sạch, miễn phí mà còn vô tận, không bao giờ hết. Nhờ có mặt trời, nhà sấy sẽ không tiêu tốn điện năng như các loại tủ sấy. Nhà sấy sẽ tiết kiệm đến 80% lượng điện so với tủ sấy khi chỉ cần đến 2-3KW/h.

Máy sấy năng lượng mặt trời

Máy sấy năng lượng mặt trời

Các sản phẩm nhà sấy nông sản năng lượng mặt trời của Viễn Đông sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu của các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ nhận lắp đặt các nhà sấy có diện tích từ 15m2 trở lên và cung cấp các bộ phụ kiện đi kèm theo giá niêm yết. Bạn có thể yên tâm đặt hàng qua các số hotline hoặc đến các cơ sở của Viễn Đông trên địa bàn toàn quốc.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho