Sử dụng máy thái thịt tươi sống vô cùng đơn giản, vì theo như bạn biết thì chỉ cần kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc cho lưỡi dao quay sau đó thả miếng thịt vào máy để thái.
Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để sử dụng máy thái thịt tươi sống hiệu quả nhất.
Bài viết này áp dụng cho các dòng máy:
I. Chuẩn bị (nếu bạn lần đầu sử dụng máy)
Bước 1: Chuẩn bị đường điện
Trước tiên cần chuẩn bị đường điện 220V có sẵn Aptomat hoặc cầu dao tại nơi lắp đặt máy (nên dùng Aptomat để đảm bảo an toàn).
Bước 2: Kiểm tra máy
Lần đầu sử dụng máy, bạn nên làm quen và test máy trước. Bật công tắc khởi động (màu đỏ) cho máy hoạt động.
II. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống
Trước khi bắt đầu thái thịt, bạn nên chuẩn bị lượng thịt lớn để máy thái liên tục mà không phải ngắt quãng giữa chừng do hết thịt. Cắt miếng thịt vuông vức, khối thịt bằng hoặc nhỏ hơn họng cho thịt để lát thịt thái ra có bản rộng và đẹp hơn.
Lưu ý: Với máy thái thịt gia đình HO 07 khuyến cáo chỉ nên thái tối đa 20Kg/ngày.
Nếu muốn thái thịt ở dạng sợi, bạn lấy thịt sau khi thái lát ra, xếp các lát thịt chồng lên nhau theo khối hộp, đặt vuông góc và thả thịt xuống họng máy lần hai để máy thái thành dạng sợi.
Tương tự 1 lần nữa nếu bạn muốn thái hạt lựu.
III. Các lưu ý QUAN TRỌNG khi sử dụng máy thái thịt
VIỄN ĐÔNG hi vọng với những chia sẻ trên đây, phần nào giúp bạn sử dụng máy thái thịt của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất.
Bình luận