Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống hiệu quả

Sử dụng máy thái thịt tươi sống vô cùng đơn giản, vì theo như bạn biết thì chỉ cần kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc cho lưỡi dao quay sau đó thả miếng thịt vào máy để thái.

sử dụng máy thái thịt tươi sống

Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để sử dụng máy thái thịt tươi sống hiệu quả nhất.

Bài viết này áp dụng cho các dòng máy:

I. Chuẩn bị (nếu bạn lần đầu sử dụng máy)

Bước 1: Chuẩn bị đường điện

Trước tiên cần chuẩn bị đường điện 220V có sẵn Aptomat hoặc cầu dao tại nơi lắp đặt máy (nên dùng Aptomat để đảm bảo an toàn).

Bước 2: Kiểm tra máy

Lần đầu sử dụng máy, bạn nên làm quen và test máy trước. Bật công tắc khởi động (màu đỏ) cho máy hoạt động.

sử dụng máy thái thịt

II. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống

Trước khi bắt đầu thái thịt, bạn nên chuẩn bị lượng thịt lớn để máy thái liên tục mà không phải ngắt quãng giữa chừng do hết thịt. Cắt miếng thịt vuông vức, khối thịt bằng hoặc nhỏ hơn họng cho thịt để lát thịt thái ra có bản rộng và đẹp hơn.

sử dụng máy thái thịt bò

Lưu ý: Với máy thái thịt gia đình HO 07 khuyến cáo chỉ nên thái tối đa 20Kg/ngày.

  1. Kiểm tra máy, lưỡi dao, ngăn thái thịt.. tránh các dị vật còn sót lại.
  2. Kết nối máy với nguồn điện. Bật công tắc cho bộ lưỡi dao quay.
  3. Đặt khay phía dưới khe ra thịt để hứng thịt sau khi thái.
  4. Cho miếng thịt cần thái vào họng cho thịt. Trong tích tắc, thịt được cắt và tự động thoát ra qua khe thoát thịt phía dưới.
  5. Lấy thịt dưới khay sau khi thái ra để sử dụng. Những lát thịt mỏng dính, đều đặn như một.

Nếu muốn thái thịt ở dạng sợi, bạn lấy thịt sau khi thái lát ra, xếp các lát thịt chồng lên nhau theo khối hộp, đặt vuông góc và thả thịt xuống họng máy lần hai để máy thái thành dạng sợi.

Tương tự 1 lần nữa nếu bạn muốn thái hạt lựu.

III. Các lưu ý QUAN TRỌNG khi sử dụng máy thái thịt

  1. Tránh xa tầm tay trẻ em.
  2. Không để máy thái thịt liên tục quá 30 phút để đảm bảo độ bền cho động cơ.
  3. Chú ý quan sát, không làm việc gì khác trong lúc vận hành máy.
  4. Không ép máy thái quá công suất khuyến cáo.
  5. Thả thịt vào máy theo sớ thịt ngang, nếu thả dọc thịt thái ra sẽ khó nhai và bị dính răng khi ăn.
  6. Không cho các loại thực phẩm cứng hoặc quá mềm vào máy để thái như: xương, sụn, mỡ, thịt chín, tai heo…vì như thế có thể làm hỏng, mẻ, cong lưỡi dao hoặc dính lại trong máy.
  7. Máy không thái các loại thịt chín, thịt đông lạnh, giò chả…
  8. Đặt máy nơi chắc chắn. Khi lắp đặt nên đấu dây tiếp đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

máy thái thịt

VIỄN ĐÔNG hi vọng với những chia sẻ trên đây, phần nào giúp bạn sử dụng máy thái thịt của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho