Kinh doanh quán bán hủ tiếu cần chuẩn bị những gì?

Quán bán hủ tiếu là mô hình kinh doanh không khó để bắt gặp trên thị trường hiện nay. Vậy muốn mở một quán bán hủ tiếu cần chuẩn bị những gì? Cùng mayviendong.vn lắng nghe những kinh nghiệm của chị Hà – chủ quán hủ tiếu nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh nhé!

Các khâu chuẩn bị cho sản phẩm khi kinh doanh quán bán hủ tiếu

Nguyên liệu là yếu tố cần được quan tâm

Một bát hủ tiếu thơm ngon, đậm vị là sự kết hợp hài hào giữa các nguyên liệu với nhau. Không chỉ sợi hủ tiếu làm nên chất đặc biệt của món ăn, mà còn cần sự hòa trộn của nước lèo thanh thanh, các loại gia vị và món ăn đi kèm.

Nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng mới tạo nên hương vị món ăn. Vì vậy, chị Hà luôn cẩn thận trong khâu chọn nơi cung cấp nguyên liệu. Làm thế nào để luôn có được nguồn nguyên liệu vừa sạch, vừa tươi mới theo ngày lại có giá cả hợp lý là vấn đề luôn được chị Hà sát sao và cân nhắc kỹ lưỡng.

Công thức tạo nên món hủ tiếu

Để nấu được một bát hủ tiếu, nếu chỉ tham khảo những công thức tràn lan trên mạng hay trong sách sẽ không thể thành công. Để có được công thức hoàn hảo, chị Hà đã phải trải nghiệm những bát hủ tiếu tại các địa điểm khác nhau, chắt lọc ra những tinh hoa của chúng rồi kết hợp lại để cho ra một hương vị hoàn chỉnh nhất.

Thất bại là điều chắc chắn không tránh khỏi khi nghiên cứu một món ăn. Tuy nhiên, chị Hà quan niệm rằng, phải có thất bại mới có bài học, và sau nhiều nỗ lực, cuối cùng chị cũng tìm ra được cách nấu hủ tiếu chất lượng nhất.

Giá thành sản phẩm

Giá thành hợp lý và xứng đáng với chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định xem khách hàng có lựa chọn thưởng thức bữa ăn tại quán hay không. Nếu có được nguồn đầu mối nguyên liệu ổn định, việc giữ cho giá thành ở mức ổn định là hoàn toàn khả thi.

Khi đặt giá, hãy xem xét tới các yếu tố như mức giá thị trường, khả năng chi tiêu của nhóm khách hàng hướng đến, chi phí phải bỏ ra… Như vậy, cách định giá sẽ được hợp lý hóa hơn so với việc chỉ đặt ra theo cảm tính

Các công đoạn cần chuẩn bị cho địa điểm quán bán hủ tiếu

Lựa chọn địa điểm thuận lợi

Vị trí đặt quán đắc địa là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên thành công khi kinh doanh. Theo chị Hà chia sẻ, quán bán thức ăn như hủ tiếu không thể chọn những khu vực xa xôi, hẻo lánh hoặc ở những địa điểm khó tìm (trong ngách sâu, hẻm nhỏ…) 

Địa điểm tốt nhất để xây dựng một quán bán hủ tiếu là ở ngoài mặt đường, hoặc ở các khu vực đông dân cư, ở gần các khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp – nơi phần lớn các công nhân, nhân viên lựa chọn bữa ăn ngoài tiện lợi sau khi làm việc căng thẳng.

Sắm sửa các trang thiết bị hiện đại cho quán

Bên cạnh các cơ sở vật chất cần thiết như bàn ghế, bát đùa, quạt,… thì việc đưa các máy móc chuyên dụng phục vụ quá trình nấu nướng đang được nhiều hàng quán lựa chọn sử dụng.

“Chị vẫn thấy biết ơn đứa bạn ngày xưa tư vấn chị mua nồi nấu hủ tiếu. Giờ kinh doanh nhàn hơn bao nhiêu.” – Chị Hà thật lòng chia sẻ

Thật vậy, có thể thấy, khi chị Hà quyết định đầu tư nồi nấu hủ tiếu bằng điện cho quán, năng suất được nâng cao hơn, lại tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công. Có thể thấy, việc đầu tư đúng nơi, đúng lúc sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh rất lớn, không chỉ có quán bán hủ tiếu mà còn cho cả những loại hình kinh doanh khác.

Bố trí không gian phù hợp với khách hàng

Lựa chọn cách bày trí sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi tới dùng bữa tại quán ăn. Đối với chị Hà, đối tượng mục tiêu chị nhắm đến là những người công nhân hoặc nhân viên văn phòng. Vì vậy chị lựa chọn phong cách tối giản, bày trí chỗ ngồi không quá sát nhau, vừa tạo cảm giác tiện lợi, vừa không khiến quán trong ngợp khách vào giờ cao điểm.

Các chi phí cần thiết cho quán bán hủ tiếu

Một số loại chi phí khi mở quán bán hủ tiếu có thể kể đến:

  • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh
  • Chi phí thuê nhân viên phục vụ
  • Chi phí mua cơ sở vật chất: bát, đũa và bàn ghế…
  • Chi phí mua nguyên liệu.
  • Chi phí đầu tư trang thiết bị: nồi nấu hủ tiếu bằng điện, tủ lạnh công nghiệp…

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm loại nồi nấu hủ tiếu phù hợp để phục vụ cho việc kinh doanh, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây do Viễn Đông cung cấp:

Dung tích

Nồi hủ tiếu thường

Nồi hủ tiếu chiết áp

50L

4.500.000

5.200.000

60L

4.800.000

5.600.000

80L

5.600.000

6.600.000

100L

5.900.000

6.950.000

120L

7.300.000

7.950.000

150L

9.900.000

12.800.000

Bài viết trên là những chi sẽ thực tế đến từ chủ quán kinh doanh hủ tiếu đã có kinh nghiệm nhiều năm. Hy vọng thông qua những chia sẻ ấy, bạn sẽ có những hướng đi thật thành công trên con đường sự nghiệp của mình

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho