Kinh doanh quán cafe có lãi không?

Có ý tưởng kinh doanh quán cafe và bạn cũng đang lên lộ trình thực hiện ý tưởng này. Tuy nhiên, một trong những điều làm bạn băn khoăn là kinh doanh quán cafe có lãi không? Phải làm thế nào để tính toán được lợi nhuận kinh doanh từ việc mở quán?

kinh nghiệm mở quán cafe

Đầu tư mở quán cafe có thu được lợi nhuận cao hay không?

Không tự nhiên mà ở các thành phố lớn và cả vùng thôn quê, các quán cafe đủ loại hình mọc lên như nấm. Cho thấy sức hút từ việc kinh doanh quán cafe và lợi nhuận đem lại chắc chắn không nhỏ.

Thử làm một bài toán kinh doanh nhỏ nhé!

Bạn đầu tư mở một quán cafe nhỏ, hay còn gọi là cafe bình dân thôi, với mức chi phí mở quán cafe khoảng dưới 50 triệu đồng như đã trình bày ở bài viết trước. Nếu bạn có sẵn nhà hoặc mặt bằng để xây dựng quán thì chi phí mở quán cafe bình dân còn ít hơn nữa.

kinh nghiệm mở quán cafe

Giá bán trung bình hiện nay của 1 cốc cafe khoảng 20.000- 25.000 đồng/ cốc, các loại nước trái cây, sinh tố phổ biến khoảng 40.000- 50.000 đồng/ cốc. Nếu thuận lợi mở bán cả ngày từ 6h sáng tới 11h đêm, ít nhất bạn có khoảng 100 khách, tính cho 50 người uống cafe, 50 người uống các loại đồ uống khác.

Ta tính được số tiền thu là: 

50 x 20.000 + 50 x 40.000 = 3.000.000 đồng/ ngày

Vậy doanh thu trong 1 tháng của bạn đạt tầm 90.000.000 đồng, cứ cho là khoảng thời gian 3 tháng đầu chưa có nhiều khách thì mỗi tháng bạn kiếm được 70.000.000 đồng/ tháng, trừ đi chi phí cũng vẫn còn được hơn 50 triệu đồng.

kinh nghiệm mở quán cafe

Sau 3 tháng đầu, bạn không những thu hồi vốn mà còn có thể có được lợi nhuận khá cao nếu kinh doanh thuận lợi. Đến đây, có thể kết luận việc kinh doanh cafe là có lãi khá cao. Nhưng không phải quán cafe nào mở cửa ra cũng có thể thu hút được lượng khách lớn.

Kinh doanh quán cafe có lãi không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố

Lãi hay lỗ chắc chắn phụ thuộc vào việc quán cafe mới mở của bạn có thu hút được nhiều khách hàng hay không, và sau lần đầu tiên đến, khách hàng có quay lại nữa hay không. Như vậy, làm sao để thu hút và níu chân khách hàng là điều mà bạn cần làm.

chi phí mở quán cafe

Địa điểm của quán cafe là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều quán cafe thiết kế không có gì đặc biệt, đồ uống tương tự với nhiều quán cafe xung quanh nhưng có vị trí nằm trên tuyến đường tiện lợi, gần khu công sở thì lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Bên cạnh đó, khu vực để xe rộng rãi cũng khiến khách hàng thoải mái khi tới đây.

Giá cả cũng là yếu tố quyết định, với các điều kiện khác tương tự hoặc không chênh lệch quá nhiều thì mức giá rẻ hơn sẽ là lợi thế cho quán của bạn. Đặc điểm chung của người Việt đều thích đồ “ngon- bổ- rẻ” mà!

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố quyết định việc kinh doanh quán cafe có lãi không, nhưng chỉ cần bạn chú ý vài điểm quan trọng như trên là đã có thể tự mở quán cafe thành công.

Kinh nghiệm mở quán cafe

Thực tế nghiên cứu thị trường cho thấy khoảng 70% quán cafe đóng cửa trong năm đầu tiên hoạt động và 20% quán đóng cửa trong những năm tiếp theo. Tức là tuổi thọ trung bình của quán cafe mở ra còn không được tới 1 năm. Lý do tại sao ? Tham khảo ngay bài viết sau:

Lý giải vì sao 70% quán cafe đóng cửa trong năm đầu tiên

Tham khảo: máy xay cafe, máy xay cafe hạt, máy xay cafe công nghiệp, máy xay cafe mini, máy xay cafe hạt mini

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho