Kinh doanh quán nhậu hải sản

Kinh doanh quán nhậu hải sản đang là nghề rất sôi động ở Việt Nam. Nhiều quán nhậu đã kinh doanh làm ăn rất phát đạt nhưng cũng nhiều quá nhanh chóng bị phá sản. Mô hình này thật sự không dễ kinh doanh và chúng ta cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thị trường, về khách hàng.

Kinh doanh quán nhậu hải sản

Để thành công trong việc kinh doanh này thì không chỉ cần đến thức ăn ngon mà còn cần thêm nhiều yếu tố khác… cụ thể ra sao cùng tìm hiểu nhé!

Kinh doanh quán nhậu hải sản cần số vốn bao nhiêu?

Các quán nhậu thường có sự chênh lệch nhau nhiều về quy mô. Cụ thể quy mô sẽ tùy vào số tiền mà bạn có. Đối với các quán nhỏ thì chi phí từ 100-400 triệu đồng còn lớn thì có thể từ 500triệu -1 tỷ đồng thậm chí là hơn thế.

Kinh doanh quán nhậu hải sản

Mặt bằng, dụng cụ, quy mô kinh doanh sẽ chiếm tỷ trọng nhiều vốn nhất khi mới bắt đầu kinh doanh quán nhậu hải sản. Để có thể tối ưu được chi phí thì chúng ta cần phải lên kế hoạch tỷ mỉ và cần sự chuẩn bị dài hạn. Nếu như định tìm mặt bằng kinh doanh quán nhậu hải sản thì chúng ta phải nghiên cứu kỹ khu vực dân cư quanh đó khảo sát thật nhiều mặt bằng khác nhau nữa để có được địa điểm ưng ý nhất. 

Kinh doanh quán nhậu hải sản

Ngoài ra đối với các trang bị chúng ta cũng không cần thiết phải mua mới thì có thể tìm kiếm hàng cũ để tận dụng giảm chi phí. Tốt nhất là tìm mua lại của những quán đã bị đóng cửa là tốt nhất.

Các thiết bị nhà bếp: Đối với các thiết bị nhà bếp như bếp công nghiệp, bếp á, bếp âu…  là thứ hàng ngày sử dụng nên cần phải mua mới nếu như không muốn đang sử dụng thì bếp bị trục trặc đáng tiếc. 

Kinh doanh quán nhậu hải sản

Bàn ghế kinh doanh: Ta có thể mua lại các đồ bàn ghế cũ của các quán thanh lý sắp đóng cửa để tiết kiệm chi phí. Không cần thiết phải mua toàn bộ đồ cũ ở 1 quán mà hãy mua có chọn lọc và tìm những bộ còn mới để sử dụng. 

Kinh doanh quán nhậu hải sản

Nếu như muốn hạn chế tối đa ngân sách thì bạn hãy mua bàn ghế nhựa để tiết kiệm chi phí nhé. Bàn ghế nhựa vừa rẻ vừa nhẹ lại có tính cơ động rất dễ để lau và thu dọn.

Để có thể mua được chén, bát đũa thì các bạn hãy mua tại xưởng để có giá tốt hơn cũng như đồng bộ hơn.

Ánh sáng: Khi kinh doanh quán nhậu thì ánh sáng cũng là 1 phần quan trọng giúp ích cho việc thu hút khách hàng. Vì đa số các quán nhậu đều kinh doanh vào buổi tối lúc này chắc chắn dân nhậu sẽ bị thu hút bới các quán nhậu có ánh sáng, màu sắc đẹp. 

Kinh doanh quán nhậu hải sản

Trên đây là 1 vài chia sẻ của mình về mặt bằng cũng như cách tiết kiệm chi phí kinh doanh quán nhậu hải sản. Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho