Mâm nhiệt nồi nấu phở 18cm, công suất 3kw

Mâm nhiệt nồi nấu phở có chức năng đun sôi nước trong nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo và nồi trần bánh phở. Đây là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ nồi nấu phở điện nào. Cùng mayviendong.vn đi tìm hiểu về loại phụ kiện nồi nấu phở đặc biệt này nhé!

Mâm nhiệt nồi nấu phở

Đặc điểm cấu tạo của mâm nhiệt nồi nấu phở

Mâm nhiệt nồi nấu phở được cấu tạo từ các sợi dây kim loại công nghiệp. Các dây xoắn chặt lại thành hình tròn dẹt, xòe rộng với đường kính lên tới 30cm phụ thuộc vào dung tích nồi đun, độ dày lớn chất xấp xỉ 4cm/cuộn. 

Đặc điểm cấu tạo chi tiết của mâm nhiệt nồi nấu phở:

Đặc điểm cấu tạo nồi nấu phở mâm nhiệt

– Mâm nhiệt nồi phở gồm 1 – 2 vòng điện trở nằm trong ống cách điện.

– Ở giữa mâm nhiệt nồi nấu phở được gắn rơ le cảm biến hay còn được gọi là cầu chì. Khi nhiệt độ đạt đến mức tối đa, rơ le sẽ tự động ngắt hoặc điều chỉnh nhiệt.

– Vòng ngoài của mâm nhiệt được bao bọc bởi gioăng silicon và đai sắt nhằm hạn chế bụi bẩn, cản nước tràn vào bên trong gây cháy, chập điện.

– Mặt ngoài cùng của mâm nhiệt được gia công từ inox 304 ngoại nhập, dày 0.8mm giúp mâm nhiệt nồi nấu phở luôn sáng bóng, không bị oxi hóa trong quá trình sử dụng.

Mâm nhiệt nồi nấu phở có chức năng quan trọng gì?

Mâm nhiệt nồi nấu phở thay thế hoàn toàn nhiên liệu gas và than củi, tạo ra lượng nhiệt đều và ổn định nhờ dòng điện. Ngoài ra cũng hạn chế được tình trạng cháy, nổ khi đun nấu bằng khí gas. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nhờ các núm điều khiển được gắn trên thân nồi.

Mâm nhiệt nồi nấu phở

Nguyên lý hoạt động của mâm nhiệt là chuyển hóa từ điện thành thành nhiệt năng để đun sôi nước lèo nhanh chóng, ổn định. Điểm nổi bật của hệ thống mâm nhiệt là chỉ cần vặn núm điều chỉnh nhiệt lên mức tối đa, nước sẽ sôi lên nhanh chóng và bạn có thể để nồi sôi đều lăn tăn ở mức nhiệt 90 – 95℃ chỉ bằng vài thao tác điều khiển. Việc này giúp bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng.

So sánh thanh nhiệt và mâm nhiệt nồi nấu phở

Cả mâm nhiệt và thanh nhiệt nồi nấu phở đều vận hành theo cơ chế hấp thụ điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng. Vậy giữa hai loại linh kiện này loại nào tốt hơn? Bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây của mayviendong.vn để biết thêm chi tiết nhé!

So sánh thanh nhiệt và mâm nhiệt nồi nấu phở

Đặc điểm

Mâm nhiệt

Thanh nhiệt

Hình dáng

Hình tròn, bằng phẳng, tiết kiệm diện tích, tính thẩm mỹ cao

Hình chữ U, chiếm một phần nhỏ diện tích ở đáy nồi.

Công suất

3kw/ mâm nhiệt

2kw/ thanh nhiệt

Tốc độ đun

15 – 20 phút

20 – 25 phút

Tuổi thọ

Trung bình 3 – 5 năm

Độ an toàn

Cả mâm nhiệt và thanh nhiệt đều được trang bị rơ le cảm biến nhiệt chống cháy, tự động ngắt khi nhiệt độ trong nồi cao hơn mức cài đặt.

Vệ sinh

Khó tháo lắp, vệ sinh

Dễ tháo lắp,vệ sinh

Linh kiện thay thế

Mâm nhiệt được nhập từ Trung Quốc nên có thể sẽ không có sẵn mà phải chờ đợi vận chuyển từ nước ngoài về.

Thanh nhiệt có thể sản xuất trong nước, luôn có sẵn nguồn cung cấp.

Giá bán

Khoảng 250.000 – 300.000

300.000

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng nồi phở mâm nhiệt

Lưu ý khi chọn mua

Nồi nấu phở điện mâm nhiệt có nhiều dung tích và công suất khác nhau. Khi mua nồi nấu phở điện bạn nên căn cứ vào quy mô quán ăn của mình để lựa chọn được nồi phở mâm nhiệt phù hợp nhất.

Nồi nấu nước lèo bằng điện

    • Nếu bạn sở hữu quán ăn nhỏ, lượng khách mỗi ngày từ 80 – 100 người, có thể tham khảo các mẫu nồi phở có dung tích từ 30 – 50 lít, sử dụng 1 mâm nhiệt.
    • Nếu quy mô kinh doanh của bạn là trung bình, mỗi ngày bán từ 120 – 180 tô phở, hãy lựa chọn những nồi phở có dung tích từ 50 – 70 lít, được trang bị 3 mâm nhiệt với công suất 9kw.
    • Trong trường hợp bạn sở hữu nhà hàng, quán ăn quy mô lớn, phục vụ hơn 200 lượt khách/ ngày, bạn cần chọn những loại nồi có dung tích lớn từ 100 – 160 lít, sử dụng 4 mâm nhiệt để đáp ứng được năng suất yêu cầu.

Lưu ý khi sử dụng nồi phở mâm nhiệt

Nồi nấu nước lèo bằng điện có cách vận hành đơn giản, tiện lợi. Song, trong quá trình sử dụng  và bảo quản bạn cùng cần lưu ý để không làm giảm tuổi thọ của mâm nhiệt nồi nấu phở.

– Tùy vào dung tích nồi và công suất của mâm nhiệt nồi nấu phở được lắp đặt, bạn cần chọn nguồn điện tương ứng, đảm bảo nguồn điện ổn định trong quá trình hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng nồi phở mâm nhiệt

– Chỉ vận hành nồi phở khi đã có nước trong nồi nếu không mâm nhiệt có thể bị cháy.

– Luôn xả sạch nước dùng thừa và vệ sinh nồi nấu phở sau mỗi lần nấu. Dùng khăn khô lau lại nồi sau nỗi lần cọ rửa để hạn chế tình trạng oxi hóa, han gỉ nồi phở và mâm nhiệt.

– Đặt nồi phở tại nơi thoáng mát, kiểm tra và thay thế mâm nhiệt nồi nấu phở định kỳ 2 – 3 năm/ lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Địa chỉ cung cấp nồi nấu phở mâm nhiệt số 1 Việt Nam!

Trên thị trường hiện nay không hiếm đơn vị cung cấp nồi nấu phở mâm nhiệt, tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị uy tín luôn là bài toán khó đối với người tiêu dùng. Nếu bạn đang muốn đầu tư sản phẩm nồi nấu phở mâm nhiệt, công ty CP SX & XNK Viễn Đông chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn! 

công ty CP SX & XNK Viễn Đông

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị chế biến thực phẩm, thiết bị nhà bếp công nghiệp, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline hoặc đến ngay các chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn!

Chi nhánh

Địa chỉ

Hotline kinh doanh

Hotline kỹ thuật

Hà Nội

C32 ngõ 409 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

0962 740 456

0981 076 123

Đà Nẵng

108 Nguyễn Thái Bình, P Hòa Minh, Q Liên Chiểu, Đà Nẵng

0906 784 555

0902 480 456

Hồ Chí Minh

299/8D Lý Thường Kiệt, P15, Q11, Hồ Chí Minh

0979 208 345

0907 019 456

Cần Thơ

136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ

0906 794 345

0931 662 378

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho