Giải đáp 1 số thắc mắc khi mở quán cháo dinh dưỡng!

Việc mở quán cháo dinh dưỡng quy mô chỉ từ 15 – 20m2 nhưng có thể thu lợi nhuận lên đến 30 triệu một tháng là câu chuyện hoàn toàn có thật được chia sẻ từ những người đã và đang kinh doanh trong lĩnh vực này. Dựa trên một số kinh nghiệm mở quán cháo dinh dưỡng, chị Nguyễn Thị Hoa (Đông Anh, Hà Nội) sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thường gặp khi muốn kinh doanh quán cháo dinh dưỡng. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của mayviendong.vn nhé!

Mở quán cháo dinh dưỡng

Mở quán cháo dinh dưỡng lãi bao nhiêu một tháng?

Lợi nhuận luôn là vấn đề mà mọi người đặc biệt quan tâm khi có ý định kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó. Chị Hoa hiện đang là chủ một cửa hàng cháo dinh dưỡng ở Đông Anh, Hà Nội chia sẻ: “ Mỗi ngày chị bán ra được khoảng 100 tô, giá chỉ tầm 15 – 20 nghìn đồng một tô. Vì chị bán gần trường học, giá cũng rẻ nên được mọi người ủng hộ. Trừ hết chi phí thuê mặt bằng, điện nước, tiền thuê nhân viên thì hàng tháng chị thu về từ 30 – 35 triệu.”

Mở quán cháo dinh dưỡng

So với nhiều món ăn khác, cháo là món ăn khá dễ kinh doanh, phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bạn mua cháo để ăn sáng cũng tiện mà ăn lót dạ vào buổi chiều hoặc tối cũng rất hợp lý. Chính vì thế, mở quán cháo dinh dưỡng thường có cơ hội thu lời khá cao.

Mở quán cháo dinh dưỡng cần chuẩn bị những gì?

Để có thể mở quán cháo dinh dưỡng, điều đầu tiên bạn cần sở hữu là vốn. Trong trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng kinh doanh và phải đi thuê, số vốn cần có là khoảng 40 triệu trở lên. Ngoài chi phí để thuê nhà, bạn cũng cần ưu tiên chi trả cho các khoản phí sau: 

  • Tủ kính trưng bày
  • Bếp ga, nồi nấu cháo công nghiệp, các loại thiết bị nhà bếp khác.
  • Bát đũa, bàn ghế phục vụ trong quán.
  • Tủ lạnh để bảo quản thực phẩm
  • Quảng cáo
  • Thuê nhân viên

Nồi điện nấu cháo

Đặc biệt, để kinh doanh lâu dài, bạn nên đầu tư cho cơ sở kinh doanh của mình một chiếc nồi nấu cháo công nghiệp. Nồi nấu cháo công nghiệp là loại nồi nấu cách thủy dùng điện. Loại nồi này thường được sử dụng phổ biến tại các quán cháo, trường học, bệnh viện hay các bếp ăn công nghiệp hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu cách thủy đó là sử dụng điện trở để đun sôi dầu ăn. Dầu ăn nóng lên và truyền nhiệt qua thành inox vào bên trong nồi. Nhờ ưu điểm này, cháo sau khi nấu sẽ hạn chế được tình trạng bị khê, cháy hay vón cục dưới đáy nồi. Cháo sẽ sôi đều tại tất cả các điểm trong nồi vị nhiệt được truyền vào toàn bộ thành nồi bên trong chứ không sôi tập trung dưới đáy nồi như khi bạn nấu bằng than, gas. 

Nồi điện nấu cháo

Nồi nấu cháo công nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm được sức lao động do nồi nấu hoàn toàn tự đồng, không cần khuấy đảo, không gian bếp cũng sẽ được giữ sạch sẽ, không bị ám khói bụi. Đặc biệt bạn có thể nấu cháo từ đêm hôm trước để bán vào buổi sáng hôm sau mà cháo vẫn còn giữ được độ ấm nhờ nồi có thể giữ nhiệt lâu. 

Khi mua nồi nấu cháo công nghiệp, bạn cũng cần để ý đến dung tích của nồi để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Tham khảo bảng năng suất dưới đây để có thêm thông tin nhé!

 

Model

Năng suất

Đối tượng sử dụng

Nồi nấu cháo 40 – 60l

80 – 180 bát cháo

Quán cháo nhỏ, ít khách

Nồi nấu cháo 80 – 100l

160 – 250 bát cháo

Quán ăn vừa phải, lượng khách không quá lớn

Nồi nấu cháo 120 – 150l

250 – 300 bát cháo

Lắp đặt cho những quán lớn đông khách

Nồi nấu cháo 200l

400 – 550 bát cháo

Những quán lớn đông khách hoặc bếp ăn công nghiệp

Nắp nồi nấu cháo bằng điện 100l

Hiện nay công ty CP SX & XNK Viễn Đông đang trực tiếp sản xuất và phân phối sản phẩm nồi nấu cháo công nghiệp chính hãng, bảo hành 12 tháng. Quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ qua hotline hoặc đến ngay chi nhánh gần nhất để được tư vấn!

Nên mở quán cháo dinh dưỡng ở đâu?

Trước hết, nếu bạn đã có một mặt bằng và cảm thấy triển vọng thì mở quán cháo dinh dưỡng tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn chi phí. Tuy nhiên, nếu đang khảo sát và tìm địa điểm thuê nhà thì bạn nên tham khảo một số địa chỉ phù hợp như sau: gần chợ hoặc trung tâm mua sắm, khu dân cư nơi có đông trẻ em và người lớn tuổi, trường học, bệnh viện…

Nồi điện nấu cháo

Trong đó, có triển vọng hàng đầu là các vị trí gần chợ, trường mầm non hoặc các khu chung cư. Hiện nay, đa số các chung cư đều cho thuê các mặt ở tiền sảnh. Với số lượng dân cư đông đúc, ổn định, bạn có hoàn toàn có thể mở quán cháo dinh dưỡng và kinh doanh tại đây. 

Mở quán cháo dinh dưỡng

Giá thuê một mặt băng tốt ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… là khoảng 6 – 7 triệu đồng một tháng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về vấn đề mở quán cháo dinh dưỡng. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm nồi nấu cháo công nghiệp của Viễn Đông, vui lòng đến ngay các chi nhánh gần nhất hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn. Viễn Đông hân hạnh phục vụ!

 

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho