Những lưu ý khi sử dụng máy nướng xúc xích

Máy nướng xúc xích được sử dụng khá phổ biến tại các quầy đồ ăn nhanh trong siêu thị, cửa hàng fastfoood… Cách sử dụng máy nướng xúc xích cũng khá đơn giản và tốn ít công sức. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề khi dùng chiếc máy này.

lò nướng xúc xích 7 thanh

Những lưu ý khi sử dụng máy nướng xúc xích

1. Làm nóng khoang nướng trước khi cho xúc xích vào

Khi sử dụng máy nướng xúc xích, bạn cần làm nóng thanh nhiệt và khoang nướng trước khi đặt xúc xích vào. Trước tiên, bạn cắm điện cho máy. Lò nướng xúc xích 7 thanh sử dụng nguồn điện gia đình 220V, bạn lưu ý cắm đúng để máy hoạt động tốt.

Sau đó, mở công tắc hoạt động và điều chỉnh hai giàn nhiệt lên mức nhiệt cao nhất 250°C. Để máy làm nóng thanh nhiệt trong khoảng 5- 7 phút rồi mới bắt đầu nướng xúc xích.

2. Nhiệt độ nướng 100- 150°C

Sau khi làm nóng khoang nướng, đừng vội cho xúc xích vào ngay. Bạn vặn núm nhiệt độ của cả hai giàn nhiệt xuống con khoảng 100- 150°C. Tiếp tục đợi khoảng 1-2 phút cho nhiệt độ hạ bớt rồi phết một lớp dầu ăn mỏng lên trục lăn và cho xúc xích vào.

Nhiệt độ trong suốt quá trình nướng xúc xích chỉ nên để ở mức này. Bởi nếu bạn để cao hơn, rất dễ làm xúc xích bị cháy. Hoặc thấp hơn thì làm nguội thanh nhiệt, gia tăng nhiều thời gian nướng. 

3. Phết một lớp dầu ăn lên trục lăn

Trước khi cho xúc xích vào máy quay xúc xích, bạn nên dùng chổi phết qua trục lăn một lớp dầu ăn mỏng. Dầu ăn giúp cho xúc xích không bị dính vào thanh nhiệt. Đây cũng là chú ý quan trọng khi sử dụng máy nướng xúc xích.

Bật mí cách làm xúc xích không bị bở tại nhà đơn giản

Phết dầu ăn lên cũng giúp cho xúc xích nhìn bóng bẩy và đẹp mắt hơn. Trong quá trình nướng, bạn cũng có thể phết thêm dầu ăn lên bề mặt những chiếc xúc xích để tăng độ trơn bóng.

Dưới trục lăn được trang bị một khay Inox hứng dầu mỡ nên bạn hoàn toàn không lo dầu ảnh hưởng tới các bộ phận của máy nướng xúc xích. 

lò nướng xúc xích 7 thanh

4. Vệ sinh thanh nhiệt

Một lưu ý quan trọng nữa khi sử dụng máy nướng xúc xích 7 thanh là vệ sinh thanh nhiệt. Thanh nhiệt của máy nướng xúc xích hay còn gọi là trục lăn. Ngoài chức năng cấp nhiệt còn xoay liên tục giúp xúc xích quay theo nên không bị cháy. Cũng không cần người liên tục đứng lật trở xúc xích.

lò nướng xúc xích 7 thanh

Thanh nhiệt được làm bằng chất liệu Inox cao cấp nên khi vệ sinh, bạn chỉ dùng khăn ẩm để lau. Tuyệt đối KHÔNG dùng vật cứng hoặc các giẻ lau chứa kim loại để vệ sinh bộ phận này.

Chất liệu Inox thì bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn ẩm, lau lại bằng khăn khô là được. Bộ phận này sẽ ít bị han gỉ và hỏng hóc nếu bạn vệ sinh đúng cách.

lò nướng xúc xích 7 thanh

Như vậy, với những lưu ý khi sử dụng máy nướng xúc xích nêu trên, bạn hãy tiến hành nướng xúc xích theo đúng chỉ dẫn. Biết những lưu ý này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho máy cũng như hạn chế những hỏng hóc không đáng có trong khi sử dụng máy nướng xúc xích.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho