Nước mía siêu sạch có thực sự “sạch” như quảng cáo?

Mấy năm trở lại đây, cụm từ nước mía siêu sạch bên cạnh máy ép mía siêu sạch trở nên rất phổ biến. Đi đến đâu, những cửa hàng bán nước mía cũng treo biển quảng cáo “nước mía siêu sạch”. Nhưng chúng thực sự có sạch như quảng cáo không, cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nước mía siêu sạch

Khác biệt giữa máy ép mía siêu sạch và máy nước mía đời cũ

Nước mía siêu sạch chính đi từ máy ép nước mía siêu sạch mà ra. Đây là dòng máy ép mía được cải tiến để trở nên an toàn và đảm bảo vệ sinh hơn máy mía cũ. Toàn bộ máy sẽ được bọc kín, chừa phần cho mía vào và lấy mía ra. Thiết kế như vậy để hạn chế tiếp xúc của người vận hành hay tránh ruồi bọ với phần rulo ép mía.

Phần tấm kính/mica che trên rulo và tấm lọc trong khoang ép dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Máy ép nước mía đời mới này thực sự tạo nên niềm tin cho người dùng. Hiện thị trường cũng có dòng xe nước mía để phục vụ nhu cầu bán cần di chuyển nữa.

Nước mía siêu sạch

Vậy nước mía siêu sạch có thực sự “sạch”?

Từ đâu mà người ta lại có nghi ngờ về chất lượng loại nước mía siêu sạch này? Có những bài viết đưa tin bởi chính sự “bọc kín” này dẫn đến chiếc máy không được vệ sinh, lâu ngày sinh vy khuẩn, rồi chỉ có đầu vào và đầu ra như thế thì ai biết bên trong có gì…

Rất nhiều những lí do được đưa ra, nhưng bạn có từng nghe câu “của bền tại người” không? Và của sạch cũng do người.

Máy mía Viễn Đông

Những phần che chắn của máy đó vốn có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh nhưng người bán hàng lại lười và không chịu làm. Lâu ngày tích tụ sinh ra vi khuẩn là điều đương nhiên.

Thêm nữa, nước mía hay được bán ở vỉa hè, lề đường nên tạo cho người ta cảm giác “không sạch sẽ”. Để khắc phục được điều này, người kinh doanh nước mía có thể sắm loại xe nước mía có kính để che chắn tốt hơn hoặc dùng máy ép miệng ly để bịt chặt cốc mía khi khách hàng cần di chuyển.

Quan trọng là phải vệ sinh máy ép mía sạch sẽ thì mới có nước mía siêu sạch được!

Rulo máy ép mía trước và sau khi vệ sinh

Sự khác biệt thấy rõ trước và sau khi vệ sinh rulo ép mía

Vì vậy nước mía siêu sạch có thực sự sạch hay không chính nằm ở những người bán hàng rồi!

>> Đọc thêm Giá máy ép nước mía siêu sạch năm 2018 có gì thay đổi?


Tham khảo: lò quay vịt, máy cưa xương, máy xay giò chả mini, máy xay giò chả gia đình, máy làm xúc xích, bếp á, bếp âu công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, máy cạo mía

Xem thêm: dây chuyền làm bánh trung thu, máy thái rau củ quả, tủ sấy công nghiệp, máy ép đậu phụ, máy ép nước cốt dừa, máy xay đậu nành công nghiệp, máy hút chân không công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho