Sử dụng nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp đúng cách

Bạn mới mua một chiếc nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp để phục vụ nhu cầu mở quán kinh doanh và nghe nhân viên tư vấn nhưng vẫn chưa chắc chắn được cách sử dụng sao cho đúng và tuổi thọ được lâu. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của mayviendong.vn để tìm được câu trả lời nhé!

nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp

Cách sử dụng nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp đúng cách

Trước khi biết cách sử dụng nồi nấu cháo, bạn cần biết sơ lược về cấu tạo cũng như thiết kế của chiếc nồi này.

Thiết kế của nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp

Chất liệu được sử dụng để sản xuất nồi cháo công nghiệp là inox. Chất liệu này vừa hạn chế quá trình biến dạng vừa hạn chế gỉ sét trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó là ống tiếp nước, thang đo mực nước, van xả, hộp điều khiển,.. tất cả được thiết kế rất đơn giản, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Nồi nấu cháo dinh dưỡng ngoài khả năng nấu các loại cháo dinh dưỡng mềm, tơi thì có thể nấu các loại súp hay các món canh số lượng lớn. Tùy vào dung tích của nồi khách hàng có lựa chọn để nấu phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

nồi nấu cháo dinh dưỡng

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp 

Để quá trình sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp được an toàn và đảm bảo, khách hàng nên thực hiện đúng như các bước dưới đây.

Bước 1: Cho đầy đủ các nguyên liệu vào nồi, thêm nước hoặc dầu ăn vào ống tiếp nước.

Bước 2: Cắm điện, điều chỉnh các mức nhiệt cho phù hợp.

Bước 3: Đợi cháo chín. Để ý nhiệt độ, mực nước để tránh tình trạng bị cháy thực phẩm, cháy nồi.

Sử dụng nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp bằng điện rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để cấp lửa cũng như trông coi mà chất lượng thành phẩm vẫn như ý.

Nồi nấu cháo công nghiệp Viễn Đông

Sử dụng đúng cách liệu nồi có bền?

Tuổi thọ của nồi nấu cháo bằng điện 

Thông thường, nồi nấu cháo sử dụng sẽ có tuổi thọ khoảng 2-3 năm. Nhưng đối với nước cách thủy sau mỗi lần sử dụng sẽ phải thay xả hết và thay thế mới cho lần sau. Nhưng đối với dầu ăn cách thủy thì 6-10 tháng mới cần thay thế. Sử dụng dầu ăn hay nước làm dung dịch các thủy đều tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao.

Sử dụng nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp đúng cách chưa đủ để chiếc nồi này bền. Bởi quá trình vệ sinh nồi sau khi sử dụng cũng là một vấn đề quan trọng để tăng tuổi thọ.

Tham khảo: Nồi nấu cháo bằng điện – nấu cháo không khê, không vón cục!

Nồi nấu cháo công nghiệp

Các bước vệ sinh nồi nấu cháo dinh dưỡng công nghiệp

  • Xả hết nước và cháo còn dư trong nồi bằng cách vặn van xả và sử dụng vòi nước để đẩy hết ra ngoài.
  • Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng vệ sinh sạch lòng nồi.
  • Xả lại bằng nước sạch.
  • Đối với phần vỏ bên ngoài, nếu không bị dính cháo thì bạn chỉ cần sử dụng khăn ướt để lau qua. Điều này sẽ giúp vỏ nồi luôn sáng bóng và nước không bị bẳn vào hộp điện khi vệ sinh vỏ bằng vòi nước.

Lưu ý: Bạn phải để nồi nguội hẳn, ngắt các nguồn điện tiếp xúc với nồi rồi mới tiến hành các bước vệ sinh.

xưởng sản xuất Viễn Đông

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các khách hàng đang sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp sẽ có cách dùng và vệ sinh đúng để chiếc nồi luôn mới và bền.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho